ข้ามไปยังเนื้อหา

Beautiful Boy ได้กำหนดฉายในไทย 17 มกราคมนี้

ทีแรกก็กลัวๆ อยู่ว่าหนัง Beautiful Boy ของแอมะซอน สตูดิโอ จะได้เข้าฉายในบ้านเราไหม เพราะได้ยินมาว่าผู้จัดจำหน่ายลังเลพอสมควรด้วยความที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กติดยา และมีฉากใช้ยาเสพติด เกรงว่าหนังอาจไม่ผ่านเซ็นเซอร์ หรือผ่านก็อาจได้เรต ฉ.20 ครับ แต่ล่าสุด ได้มีการประกาศออกมาแล้วจากเครือโรงหนังเมเจอร์ว่าหนังจะเข้าฉายในบ้านเรา 17 มกราคมที่จะถึงนี้ครับ (ยังไม่แน่ใจว่าค่ายไหนจัดจำหน่าย)

กำหนดฉายดูเหมาะสมในแง่ที่จะใช้กระแสรางวัลมาช่วยประชาสัมพันธ์หนังครับ เพราะอยู่หลังวันประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ และก่อนวันประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ซึ่งตัวหนังเองก็มีโอกาสในสองรางวัลใหญ่ นั่นก็คือนำชายโดยสตีฟ คาเรลล์ และสมทบชายโดยทิโมธี ชาลาเมต์

หนังบอกเล่าเรื่องราวของนิค หนุ่มน้อยที่ดูเหมือนสนุกไปกับการใช้ชีวิตตามแบบฉบับวัยรุ่นทั่วไปจนกระทั่งเมื่อเขาเสพติดเมทแอมเฟตามีน ชีวิตที่สุขสันต์จึงพังทลายลง หนังสร้างจากเรื่องจริงของเดวิด เชฟฟ์ (David Sheff) ซึ่งได้เขียนหนังสือชื่อ “Beautiful Boy: A Father’s Journey Through His Son’s Addiction” บอกเล่าเรื่องราวของเขากับลูกชายที่ติดยา และการต่อสู้ของทั้งคู่เพื่อให้นิคหายจากอาการเสพติด

หนังยังมีมอรา เทียร์นีย์ และ ทิโมธี ฮัตตุน ร่วมรับบทด้วย กำกับและเขียนบทโดยเฟลิกซ์ ฟาน โกรนินเกน ที่เคยชิงออสการ์มาก่อนจากหนังภาษาเบลเยียมเรื่อง The Broken Circle Breakdown ในปี 2012 ครับ

ตัวอย่างฉบับสุดท้ายของหนังได้ปล่อยออกมาเมื่อไม่นานนี้ ถ้ายังไม่ได้ชมก็คลิกชมที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.