ข้ามไปยังเนื้อหา

Detective Pikachu ของไรอัน เรย์โนลด์ ย้ายจัดจำหน่ายจากยูนิเวอร์แซลไปที่วอร์เนอร์ฯ

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดูเหมือนว่าอาจได้หนังเด่นออกฉายเพิ่มอีก 1 เรื่องในปี 2019 ครับ ทั้งนี้เพราะ Detective Pikachu หนังโปเกมอนฉบับคนแสดงที่ผลิตโดยลีเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้ย้ายการจัดจำหน่ายจากยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ไปหาวอร์เนอร์ฯ

วอร์เนอร์ฯ เป็นผู้ประกาศข่าวนี้เมื่อวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ ว่าจะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังโปเกมอนฉบับคนแสดงเรื่องแรกนี้ทั้งหมด ยกเว้นในญี่ปุ่นกับจีน ที่โตโฮ ผู้สร้างฉบับการ์ตูนและหุ้นส่วนของลีเจนดารีได้สิทธิ์จัดจำหน่ายอยู่ ลักษณะเช่นเดียวกับ Godzilla ฉบับสร้างใหม่ของฮอลลีวู้ด

หนังมีไรอัน เรย์โนลด์ ให้เสียงเป็นโปเกมอนพันธุ์พิคาชูที่แตกต่างจากตัวอื่นๆ ตรงที่มันไม่สามารถปล่อยไฟฟ้าได้ แต่มีความฉลาดและช่างเจรจา มันได้จับคู่กับวัยรุ่นหนุ่มที่เป็นเพื่อนมนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษในการเข้าใจภาษาโปเกมอนและร่วมกันออกสืบคดีเกี่ยวกับการลักพาตัวพ่อของเขา จัสทีซ สมิธ จาก Jurassic World: Fallen Kingdom เป็นผู้รับบทมนุษย์คู่หูคนนี้ หนังยังมีแคธริน นิวตัน จาก Big Little Lies รับบทเป็นนักข่าวสาวที่มาช่วยสืบคดี กำกับโดยร็อบ เลตเตอร์แมน จาก Monsters vs. Aliens

โปเกมอนเป็นเกมดังมาก่อนที่จะเป็นการ์ตูน โดยออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1996 ส่วน Detective Pikachu เป็นเกมใหม่ที่เป็นภาคแยก เน้นการสืบสวนสอบสวนโดยเฉพาะ ลีเจนดารีได้ซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดงในปี 2016 หลังจากแอพลิเคชั่นเกม Pokemon Go เปิดตัวและสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก

Detective Pikachu จะออกฉายในสหรัฐ 10 พฤษภาคม ตามหลัง Avengers 4 ของดิสนีย์เพียง 1 สัปดาห์ และฉายชนกับหนังตลก The Hustle ของเอ็มจีเอ็ม ที่นำแสดงโดยแอน แฮทธาเวย์ กับ เรเบิล วิลสัน และอนิเมชั่น Uglydolls ของ STX

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.