ข้ามไปยังเนื้อหา

เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ ปะทะ ไมเคิล แชนนอน ในตัวอย่าง The Current War

เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ พระเอกจาก Doctor Strange ปะทะกับไมเคิล แชนนอน ตัวร้ายจาก Man of Steel โดยมีทอม ฮอลแลนด์ จาก Spider-Man: Homecoming กับ แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน จาก Alien: Covenant เป็นกองหนุน และมีนิโคลัส โฮลท์ จาก X-Men: First Class เป็นตัวสอดแทรก ในตัวอย่างหนังที่สร้างจากเรื่องจริง The Current War ครับ

คัมเบอร์แบตช์รับบทเป็นโธมัส เอดิสัน นักประดิษฐ์และนักธุรกิจ ผู้ที่จดสิทธิบัตรหลอดไฟฟ้า  เขาได้กลายเป็นปรปักษ์กับจอร์จ เวสติงเฮาส์ (ไมเคิล แชนนอน) แล้วนำไปสู่ศึกกระแสไฟที่เป็นการเดิมพันครั้งสำคัญของทั้งคู่เมื่อฝ่ายหนึ่งนำเสนอให้รัฐจ่ายไฟฟ้าตามครัวเรือนด้วยระบบกระแสตรง (DC) และอีกฝ่ายนำเสนอกระแสสลับ (AC) ที่นำไปสู่แผลกลยุทธต่างๆ ในการเอาชนะไม่ว่าจะเหี้ยมโหดขนาดไหน

ฮอลแลนด์รับบทเป็นผู้ช่วยของเอดิสัน, วอเอร์สตันรับบทเป็นภรรยาของเวสติงเฮาส์ ส่วนโฮลท์รับบทเป็นนิโคลา เทสลา ผู้อัจฉริยะ ซึ่งเคยร่วมงานกับเอดัสันมาก่อนแล้วตอนหลังอยู่ฝ่ายเวสติงเฮาส์ ครับ หนังยังสมทบด้วยแมทธิว แมคเฟเดียน และ ทัพเพนซ์ มิดเดิลตัน

หนังได้รับคำนิยามว่าเป็น The Social Network ฉบับย้อนยุค และจากที่เห็นในตัวอย่างหนังก็ดูเหมือนว่าผู้กำกับอัลฟองโซ โกเมซ-รีจอน (Me & Earl & the Dying Girl) ทำออกมาให้รู้สึกคล้ายแบบนั้นจริงๆ ด้วยการใช้ภาพที่ทันสมัยและการตัดต่อที่เร้าใจครับ

หนังกำกับจากบทหนังของไมเคิล มิทนิค ที่เป็นบทหนังในบัญชีดำประจำปี 2011 (บทหนังที่ได้รับการออกเสียงจากผู้อำนวยการสร้างและบริษัทตัวแทนว่าดีที่สุดที่ยังไม่ได้รับการสร้างเป็นหนัง) มีกำหนดฉายในบ้านเรา 7 ธันวาคมครับ ชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.