ข้ามไปยังเนื้อหา

หลอนไปกับตัวอย่างหนังเขย่าขวัญ The Killing of a Sacred Deer จากผู้กำกับ The Lobster

หลังจากประสบความสำเร็จร่วมกันด้วยหนังตลกร้ายที่มีฉากเป็นโลกอนาคตอันบิดเบี้ยวเรื่อง The Lobster ผู้กำกับชาวกรีก ยอร์กอส ลาธิมอส และนักแสดงหนุ่มคอลิน ฟาเรลล์ ก็กลับมาร่วมงานกันอีกในหนังแนวเขย่าขวัญจิตวิทยาเรื่อง The Killing of a Sacred Deer ที่ได้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาไม่นานนี้ครับ

ฟาเรลล์รับบทเป็นศัลยแพทย์หนุ่มทรงเสน่ห์ เขาก็ได้ผูกมิตรกับเด็กวัยรุ่นหนุ่มคนหนึ่ง แต่ปรากฏว่าเด็กหนุ่มคนนั้นเริ่มเผยด้านร้ายและน่ากลัวมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เขาจำเป็นต้องเสียสละบางอย่าง

แบรี่ โคแกห์น ที่นักดูหนังในบ้านเราผ่านตาจาก Dunkirk รับบทเป็นเด็กวัยรุ่นคนนั้น สมทบด้วยนิโคล คิดแมน ในบทภรรยาของศัลยแพทย์ เป็นการร่วมงานกันอีกครั้งของคิดแมนกับฟาเรลล์เรื่องที่ 2 ในปีนี้ด้วยครับ ต่อจาก The Beguiled ของโซเฟีย คอปโปลา นักแสงคนอื่นๆ ก็ยังได้แก่อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน, แรฟฟี่ย์ แคสซาดี, ซันนี่ สุลจิค และ บิล แคมป์

หนังได้รางวัลด้านบทจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ ซึ่งน่าจะเป็นเครื่องบอกเราว่าเนื้อเรื่องของหนังคงไม่ธรรมดาเหมือนกับที่ The Lobster เองก็ได้ชิงรางวัลออสการ์สาขาบทดั้งเดิม

ตัวอย่างหนังใช้เพลง Burn ของเอลลี่ กูดดิ้ง มาเรียบเรียงใหม่ให้เป็นเพลงที่ชวนหลอนมากๆ ด้วยครับ เราจะได้ชมหนังเรื่องนี้กันในบ้านเราราวพฤศจิกายน ชมตัวอย่างด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.