ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ กับ รีเบคคา เฟอร์กูสัน ล่าฆาตกรต่อเนื่องในตัวอย่างแรก The Snowman

The Snowman จากหนังสือขายดีทั่วโลกกลายมาเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องครับ และหนังได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วที่ทั้งโหดและยะเยือกไปพร้อมกัน

หนังเป็นเรื่องราวของยอดตำรวจนักสืบแฮรีร์ โฮล ที่มารับหน้าที่สืบหาการหายตัวไปของหญิงสาวคนหนึ่งที่เหลือเพียงผ้าพันคอสีชมพูทิ้งไว้บนตุ๊กตามนุษย์หิมะ ในช่วงเวลาที่หิมะแรกของฤดูหนาวได้มาเยือน ซึ่งโฮลกลัวว่าฆาตกรต่อเนื่องนิสัยแปลกประหลาดคนหนึ่งจะกลับมาไล่ฆ่าคนอีก

โฮลต้องพึ่งความช่วยเหลือจากตำรวจใหม่ที่ปราดเปรื่อง (รีเบคคา เฟอร์กูสัน) ในการปะติดปะต่อหลักฐานจากคดีเก่าที่คล้ายกันเมื่อสิบปีก่อนที่ยังหาตัวคนผิดไม่ได้มาใช้ในการตามรอยคดีใหม่อันโหดเหี้ยมเพื่อหาตัวผู้อยู่เบื้องหลังให้ได้ก่อนหิมะตกครั้งใหม่

หนังดัดแปลงจากหนังสือของโจ เนสโบ ที่มีฉบับแปลไทยในชื่อ “แฮร์รี โฮล กับคดีฆาตกรมนุษย์หิมะ” ให้อารมณ์คล้ายๆ Se7en ผสม The Girl with the Dragon Tattoo ของเดวิด ฟินเชอร์ ครับ และน่าจะเป็นหนังลูกผสม Tinker Tailor Soldier Spy กับ Let the Right One In ของผู้กำกับโทมัส อัลเฟรดสัน ที่เป็นผู้กำกับเรื่องนี้เองด้วย

หนังยังมีวัล คิลเมอร์, เจ.ค. ซิมมอนส์, โคลอี้ เซเวอนี, ชาร์ล็อต เกนเบิร์ก, โทบี้ โจนส์, เจมส์ ดาร์ซี และ เจมี่ เคลย์ตัน ร่วมรับบทครับ เข้าฉายปลายตุลาคมนี้ในบ้านเรา ชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.