ข้ามไปยังเนื้อหา

กิจกรรม: รอบพิเศษ Dragon Ball Z : Resurrection F

dmz f image 01Dragon Ball Z : Resurrection F จะมีรอบสื่อวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ รอบเวลา 19.30 น. ที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซินีม่า เซ็นทรัลลาดพร้าว และทางยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ได้มอบตั๋วรอบนี้มาให้ผู้อ่านเว็บไซต์ของเรา 10 ท่าน ท่านละ 2 ที่ครับ ท่านใดที่อยากชมหนังเรื่องนี้ในวันและเวลาดังกล่าวก่อนใคร ก็ร่วมกิจกรรมนี้ได้ครับ

กติกาก็คือให้เล่าถึงตัวละครไหนก็ได้ที่ท่านชอบในเรื่อง Dragon Ball ครับ เราจะสุ่มเลือกมา 10 ท่าน จากทั้งหมด โดยให้เวลาถึงบ่ายโมงตรงของวันพรุ่งนี้ (วันเสาร์ที่ 16) และช่วยใส่อีเมล หรือทวิตเตอร์ หรือเฟซบุก สำหรับติดต่อกลับมาด้วย เพื่อสะดวกในการแจ้งการประกาศผลนะครับ

เราจะประกาศผลกันพรุ่งนี้เช่นกันตอนค่ำๆ ใครที่ร่วมกิจกรรมนี้ก็อย่าลืมมาตรวจสอบผลด้วยนะครับ

1 ความเห็น »

 1. ชอบโกคู เพราะนอกจากจะเป็นตัวเอกของเรื่องแล้ว ยังเป็นตัวละครต้นแบบที่มีอิทธิพลกับคาแรคเตอร์ของการ์ตูนแนวต่อสู้ในยุคหลังครับ

 2. รักตัวละครทุกตัวใน DRAGON BAll
  โงกุน โงฮัง โงเทน บลูม่า ผู้เฒ่าเต่า เทนชินฮัง คุริริน พิกโกโร่ เบจิตต้า พริชเชอร์ เซลล์ จอมมารบู เทพเจ้ามังกร และคนอื่นๆที่เขียนไม่หมด ….เพราะพวกเขาเหล่านั้น คือผู้ขับเคลื่อนจิตวิญญาณของ DRAGON BALL จากวันนั้นจนถึงวันนี้ หลายสิบปีแล้วสินะ

  ขอบคุณคนที่รักที่สุดนอกเหนือจากนั้น เขาคือ โทริยาม่า อากีร่า เทพเจ้าตัวจริงผู้ให้กำเนิดทุกสิ่งทุกอย่าง งานศิลป์ที่ไม่เหมือนใคร ล้ำยุคแต่แฝงอารมณ์ขัน ความย่อนโยน ความอบอุ่น ความสนุก คราบน้ำตา อารมณ์ขัน การผจญภัยของผองเพื่อน ที่ทำให้เรารู้สึกผูกผันกันและกันมานานนับทศวรรษ เหล่านี้แหละที่ทำให้รู้สึกผูกพันธ์กับตัวละครทุกๆตัว ในโลกของ DRAGON BAll

 3. ตัวละครที่ชอบ ไคโอแห่งทิศเหนือ เพราะเป็นคนสอนเพลงยุทธให้โกคู แต่ไม่เคยเห็นฝีมือการต่อสู้เลย จึงสงสัยมาตลอดว่าจริงๆแล้วเก่งจริงๆรึเปล่า กวน ตลกฝืด ไปไหนมาไหนเองไม่ได้ต้องขับรถ ในขณะที่เทพอื่นเคลื่อนที่พรีบตาได้ 55555+ sayombb9@gmail.com

 4. ผมชอบ พิกโกโร่ ครับ โดยเฉพาะชอบตอนฝึกวิชาให้โกฮัง ดูเป็นผู้ปกครองที่ดีของโกฮัง มากกว่าโกคู ซะอีก ถึงจะเป็นอดีตทายาทจอมราชาปิศาจ แต่ก็กลับกลายเป็นฝ่ายดีได้

  chirayusart@hotmail.com

 5. ชอบพิกโกโร่ที่มีทั้งความฉลาดเมื่อรวมร่างกับพระเจ้า ร่างกายที่งอกใหม่ได้เมื่อโดนโจมตีจนขาดและมีความรอบคอบ ใจเย็นเป็นที่พึ่งพาได้ของเหล่านักรบ Z ครับ

 6. ชอบโกฮังครับ เพราะมีความอ่อนโยน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แม้ในบางขณะตนเองไม่ได้มีพลังมาก (เห็นได้จากตอนดาวนาแม็ก ที่เข้าไปช่วยเดนเด้ ทั้งนี้ตัวเองสู้ลูกน้องของฟรีซเซอร์ไม่ได้) และชอบที่มีพลังแฝงมาก ถ้าไม่โกฮัง ตอนสู้กับเซล โลกคงจะพินาศ

 7. ซุน โกคู ตัวเอกของเรื่อง ชาวไซย่าผู้ถูกเลือกให้เป็นผู้ปกป้องจักรวาล, เป็นชาวไซย่าที่ถูกส่งมายังโลกตั้งแต่เด็ก โดยมีพ่อคือ Bardock และมีพี่ชายคือ Radish แต่ว่าเบื้องหลังนั้นโกคู เดิมชื่อว่า คาคาร็อต, โกคูมีอาจารย์ถึง 7 คน, สิ่งที่โกคูกลัวคือ จีจี้ที่เป็นภรรยา กับเข็มฉีดยา..

 8. หลงรักจอมมารบู เป็นจอมมารตัวอ้วนนิสัยดีขี้เล่น แต่พอแยกร่างกลายเป็นบูผอมโหดร้ายเย็นชา เกิดขึ้นจากพ่อมดบาบีดี้ที่นำพลังบริสุทธิ์และมหาศาลอย่างพวกซุน โกคูมาใส่ในไข่ของจอมมารบู เลยเกิดเป็นจอมมารขึ้นมา ^*^

  • ผมชอบ โกคูมากครับ ดูมาตั้งเเต่เด็กเเล้วครับ เพราะเขามีความสามารถเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ

 9. ผมชอบ โกคูมากครับ ดูมาตั้งเเต่เด็กเเล้วครับ เพราะเขามีความสามารถเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ

 10. ชอบโงกุน โกฮัง โกเทน เบจิต้า ทรังซ์ จริงๆก็ชอบทุกตัวละคร เพราะเป็นการ์ตูนที่เติบโตมาด้วยกัน อ่านตั้งแต่เด็ก ไม่นึกว่า เป็นผู้ใหญ่ ก็ยังไม่จบ มีออกมาให้ติดตามเรื่อยๆ คิดถึงการ์ตูนวัยเด็ก ไม่พลาด ไปดูอย่างแน่นอน / pipat402@yahoo.com

 11. ชอบพิคโกโร่ครับ เพราะร่างกายมีสีเขียวดูโดดเด่น มีประสาทสัมผัสที่เร็ว สุขุม มีเซลล์พิเศษที่สามารถรักษาตัวเองได้ หรือทำให้งอกขึ้นมาแทนส่วนที่เสียหายได้ เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาต่างๆให้โกฮังลูกชายของโงกุน และยังเป็นเพื่อนต่อสู้ข้างกายของโงกุนด้วยมีเลือดนักสู้เต็มร้อย / torkorn10@gmail.com

 12. ชอบพิคโกโร่ เหมือนกันครับ ตัวเขียวๆแปลกๆแต่ดูเท่ ตัวละครมีมิติดีครับ จากเป็นผู้ร้ายระดับเทพเจ้า มีตัวด้านมืดด้านสว่าง ตอนนั้นคิดได้ขนาดนี้ถือว่าใหม่มากๆ แล้วในที่สุดก็กลับใจมาเป็นคนดี แต่น่าเสียดายตอนหลังๆ ไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ ผู้แต่งไม่เน้น โกคูนกับเบจิต้า แต่ก็ไม่เป็นไรครับ หนังก็ยังสนุกอยู่ดี / yayoungman@hotmail.com

 13. ชอบจริงๆคงเป็นพิคโกโร่ เพราะคิดว่าพิคโกโร่เป็นคนที่แบบ พัฒนาการหลายหลากมาก เป็นตัวร้ายมากๆในตอนแรก ถัดมาเป็นคู่หูโกคู เพราะมีศัตรูคนเดียวกัน มาเป็นอาจารย์โกฮัง มาเป็นตัวซัพพอร์ทตัวหลักๆของทุกเหตุการณ์ ตัวซื้อเวลารอตัวหลักเก่งพอมาสู้ศัตรูในช่วงนั้นๆได้ จนหลังๆกลายมาเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ตัวโจ๊ก ตัวรับมุก คือเป็นตัวที่ไม่กระจอก แต่ก็ไม่เก่งมาก นับว่าเป็นตัวละรที่สมดุลนะ สรุป ชอบที่สุดคือ พิคโกโร่ครับ

 14. ชอบโกคูตอนเด็กครับ ชอบตอนที่โกคูเพิ่งเจอบลูม่าครั้งแรกและแยกเพศหญิงกับชายไม่ออก ต้องคอยไปตบๆไอ้นั่นของคนอื่นอยู่ตลอด ดูไร้เดียงสาแบบเกรียนๆดี อ่านกี่รอบก็ยังตลกตรงช่วงนี้

  Twitter : flukeratchaong

 15. ชอบปู่โกฮันครับ…(ปู่ของโกคู)
  แม้หลายๆคนจะลืมเค้าไปแล้ว แต่เค้านี่แหละที่
  เป็นคนชุบเลี้ยง และ เป็นอาจารย์คนแรก
  ของโกคูเลยก้อว่าได้…แถมใจดีอีกตะหาก👍👍👍

  lawman_top23@yahoo.com

 16. ชอบ โกคู เพราะสามารถเป็น ซุปเปอร์ไซย่าได้ แถมวิวัฒนาการให้ตัวเองแข็งแกร่งได้อีกด้วย ยิ่งตายแล้วเกิดใหม่ยิ่งเก่งขึ้นไปอีก

  golfjinni@hotmail.com

 17. ชอบหยำฉาครับ เพราะเป็นตัวละครที่เป็นบอสที่เก่งกาจมากตอนแรกๆแต่พักหลังอาภัพมากครับ ใครๆก็ต้องรู้จักวีรกรรมพี่แกดีครับ

  Email : ironhad1@hotmail.com
  Twitter : @ironhad1
  Facebook : ironhad1

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.