ข้ามไปยังเนื้อหา

Pacific Rim ภาคต่อ ได้กำหนดฉายเมษายน 2017

pacific rim sequelข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของหนัง Pacific Rim ครับ ดูเหมือนว่ากีเยร์โม เดล โทโร ทำให้ค่ายหนังยอมควักทุนสร้างภาคต่อได้แล้ว และมีการวางกำหนดฉายแน่นอนไว้เป็นวันที่ 7 เมษายน 2017 ในสหรัฐครับ วันฉายของบ้านเราคงไล่เลี่ยกัน

การประกาศกำหนดฉาย เป็นการออกแถลงโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส แปลว่าภาคหน้าจะเป็นการจัดจำหน่ายโดยค่ายนี้ครับ ซึ่งกระทำโดยส่งคลิปประกาศออกมาทางช่องยูทูบของลีเจนดารี พิคเจอร์ส

ในคลิปมีเดล โทโร ที่อยู่ระหว่างงานขั้นตอนหลังถ่ายทำของ Crimson Peak หนังปีหน้าของเขา ออกมาเล่า และเผยด้วยว่านอกจากหนังแล้ว ลีเจนดารีจะผลิตการ์ตูนชุดทางทีวีออกฉายก่อนด้วย รวมถึงเรื่องราวต่อเนื่องจากหนังสือการ์ตูน Year Zero ที่เดล โทโร เคยทำออกมาเป็นภาคต้นของฉบับหนัง

เดล ทอโร บอกด้วยว่ากำลังทำบทหนังกับแซ็ก เพนน์ (Last Action Zero) และทราวิส บีแชม ที่เขียนบทภาคแรก และรับปากว่า “จะมีไคจูมากขึ้น มีเยเกอร์มากขึ้น มาซัดกัน

เมื่อเร็วๆ นี้ เดล โทโรได้คุยกับบัซฟีดเกี่ยวกับแผนงานภาคต่อเรื่องนี้ว่า “ตัวละครที่ผมรักจะกลับมา ราลีห์, เมโกะ, นิวท์, ก็อทลีบ และใครจะไปรู้ อาจมีฮันนิบาล ชูด้วย แต่เราจะนำพาพวกเขาก้าวไปสู่อีกขอบเขตที่สดใหม่ ที่จะมีฉากและการรบอันน่าตื่นตา ภาคแรกได้ปูพื้นฐานเรื่องราวไว้แล้ว ตอนนี้เราพร้อมจะระเบิดเต็มที่

สำหรับหุ่นยนต์ในหนัง “เราจะมียิปซี 2.0 แน่ๆ อย่างที่สองก็คือคุณจะได้เห็นการประกอบร่างของไคจูกับเยเกอร์ และนั่นเป็นอะไรที่พิเศษมาก เราร่างมันด้วยสมองของไคจู แล้วสานต่อจากนั้นก็จะได้สิ่งที่พิเศษมากๆ

ชมคลิปด้านในครับ

1 ความเห็น »

  • สุดยอดซาวแทร็คประจำปี 2013 ในใจผมและอีกหลายคน…ว่าแต่อยากเห็นเยเกอร์ซัดกันเองมั่งอ่ะครับ คล้ายๆ หนังรวมกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ ที่ต้องฉะกันเองก่อนจะไปฉะกับไคจู

 1. เป็นไปได้อยากให้มัน ๆ หน่อยครับภาคนี้ มีหุ่นหลากหลาย แล้วมีบทเด่น ๆ กระจายกันไป (ไม่ใช่บทน้อยแบบภาคแรกนะ)

 2. โคตรที่สุดของความดีใจเลยคับ นึกว่าจะๆไม่ได้ดูภาคต่ออีกแล้ว Pacific Rim เป็นหนังสงครามหุ่นยักษ์ที่เจ๋งที่สุด ผมฟินที่สุด มันส์และลงตัวมากๆ

  อ่านบทสัมภาษณ์ผู้กำกับ เหมือนภาคต่อจะอลังการขึ้นไปอีก ภาวนาให้บทหนังดีขึ้นด้วนแล้วกัน อย่าแย่ลงเรื่อยๆเหมือน Transformers นะ

 3. หย่อนระเบิดปิดรอยแยกไปแล้วแต่มันก็ยังไม่จบ คราวนี้พวกเอเลี่ยนคงกลับมาล้างแค้นแบบโหดๆมันส์ๆ รอดูครับผม

 4. ไม่น่าเชื่อว่าจะกล้าสร้างเพราะหนังรวมรายได้เเล้วยังขาดทุนในการฉายในโรง เเต่เเปลว่ายอดขาย bluray dvd โหลด คงมากโขจนยอดสร้างภาคต่อ

   • ทุนสร้าง 190 ล้าน + ค่าการตลาด 80-100 ล้าน 270 ล้าน หักเเล้วต้องขายตั๋ว 570 ล้าน เเต่ boxofficemojo รายงานมา 411 ล้าน ทำเงินหักเเล้ว 205 ล้าน ยังขาดทุนค่าการตลาด 70 ล้านครับ เเปลว่าไม่ของเล่น เเผ่นหนัง ทำเงินมหาศาล เลยจัดภาคต่อครับ เเต่ผมว่าที่ภาคเเรกเเป๊กในอเมริกาเพราะเรื่องดารา ความจริงน่าเพิ่มทุนอีกซัก 10-20 ล้าน เอาดาราชื่อเสียงมากๆหน่อยมาเพิ่มความน่าดู

  • จริงครับใน US แป๊กมาก ขาดทุนยับเลย เพราะการตลาดที่ไม่ดีพอ กับมะกันเค้าเบื่อหนังแนวโรบอทกันหมดแล้ว เช่นเดียวกับ Edge of Tomorrow ที่หนังก็ค่อนข้างแป๊กด้วยเหตุผลเดียวกัน ทั้งๆที่ทั้ง 2 เรื่องบทวิจารณ์ดีมาก และ เนื้อหาก็ค่อนข้างสดใหม่ ถือเป็นหนังแป๊กที่น่าเสียดายแทนครับ

 5. พักหลังๆ เราจึงเห็นว่าหนังฟอร์มใหญ่เน้นมากินกำไรนอก US กันเยอะ เพราะ US คาดเดายากมาก อย่าง TF4 บทวิจารณ์ย่ำแย่แต่คาดว่ารายได้รวม รอดแน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.