ข้ามไปยังเนื้อหา

ดูทอม ฮิดเดิลสตัน สวมบท Thor ในคลิปทดสอบหน้ากล้อง และคลิปหลุด Thor: The Dark World

tom hiddleston audition thorโลกิในหนังซูเปอร์ฮีโร่ชุด Thor เป็นตัวละครสำคัญ และทอม ฮิดเดิลสัน ได้ทำให้ตัวละครนี้กลายเป็นผู้ร้ายขวัญใจผู้ชมมากมาย แต่ก่อนที่เขาจะได้บทนี้มาครอง ฮิดเดิลสตันเคยไปคัดเลือกบทเป็นธอร์มาก่อนครับ ซึ่งอย่างที่ทีมงานบอกมา แม้ว่าจะฟิตหุ่นให้ดูล่ำ ทำผมสีทองยาวปะบ่า และแสดงอารมณ์ออกมาได้ดี ยังไงเขาก็ไม่ใช่ธอร์ แต่ทีมงานเห็นความสามารถของเขาจึงให้ลองทดสอบบทเป็นโลกิแทน และก็ทำออกมาได้ถูกใจจนได้บทนี้ครับ และหากผู้ชมสงสัยว่าตอนฮิดเดิลสตันทดสอบบทเป็นธอร์ เขาดูเป็นยังไงบ้าง มาร์เวลได้ปล่อยคลิปสั้นๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในคลิปโบนัสที่ใส่เข้าไปในดีวีดีและบลูเรย์ของ Thor: The Dark World ที่จะวางจำหน่ายด้วย

ทอม ฮิดเดิลสตัน เล่าถึงเบื้องหลังการไปคัดเลือกบทแก่ The Guardian ว่า เขารู้มาก่อนตั้งแต่ปี 2008 ว่าเคนเนธ บรานาห์ ได้รับเลือกให้กำกับ Thor ภาคแรก ตั้งแต่ยังร่วมงานกันในละครเวที Ivanov “ผมวิ่งเข้าไปในห้องแต่งตัวของเคน ถือกระติกน้ำที่ไม่มีน้ำแล้วทำทีว่าเป็นค้อนของธอร์ เขามองผมแล้วพูดว่า อย่าล้อเล่นไปนะ คุณไม่มีวันรู้หรอก

ฤดูใบไม้ร่วงถัดมา ฮิดเดิลสตันก็เซ็นสัญญากับบริษัทตัวแทนนักแสดงในสหรัฐ และไปคัดเลือกบทธอร์ การที่เขารู้จักบรานาห์มาก่อนและร่วมงานกันหลายครั้ง เขาจึงไม่ประหม่าเลย “ผมคิดว่าไหนๆ บรานาห์ก็รู้ว่าผมทำอะไรได้บ้าง นักแสดงที่พูดภาษาอังกฤษได้ทุกคนที่สูงกว่า 6 ฟุต ต่างถูกเรียกตัวไปคัดบท ผมผ่านเข้าไปจนถึงเป็น 5 นักแสดงสุดท้าย ซึ่งรวมถึงน้องชายของคริส เลียม เฮมส์เวิร์ธ, อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด, ชาร์ลี ฮันนัม และนักแสดงชาวสวีดิชอีกคน

ฝ่ายคัดเลือกนักแสดงขอให้ฮิดเดิลสตันไปเพิ่มความล่ำมาในเวลา 6 สัปดาห์ ซึ่งเขาสามารถเพิ่มน้ำหนักตัวได้ถึง 3 ปอนด์ครึ่ง ด้วยการกินแต่ไก่ และยกน้ำหนักอย่างหนัก ผู้อำนวยการสร้างประทับใจในความมุ่งมั่นและรูปร่างใหม่ของเขาที่ล่ำขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขาได้บทธอร์ บรานาห์ได้พาเขาไปกินอาหารเช้าเพื่อบอกข่าวอย่างนุ่มนวล “เคนบอกผมว่านักแสดงทุกคนมีบางอย่างที่ได้มาฟรีๆ แจ็ค นิโคลสันมีความขบถที่ได้มาฟรีๆ แอนโธนี ฮอปกินส์มีความน่าเลื่อมใสและเสน่ห์น่าดึงดูดที่ได้มาฟรีๆ ไอดริส เอลบา ซึ่งรับบทเป็นไฮม์ดัลล์ใน Thor อ้อ ใครก็ตามที่บ่นเรื่องนักแสดงผิวสีได้รับเลือกให้รับบทเป็นเทพเจ้านอร์สน่ะบ้ามาก นี่เป็นโลกแฟนตาซีนะ ให้ตายสิ…มีเสน่ห์น่าจับตามองที่ได้มาฟรีๆ เขาอธิบายว่าสิ่งที่ผมได้มาฟรีๆ ก็คือผมปิดบุคลิกที่ดูฉลาดของผมไม่ได้ ดังนั้นบทโลกิจึงเหมาะกับผมมากกว่า

ฮิดเดิลสตันบอกว่าเขาผิดหวังนิดๆ “แต่เมื่อผมได้เห็นการแสดงของคริสแล้ว ผมรู้เลยว่าผมไม่มีทางทำแบบนั้นได้

นอกจากนี้เบื้องหลังแล้ว มาร์เวลยังปล่อย gag reel หรือคลิปฉากหลุดๆ ระหว่างการถ่ายทำออกมาให้ดูความเฮฮา ติงต๊อง และบ๊อง ของเหล่านักแสดงนำด้วยครับ

คลิกชมทั้งหมดด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.