ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซลทำ “Phantom of the Opera” ฉบับร่วมสมัย มีฉากเป็นไนท์คลับในนิวออร์ลีนส์

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ซื้อบทหนัง “Phantom” ของจอห์น ฟัสโก จาก “Hidalgo” ที่เป็นการนำนิยายปี 1910 “The Phantom of the Opera” ของกัสตง เลอรูซ์ มาจินตนาการใหม่เป็นฉบับร่วมสมัย และให้จอห์น เลเจนด์, ฮาร์วี เมสัน จูเนียร์ และ ไมค์ แจ็คสัน มารับหน้าที่อำนวยการสร้างครับ

ต้นฉบับนั้นมีฉากหลังเป็นโรงละครโอเปร่าในปารีสที่ด้านล่างมีห้องใต้ดินลึกลับ เป็นที่สิงสถิตของชายสวมหน้ากากที่เป็นอัจฉริยะทางดนตรี เขารักเสียงร้องของนักร้องหญิงคนหนึ่งในโรงละคร จึงได้พยายามช่วยให้เธอได้กลายเป็นดาวเด่น และกำจัดทุกคนที่เป็นขวากหนามของเธอ ฉบับที่ถูกนำมาดัดแปลงแล้วโด่งดังที่สุดเป็นฉบับละครเพลงบรอดเวย์ของแอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์

สำหรับฉบับร่วมสมัยนี้ จะเป็นฉากหลังมาเป็นไนท์คลับในนิวออร์ลีนส์ยุคปัจจุบัน ตัวเอกเป็นหญิงสาวเดียงสาที่เป็นนักร้องเพลงโซลรุ่นใหม่ เธอได้รับการฝึกฝนจากชายลึกลับที่อยู่ในไนท์คลับ ขณะเดียวกันก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดและน่ากลัวขึ้นในไนท์คลับแห่งนั้นที่ทุกคนพยายามกลบเกลื่อนว่าทุกอย่างยังเต็มไปด้วยความสนุกและบันเทิง

ฟังดูแล้ว เพลงประกอบในหนังเรื่องนี้คงเปลี่ยนจากเพลงแนวโอเปร่ามาเป็นเพลงแจ๊ซ อาร์แอนด์บี ฟังก์ และนีโอโซลด้วย โดยมีฉากหลังเป็นวัฒนธรรมหลอนๆ ของนิวออร์ลีนส์ที่มีทั้งเรื่องของแม่มดหมอผี การเต้นรำสวมหน้ากาก เวทย์มนตร์ต่างๆ ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.