ข้ามไปยังเนื้อหา

จอส วีดอน ถอนตัวจากการกำกับ Batgirl ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ ดีซีฟิล์ม ได้วางแผนสร้างหนังจากตัวละครของ Batman หลายเรื่อง แต่มีหนึ่งเรื่องที่คงไม่เกิดขึ้นแล้วในตอนนี้ก็คือ Batgirl ครับ เพราะจอส วีดอน ได้โบกมืออำลาโครงการหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงเรื่องนี้แล้ว

วีดอนได้ถอนตัวจากโครงการหนังทั้งในฐานะผู้กำกับและผู้เขียนบทครับ ตามประกาศทางการของเขา “Batgirl เป็นโครงการหนังที่น่าตื่นเต้นมาก และวอร์เนอร์กับดีซีก็เป็นเพื่อนร่วมงานที่ให้การร่วมมือและสนับสนุนเป็นอย่างดียิ่ง มันใช้เวลาหลายเดือนกว่าผมจะได้ตระหนักว่าผมหาเนื้อเรื่องมาทำไม่ได้จริงๆ

วีดอนยังขอบคุณเจฟฟ์ จอห์นส์ ประธานของดีซี กับ โทบี้ เอ็มเมอริค ประธานของวอร์เนอร์ พิคเจอร์ส กรุ๊ป มาในที่นี้ด้วย “ผมรู้สึกซาบซึ้งต่อทั้งเจฟฟ์และโทบี้ รวมถึงทุกคนที่ให้การต้อนรับอย่างดีตอนที่ผมเข้าร่วม และเข้าอกเข้าใจอย่างดีตอนที่ผม…เอ่อ มีคำที่ดีกว่าคำว่า “ล้มเหลว” ไหมนะ

วีอนเข้ามาทำโครงการหนัง Batgirl เมื่อปีที่แล้ว ในเดือนมีนาคม 2017 และหวังที่จะนำซูเปอร์ฮีโร่หญิงขึ้นสู่จอใหญ่ได้อย่าง Wonder Woman บอกเล่าเรื่องราวของบาร์บารา กอร์ดอน ลูกสาวของเจมส์ กอร์ดอน อธิบดีกรมตำรวจของเมืองก็อทแธมที่ได้กลายเป็นมนุษย์ค้างคาวหญิงตามอย่าง Batman เพื่อออกปราบอธรรม

แต่แหล่งข่าวบอกว่าวีดอนใช้เวลาร่วมปีในการพยายามหาเนื้อเรื่องว่าหนัง Batgirl ควรเป็นยังไง เขาก็พบว่าเขาทำไม่สำเร็จ และต่อให้เขาหาเรื่องมาทำได้สำเร็จก็อาจต้องรับมือกับความกดดันที่หนักยิ่งกว่าจากสภาพแวดล้อมทางวัฒนธรรมในปัจจุบันที่อาจไม่พอใจการที่เขาเป็นผู้กำกับผู้ชายที่ได้มากำกับตัวละครสำคัญที่เป็นผู้หญิง ไม่ต่างจากการที่หนัง Black Panther จะต้องเผชิญ หากใช้ผู้กำกับคนขาวมากำกับ

ที่มา: THR

หมายเหตุ: แก้คำว่า “ไม่มีเนื้อเรื่อง” เป็น “หาเนื้อเรื่องมาทำหนังไม่ได้”

1 ความเห็น »

 1. “ไม่มีเนื้อเรื่อง” เป็นข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้นสุดๆเลยครับ อย่างที่ทิ้งท้ายไว้น่าจะตรงกว่าคือ การเป็น ผกก ชายในหนังที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิง และผลงานการตัดต่อพันธุกรรมใน JL ที่ผิดหวังด้านรายได้ ผมว่าบรรยากาศการทำงานของ DCEU คงกดดันน่าดูเลยตอนนี้ …

  • จะเปิดตัว แบทเกริล์ ยังไง ในเมื่อ หนังเดี่ยว Batman ยังไม่มี?

   เดี๋ยวก็ลงเอยอีหรอบเดิม แบบ Joker กับ Harley Quinn ใน ซุยไซด์ ใช้ตัวละคนแบบเสียของ

 2. ออกไปดีเเล้ว งานกำกับก็ใช่ว่าจะดี เเถมโดนเมียเก่าเเฉไว้เยอะ เเล้วจะให้มากำกับหนังฮีโร่หญิงเนี่ยนะ โคตรย้อนเเย้ง

 3. คำที่คอยหลอกหลอน วอร์เนอร์ บราเธอร์ส อยู่ตอนนี้ คงจะเป็น “สร้างหนังให้ดีก่อนแล้วค่อยสร้างจักรวาล” ที่กล่าวไว้โดยบุรุษท่านหนึ่ง

 4. ดีแล้วครับ มาจับงานค่ายนี้ อาจเป็นจุดด่างของชีวิตติดเป็นตราบาปก็เป็นได้
  มาช่วยก่อนหน้านี้ ยังกลายเป็นแพะรับบาปแทนคนอื่นซะงั้น ไม่รู้จะอยู่ต่อไปทำไม

 5. ค่ายคงต้องการพลัง ญ มาขับเคลื่อนมากกว่าคับ แบบ ขุ่นแม่มหัศจรรย์นะ จะได้ปังเหมือนกัน …ส่วนเฮียจอส DC คงมีโปรเจคใหม่ให้ละคับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.