ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่าง The Handmaiden หนัง“เล่ห์รักนักล้วง”ของปาร์กชานวุกออกมายั่วยวน

the handmaiden firstlookหลังจากหนังเขย่าขวัญฆาตกรโรคจิต Stoker ที่เป็นหนังพูดภาษาอังกฤษเรื่องแรกของปาร์กชานวุกที่ออกฉายในปี 2013 ผู้กำกับ OldBoy เจ้าของรางวัลกรังปรีซ์จากคานส์ ก็กลับมาในปีนี้ด้วยหนังเกาหลีเรื่อง The Handmaiden (Agassi)ครับ ที่ได้รับเลือกให้เข้าประกวดในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ด้วย และได้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาแล้ว 2 ฉบับ

หนังดัดแปลงจาก Fingersmith นิยายอาชญากรรมสุดเซ็กซี่ของนักเขียนชาวอังกฤษ แซร่าห์ วอลเตอร์ส ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นมินิซีรี่ส์ทางบีบีซีมาก่อนในปี 2015 และมีฉบับนิยายแปลเป็นไทยวางจำหน่ายในชื่อ “เล่ห์รักนักล้วง”

ในต้นฉบับนั้น มีฉากเป็นยุควิคทอเรียน โดยตัวเอกคือซู ทรินเดอร์ โจรสาวนักล้วงที่ถูกเลี้ยงดูมาในแก๊งหัวขโมยซึ่งใช้เธอให้แฝงตัวเป็นคนรับใช้เข้าคฤหาสน์ของตระกูลเศรษฐีสูงสุด เพื่อขโมยมรดก แต่แผนการเกิดพลิกพลันเมื่อซูเกิดหลงรักกับคุณหนูลิลี่ ทายาทของตระกูลแห่งนั้น

สำหรับการดัดแปลงใหม่ของปาร์กชานวุก ให้ฉากของเรื่องราวเป็นยุคต้นศตวรรษที่ 20 สมัยที่เกาหลีถูกปกครองโดยญี่ปุ่น ตัวเอกของเรื่องเป็นหัวขโมยสาวจากสลัมที่ได้รับการว่าจ้างจากสิบแปดมงกุฎให้แฝงตัวเข้าไปในคฤหาสน์ของเศรษฐีชาวญี่ปุ่นเพื่อตีสนิทกับคุณหนูของคฤหาสน์แห่งนั้น โดยมีฮาจองอู (Ha Jung-woo), คิมมินฮี (Kim Min-hee), โจจินวูง (Jo Jin-Woong) และนักแสดงดาวรุ่ง คิมแตริ (Kim Tae-ri) รับบทเป็นหัวขโมยสาว

คลิกดูตัวอย่างด้านในครับ

the handmaiden poster

the handmaiden firstlook

the handmaiden firstlook 3

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.