ข้ามไปยังเนื้อหา

ดูฮัวควิน ฟีนิกซ์ ตกหลุุมรักคอมพิวเตอร์ในตัวอย่างหนังรัก Her ของสไปค์ โจนซ์

her trailerหลังจาก Where the Wild Things Are ในปี 2009 ผู้กำกับสไปค์ โจนซ์ ไม่ได้มีผลงานหนังยาวออกมาอีกเลยจนกระทั่งปีนี้ครับ ที่จะได้ปล่อยหนังรักเรื่อง Her ออกมาฉายในสหรัฐพฤศจิกายนนี้ และตัวอย่างหนังก็เผยโฉมออกมาแล้วที่ Apple

หนังรักเรื่องนี้มีเนื้อหาแหวกแนวและไม่ธรรมดา ไม่ต่างจาก Adaptation และ Being John Malkovich เท่าไหร่ เพราะมีเนื้อหาที่ท้าทายของนิยามของความรักและความสัมพันธ์ และอาจตั้งคำถามต่อนิยามของคำว่ามนุษย์ด้วย

หนังมีฉากเป็นลอส แอนเจลีส ในอนาคตอันใกล้ ฮัวควิน ฟีนิกซ์ รับบทเป็นชาวหนุ่มชื่อธีโอดอร์ ที่มีอาชีพเขียนจดหมายรักหวานซึ้งให้คนอื่น แต่เขากลับต้องหัวใจสลายจากความสัมพันธ์อันยาวนานกับผู้หญิงที่เขารัก ชีวิตอันเปลี่ยวเหงาทำให้เขาต้องพึ่งคอมพิวเตอร์ระบบจัดการไฮเทคแบบพกพารุ่นล่าสุด (คล้ายจาร์วิสของโทนี่ สตาร์ก แต่ฟังชั่นแบบพกพาคล้ายไอโฟน) ชื่อ “ซาแมนธา” ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมเฉพาะคน เป็นทั้งเพื่อนคุยที่ดี เป็นเลขาฯ ที่น่ารัก ทั้งยังมีอารมณ์ขัน อ่อนไหว และพูดโต้ตอบได้เหมือนมนุษย์ มีเสียงชวนฟังซึ่งให้เสียงโดยสการ์เลต โจแฮนสัน

สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็คือ ซาแมนธาได้เรียนรู้มากขึ้น และมีความปรารถนามากขึ้น ขณะที่ธีโอดอร์ก็เริ่มผูกพันกับซาแมนธามากขึ้นจนเกิดเป็นความรักที่ผิดแผก ที่ทำให้หนังรักเรื่องนี้กลายเป้นหนังที่มีส่วนผสมกับหนังไซไฟแบบที่ดูแล้วโรแมนติกมากๆ และอาจก่อให้เกิดนิยามใหม่ของความรัก และการที่เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกัน

หนังยังมีเอมี่ อดัมส์, รูนี่ มาร่า, โอลิเวีย ไวลด์ และคริส แพรทท์ ร่วมแสดงด้วยครับ คลิกชมตัวอย่างหนังด้านใน

her poster

1 ความเห็น »

  1. .
    ยินดีที่เห็นฮัวควิน ฟีนิกซ์ เล่นหนังในมู้ดนี้

    ถึงจะแอบเพี้ยนอยู่ แต่ถ้าขืนไปเล่นหลุดโลกแบบเรื่องก่อนๆ อีก

    กลัวแกจะดิ่งจนขึ้นมาไม่ได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.