ข้ามไปยังเนื้อหา

Star Trek Into Darkness คือชื่อภาคต่อทางการของสตาร์เทร็ค และคริส ไพน์พูดถึงหนัง

หลังจากเรียกชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Star Trek 2 หรือ Star Trek ภาคต่ออยู่นาน เราก็ได้ชื่ออย่างเป็นทางการที่จะใช้เรียกแล้วครับ นั่นก็คือ Star Trek Into Darkness ตามที่พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ได้ออกมายืนยันหลังจากข่าวชื่อหนังหลุดออกมาก่อนที่ trekmovie.com

จะเห็นได้ว่าชื่อหนังไม่มีเครื่องหมายโคลอน หรือไข่ปลาสองจุด เหมือนหนัง Star Trek ภาคอื่นๆ ครับ เดมอน ลินเดลอฟ ผู้เขียนบทของหนังเปิดเผยให้ MTV ฟังว่า “ไม่มีคำตามมาหลังเครื่องหมายโคลอน มันดีมากเลย ไม่ได้จะบอกว่า Star Trek: Insurrection หรือ First Contact เป็นชื่อที่ไม่ดี แต่มันเป็นอะไรที่ทำให้ผู้คนไม่ค่อยสนใจเวลาที่หนัง Star Trek มีเครื่องหมายโคลอน” ซึ่งคนดูจะเห็นด้วยกับผู้เขียนบทไหมก็เป็นอีกเรื่องครับ

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน คริส ไพน์ นักแสดงนำของเรื่องที่รับบทเป็นเจมส์ ที. เคิร์ก ได้คุยกับ Total Film เมื่อเร็วๆนี้เหมือนกันครับ เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของผู้กำกับเจ.เจ. อับรามส์ ในการสร้างภาคต่อเรื่องนี้ ซึ่งไพน์เล่าว่าอับรามส์จะไม่ใช้แนวทางเดียวกับคริสโตเฟอร์ โนแลน ในการสร้างภาคต่อหนังมนุษย์ค้างคาวที่ทำให้หนังเครียดมากขึ้น

เราไม่ได้จะสร้างหนังแบบ Batman มันไม่ใช่จุดประสงค์ของเรา มันจะมีความตลกอยู่ในหนังซึ่งผมคิดว่าเจ.เจ.เก้งเรื่องนี้มาก แต่มันก็จะยังเหมือนภาคแรก มันจะยังมีประเด็นที่จริงจัง และมีภัยคุกคามที่ใหญ่กว่าเดิมในภาคนี้

เมื่อพูดถึงความท้าทายที่ลูกเรือยูเอสเอส เอ็นเตอร์ไพรส์ ต้องเผชิญในภาคต่อ ไพน์เล่าว่า “ลูกเรือจะต้องเผชิญหน้ากับอันตรายที่น่ากลัวขึ้น มันเต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่โลดโผน และในแง่ของการพัฒนาตัวละครแล้ว มันได้ไปยังที่ที่คุณคาดไม่ถึง มันมีเส้นเรื่องที่ยิ่งใหญ่สำหรับตัวละครทุกตัว

Star Trek Into Darkness จะวอร์พขึ้นจอพฤษภาคมปีหน้าครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.