ตัวอย่างและใบปิดฉบับไอแม็กซ์ของ Sully ปาฏิหาริย์บนแม่น้ำฮัดสัน ของผู้กำกับคลินท์ อีสต์วู้ด

sully imax trailerจะมีรอบสื่อ Sully ในสัปดาห์หน้า และทางวอร์เนอร์ฯ ก็อนุเคราะห์บัตรมาให้ผู้อ่านเว็บไซต์ของเราจำนวนหนึ่ง แต่ก่อนที่เราจะจัดกิจกรรมแจกบัตรกันก็อยากให้ทุกท่านได้รู้จักหนังเพิ่มขึ้น หรือที่รู้จักอยู่แล้วก็ตื่นเต้นอยากดูมากขึ้นด้วยตัวอย่างหนังและใบปิดหนังฉบับไอแม็กซ์ของหนังเรื่องนี้ครับ

หนังเป็นการร่วมงานกันของ ทอม แฮงก์ นักแสดงสองรางวัลออสการ์ และคลินท์ อีสต์วู้ด ผู้กำกับสองรางวัลออสการ์ (และอีกสามรางวัลออสการ์ในสาขาอื่น)

บอกเล่าเรื่องราวของกัปตันซัลลี่ หรือ เชสลี่ ซัลเลนเบอร์เกอร์ ที่ตัดสินใจใช้วิธีการอันผิดธรรมเนียมนำเครื่องบินร่องลงฉุกเฉินที่แม่น้ำฮัดสัน ซึ่งช่วยเหลือผู้โดยสารและลูกเรือ 150 ชีวิตรอดตาย และกลายเป็นข่าวดังในเดือนมกราคมปี 2009

วีรกรรมของเขาทำให้เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่ แต่สิ่งที่ทุกคนไม่รู้ตามมาก็คือเรื่องราวปัญหาชีวิตหลังจากนั้นที่เขาถูกสอบสวน เพราะเพื่อนนักบินหลายคนไม่เห็นด้วยในการที่เขานำเครื่องบินลงที่แม่น้ำฮัดสัน

หนังดัดแปลงจากหนังสือ “Highest Duty” ที่กัปตันซัลลีเขียนร่วมกับเจฟฟรีย์ แซสโลว์ ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดยท็อดด์ โกมาร์นิกกี โดยมีลอรา ลินนีย์, แอนนา กันน์ และ แอรอน เอ็กฮาร์ต ร่วมรับบทครับ

เรื่องราวของกัปตันซัลลีเป็นแรงบันดาลใจให้หนัง Flight ของผู้กำกับโรเบิร์ต เซเมกีส ที่นำแสดงโดยเดนเซล วอชิงตัน มาแล้ว และทำให้วอชิงตันได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครับ มารอดูกันว่าจะเป็นยังไงสำหรับหนังที่ดัดแปลงจากเรื่องจริง คลิกชมตัวอย่างหนังด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างหนังซูเปอร์ฮีโร่จากรัสเซีย Guardians ออกมาลุยแหลก

guardians full trailerสิ่งที่บอกถึงความเปรี้ยงปร้างของหนังซูเปอร์ฮีโร่ก็คือ การที่มีหนังออกมาอย่างมากแม้แต่จากนอกฮอลลีวู้ดเองก็ตาม และอุตสาหกรรมหนังรัสเซียก็ได้มีหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ของพวกเขาออกมาด้วย ชื่อ Guardians ที่ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมา แสดงศักยภาพด้านการออกแบบตัวละครและเทคนิคพิเศษได้ไม่ยิ่งหย่อนจากฝั่งฮอลลีวู้ดเลย

หนังมีลักษณะคล้าย X-Men หรือ Avengers ผสมโทนแบบ Night Watch ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มยอดมนุษย์ที่มีพลังต่างๆ กัน ได้แก่มนุษย์ครึ่งหมีจอมพลังชื่อ “อาร์ซัส”, นักรบชื่อ”ข่าน” ที่ว่องไวเหนือมนุษย์ผู้ใช้ดาบเสี้ยววงเดือนเป็นอาวุธ, “ซีเนีย” หญิงสาวพลังล่องหน และ “เลอร์” หมอผีผู้มีวิชาควบคุมดินและหิน ซึ่งทั้ง 4 ผนึกกำลังกันมาช่วยปกป้องรัสเซียให้พ้นจากอำนาจชั่วร้าย

หนังกำกับโดยผู้กำกับชาวรัสเซียที่เติบโตในอเมริกันชื่อ Sarik Andreasyan ซึ่งเคยกำกับหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง American Heistนำแสดงโดยเอเดรียน โบรดี้ และ เฮย์เดน คริสเตียนเซ่น

หนังมีกำหนดฉายในรัสเซียกุมภาพันธ์ปี 2017 ครับ และเป็นหนังที่ผู้จัดจำหน่ายในจีนได้ซื้อไปฉายในประเทศแล้วด้วย ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

10 นักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงสุดประจำปี 2016

actress 2016เว็บไซต์ของนิตยสาร Forbes ได้ทำการสรุปรายได้นักแสดงหญิงทั่วโลกประจำปี 2016 ครับ โดยนับรายได้ที่ยังไม่รวมการหักภาษี และยังไม่หักเปอร์เซ็นต์ของนายหน้านักแสดง ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2015 ถึง 1 มิถุนายน 2016 ครับ ผลออกมาว่าเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นักแสดงหญิงจาก The Hunger Games และ X-Men ยังคงมีรายได้เป็นอันดับ 1 เป็นปีที่สอง โดยรายได้รวมก่อนหักภาษีอยู่ที่ 46 ล้านเหรียญ

อันดับสอง คือมาลิสซา แม็คคาร์ธี ที่เลื่อนจากอันดับสามเมื่อปีที่แล้ว แซงสการ์เลต โจแฮนสันขึ้นมา ด้วยรายได้ 33 ล้านเหรียญ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 43.5% และถือเป็นนักแสดงที่มีรายได้เพิ่มขึ้นปีต่อปีมากที่สุด

ในสิบอันดับ มีนักแสดงจากเอเชียเข้ามา 2 คนครับ คือฟ่านปิงปิง และ ทีปิกา ปาทุโกณ ซึ่งรายหลังนี้เป็นนักแสดงใหม่ที่ติดเข้ามาอยู่ในรายชื่อ

ทั้ง 10 นักแสดงหญิงมีรายได้ในปีที่ผ่านมารวมกัน 205 ล้านเหรียญครับ อ่านดูรายชื่อทั้งหมดด้านใน

Read more of this post

ฟังบทเพลงหวานเศร้าของเอ็มมา สโตน ในตัวอย่างใหม่ La La Land จากผู้กำกับ Whiplash

la la land traler 2เราได้ฟังไรอัน กอสลิ่ง โชว์เสียงไปแล้วในตัวอย่างแรกของ La La Land ตอนนี้ถึงคราวฟังเสียงของเอ็มมา สโตน ในตัวอย่างที่สองของหนังเรื่องนี้จากผู้กำกับ เดเมียน ชาเซลล์ แห่ง Whiplash กันบ้างครับ

หนังเป็นเรื่องราวของคู่รักศิลปิน เซบาสเตียน (กอสลิ่ง) หนุ่มนักดนตรีแจ๊ซ กับ มีอา (สโตน) นักแสดงสาว ที่พยายามจะแจ้งเกิดบนเส้นทางอาชีพของดารา และต้องเผชิญกับการกดดันต่างๆ ทั้งการตกงาน การแข่งขัน ชื่อเสียง จนกลายเป็นบททดสอบอันหนักหนาของความรักของพวกเขาทั้งคู่ ชาเซลล์อ้างอิงฉากในหนังจากหนัง Top Hat ปี 1935 ที่นำแสดงโดยเฟร็ด แอสแตร์ และจินเจอร์ โรเจอร์ รวมถึงหนังสารคดีปี 2003 เรื่อง Lost Angeles Plays Itself ครับ

สโตนขับร้องเพลงชื่อ “Audition” คลอไปกับตัวอย่างหนัง ที่เผยฟุตเตจอันสวยงามมากมาย และดูเหมือนว่าชาเซลล์จะใช้เทคนิคการถ่ายภาพที่หลากหลาย การใช้สีสันที่สารพันในการช่วยบอกเล่าเรื่องราวด้วย หนังน่าจะเป็นตัวเก็งสำคัญสำหรับออสการ์ปีหน้า

หนังจะฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศฏาลหนังเวนิซปีนี้ในเดือนสิงหาคมก่อนฉายจริงธันวาคม คลิกชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ฮิวจ์ แจ็คแมน บอกลาบท Wolverine หลังจากถ่ายทำภาค 3 เสร็จ

wolverine 3Wolverine ภาค 3 ที่จะออกฉายปีหน้า จะถือเป็นการรับบทครั้งสุดท้ายของฮิวจ์ แจ็คแมน หลังจากรับบทนี้มายาวนาน 17 ปี บทที่แจ้งเกิดให้เขากลายเป็นนักแสดงระดับโลก และการถ่ายทำหนังก็ได้จบสิ้นลงแล้วที่นิวแม็กซิโกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ

เพื่อให้เรารับทราบกันชัดๆ ว่าหนังถ่ายทำเสร็จแล้วแน่นอน แจ็คแมนได้ลงคลิปโกนเคราสัญลักษณ์สำคัญของตัวละคร เพื่อบอกลาบทนี้ และบอกว่าภรรยาคงจะดีใจแน่ๆ

ก่อนหน้านี้ แจ็คแมนยังได้ลงภาพของเขาที่แต่งหน้าให้ดูแก่และหน้าตอบ แฟนๆ ที่ไม่รู้เรื่องบางคนถึงกับตกใจกับงานแต่งหน้า และถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา น่าจะเป็นการยืนยันด้วยว่าเนื้อเรื่องของหนังน่าจะดัดแปลงจากเรื่องราวชุด Old Man Logan ตามที่เป็นข่าวลือ และยังเป็นหนัง Wolverine เรต R เรื่องแรกของแจ็คแมนด้วย

Wolverine ภาค 3 ยังมีแพทริค สจ๊วร์ต,  ริชาร์ด อี. แกรนท์ และ บอยด์ โฮลบรู๊ก ร่วมรับบท กำกับโดยเจมส์ แมนโกลด์ มีกำหนดฉาย 3 มีนาคม 2017 ครับ

Read more of this post

เหล่าการ์เดียนปะทะอสุรกายยักษ์ในภาพงานออกแบบใหม่ Guardians of the Galaxy Vol. 2

gotg vol 2 art 2ดูเหมือนว่า Guardians of the Galaxy Vol. 2 มีความเป็นหนังลิเกอวกาศมากขึ้น และมีฉากเทคนิคพิเศษอลังการมากขึ้นตามที่ภาพงานออกแบบใหม่ของหนังเผยโฉมออกมาที่เว็บไซต์นิตยสารเอ็มไพร์ครับ

ในภาพมีทั้งห้าผู้พิทักษ์แกแลคซีติดเจ็ตแพ็คไว้บนหลังและพุ่งเข้าต่อสู้กับอสุรกายที่หน้าตาคล้ายค้างคาว มีฟันยุบยับคล้ายปลิง แต่มีขาเหมือนปลาหมึกหลายเส้นมาก แต่ดูเหมือนว่ามีกรูทน้อยที่ดูเหมือนไม่สนใจสู้รบอยู่คนเดียว แต่กำลังสนุกกับเหตุการณ์นี้ กรูทน่าจะมีความแตกต่างจากภาคแรกอยู่พอสมควร นอกจากขนาดตัวแล้ว และความน่ารักก็อาจกลายเป็นตัวขโมยซีนของหนังไปเลย

Guardians of the Galaxy Vol. 2 นำแสดงโดย คริส แพรตต์, ซูอี้ ซัลดานา, แบรดลี คูเปอร์, วิน ดีเซล, เดฟ บาติสตา, ไมเคิล รู้กเกอร์, ทอมมี แฟลนาแกน, พอม คลีเมนเทียฟ, ฌอน กันน์, แคเรน กิลเลียน, เกลน โคลส และ เคิร์ต รัสเซล จะออกฉาย 5 พฤษภาคม 2017 นี้ครับ

Read more of this post

Avengers: Infinity War จะแนะนำตัวละครใหม่ และปิดฉากทั้งสามเฟสของ MCU

Avengers infinity war updateCaptain America: The Winter Soldier ได้แนะนำตัวละครใหม่อย่างฟัลคอน และวินเทอร์ โซลเยอร์ แต่ก็ปิดฉากหน่วยชีลด์ลงไป ส่วน Captain America: Civil War ได้แนะนำแบล็คแพนเธอร์ และไอ้แมงมุม แต่ก็ทำให้อเวนเจอร์สแตกสลาย ดูเหมือนว่าพี่น้องผู้กำกับโจ และ แอนโธนี รุสโซ ก็จะทำแบบเดียวกันใน Avengers: Infinity War ครับ

ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ IGN ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการเดินสายประชาสัมพันธ์ดีวีดี Captain America: Civil War พี่น้องผู้กำกับรุสโซเปิดเผยว่าจะมีการแนะนำตัวละครใหม่เข้ามาในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล ขณะเดียวกัน ก็จะถือว่าเป็นหนังที่ปิดเรื่องราวเหตุการณ์ในทั้งสามเฟสของจักรวาลภาพยนตร์นี้ครับ ขณะที่ Avengers ภาค 4 จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ และเปิดให้เฟส 4 ซึ่งจะทำหน้าที่คล้ายเป็นการยกเครื่องใหม่เล็กๆ ด้วย

ผมให้รายละเอียดมากไม่ได้นักว่าเราจะแนะนำตัวละครไหนเข้ามา แต่หนังทั้งสองเรื่องนี้เป็นเจตนาที่จะสรุปทุกอย่างที่เคยเกิดขึ้นในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลนับตั้งแต่ Iron Man ภาคแรกๆ ในแง่การสรุปเรื่องราวนี้ หนังเหล่านี้จะเป็นการปิดฉากบางสิ่งกลายๆ ด้วย และในบางแง่ ก็จะเป็นการเริ่มต้นของบางสิ่ง

(หลังจากแตกสลายกลุ่มอเวนเจอร์แล้ว จะมีอะไรให้ยุติมากกว่านั้นอีกไหม เป็นสิ่งที่น่าติดตามอยากรู้เหมือนกันนะครับ)

เมื่อถูกถามว่า ตัวละครไหนจะได้บทเด่นเป็นพิเศษในหนังภาคใหม่ และจะใช้ตัวละครที่มีมากมายยังไงให้สมดุลในหนังชุดนี้ ผู้กำกับตอบดังนี้

เราต้องแน่ใจเสมอว่าการตัดสินใจเลือกมีความรู้สึกเป็นส่วนประกอบสำคัญของการเล่าเรื่อง และเราต้องวางโครงเรื่องให้รู้สึกว่าพวกเขามีความจำเป็นต่อเนื้อเรื่องตรงนั้น ถ้าพวกเขาไม่มีความจำเป็นก็ไม่ควรมีอยู่ในหนังเสียดีกว่า มันเหมือนเป็นการเต้นรำคู่กันระหว่างสองสิ่ง สิ่งที่เป็นเราตาโต อยากให้ทุกคนมาอยู่ในหนังให้หมด กับสิ่งที่เป็นเราผ่านกระบวนการคิดที่ว่าอะไรคือเนื้อเรื่องที่ดีที่สุดที่เราจะเล่าได้

หนังจะเปิดกล้องราวปลายปีนี้เพื่อออกฉายพฤษภาคม 2018 ครับ

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 796 other followers