มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ถือดาบเล่มโตในภาพเบื้องหลังใหม่ของ Transformers: The Last Knight

transformers the last knightTransformers: The Last Knight กำลังถ่ายทำอย่างขะมักเขม้นที่ดีทรอยต์ ซึ่งมีการจัดฉากให้ดูเหมือนเป็นที่ลอนดอนในอังกฤษครับ และภาพเบื้องหลังชุดใหม่ก็เผยออกมาที่ Just Jared และ seibertron

สิ่งที่น่าสนใจในภาพชุดนี้ก็คือดาบเล่มโตที่มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ถืออยู่ ซึ่งน่าจะเป็นการยืนยันข่าวลือเกี่ยวกับเนื้อเรื่องก่อนหน้านี้ว่าจะเกี่ยวข้องกับการตามหาดาบเอกซแคลิเบอร์ ตามตำนานอัศวินโต๊ะกลมซึ่งแท้จริงแล้วเป็นสิ่งที่มาจากดาวบ้านเกิดของเหล่าทรานส์ฟอร์เมอร์

อีกภาพของหนังยังเป็นฉากผาดโผนของวอห์ลเบิร์กบนรถสปอร์ตสีเหลืองที่เป็นอีกร่างของบัมเบิลบี น่าจะเป็นการยืนยันเนื้อเรื่องด้วยว่าทั้งคู่เป็นคู่หูกันในภาคนี้

Transformers: The Last Knight ยังมี อิซาเบลา โมเนอร์ และ จอช เดอเมล ร่วมแสดงครับ ออกฉายในสหรัฐ 23 มิถุนายน 2017 ชมภาพบางส่วนด้านใน

Read more of this post

ธอร์จะเปลี่ยนโฉมใหม่ และปะทะอสุรกายเซอร์เตอร์ ใน Thor: Ragnarok

thor ragnarok new logoในการนำเสนอหนังของค่ายมาร์เวลปีนี้ที่งานคอมมิกคอน ผู้กำกับและทีมนักแสดง Thor: Ragnarok ไม่ได้ไปร่วมงานด้วย เพราะอยู่กันที่ออสเตรเลียเพื่อถ่ายทำหนัง และหนังก็เพิ่งเปิดกล้องได้ไม่นาน แต่ก็ไม่ยอมทิ้งโอกาสการมีส่วนร่วมไปโดยส่งคลิปเบื้องหลังไปแทน

เควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวลสตูดิโอเป็นผู้เกริ่นก่อนเปิดคลิปว่า เพราะหนังเพิ่งเปิดกล้องไม่ได้ไม่นาน จึงไม่ได้มีฟุตเตจที่ทำเทคนิคพิเศษเสร็จแล้วมาฉายให้ดู แต่อยากนำเสนอให้เห็นว่าธอร์ทำอะไรอยู่ ขณะที่ฮีโร่ของมาร์เวลที่เหลือรบกันใน Captain America: Civil War

จากนั้น ในงานก็ฉายหนังที่แสร้งว่าเป็นสารคดี (mocumentary) ที่ผู้กำกับไทกา ไวทีที เป็นคนถ่าย ให้ดูว่าธอร์ทำอะไรอยู่ที่ออสเตรเลีย เป็นต้นว่าไปเป็นอาสาสมัครสอนหนังสือเด็กอนุบาล, เขียนจดหมายถึงโทนี่ สตาร์ก กับ สตีฟ โรเจอร์ส หรือใช้เวลาอยู่กับบรูซ แบนเนอร์ แล้วพบว่าโทนี่ติดต่อแบนเนอร์มาบ่อยๆ เพื่อขอให้อยู่ฝ่ายเข้าใน Civil War ที่เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชม แต่ทั้งหมดก็ถือว่าไม่เกี่ยวข้องกับหนังจนกระทั่งเผยภาพเบื้องหลังและงานออกแบบบนจอให้ทุกคนได้ชมกัน

สิ่งที่เปิดเผยออกมาที่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องของหนังอย่างแรกก็คือคริส เฮมส์เวิร์ธ ในโฉมใหม่ ที่ตัดผมสั้นและป้ายสีแบบนักรบบนใบหน้า โดยถอดเสื้อเกราะออก มีนักรบที่ป้ายสีปนหน้ากับตัวประหลาดอยู่ในฉากเดียวกันด้วย ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงในรูปโฉมของธอร์ และก็มีช็อตของโลกิที่เปลี่ยนแปลงจากเดิมนิดหน่อย แต่ไม่รุนแรงเท่าธอร์

นอกจากนี้ยังมีฉากที่ฮัลค์สวมเครื่องแบบนักรบแกลดิเอเตอร์แบบที่นำไปแสดงในงานคอมมิกคอนด้วย และมีช็อตที่ธอร์กับฮัลค์กระโจนใส่กันเพื่อจะสู้กันในสนามประลองยุทธ

แล้วก็มีช็อตภาพอนิเมชั่นของเฮรา ตัวละครของเคต แบลเช็ตต์ ที่คล้ายกับภาพงานออกแบบแรกที่ปล่อยออกมา แต่ที่สร้างความฮือฮาได้ที่สุดก็คือภาพสุดท้ายที่เป็นฉากธอร์กระโจนใส่ปีศาจยักษ์ที่มีร่างกายเป็นเปลวเพลิง ซึ่งแฟนๆ คอมมิกรู้จักกันดีในชื่อของเซอร์เทอร์ (Surtur) เป็นตัวร้ายที่เคยพ่ายแพ้ตัวมหาเทพโอดินและถูกจองจำ แต่โลกิปล่อยออกมาอาละวาดเพื่อทำลายล้างเหล่าเทพเจ้า

Thor: Ragnarok กำกับโดยไทกา ไวทีที นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ ในบทธอร์, ทอม ฮิดเดิลสตัน ในบทโลกิ, ไอดริส เอลบา ในบทเฮมดอลล์ ทวารบาลแห่งแอสการ์ด, แอนโธนี ฮอปกินสน์ ในบทมหาเทพโอดิน, เคต แบลนเช็ตต์ ในบทเฮลา, คาร์ล เออร์บัน ในบทของสเกิร์จ, เทสซา ธอมป์สัน ในบทวัลครี และ มาร์ค รัฟฟาโล ในบทของบรูซ แบนเนอร์ หรือฮัลค์ ออกฉายพฤศจิกายน 2017

ที่มา: /Film

Read more of this post

ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ บอกว่า Alien: Covenant น่ากลัวยิ่งกว่า Prometheus

alien covenant set 02ผู้กำกับริดลี่ สก็อต ได้ปิดกล้องหนัง Alien: Covenant ไปแล้วไม่กี่สัปดาห์ก่อน เกือบจะหนึ่งปีเต็มก่อนหนังลงโรงฉายในปีหน้าเลย ซึ่งขณะที่ถ่ายทำก็ปล่อยภาพเบื้องหลังออกมานิดหน่อยยั่วเราว่าหนังจะดำเนินเรื่องตรงไปสู่เหตุการณ์ใน Alien ฉบับปี 1979

หนังมีนักแสดงกลับมาเพียง 2 คน และคนที่น่าจะมีบทเด่นที่สุดก็คือไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ที่กลับมารับบทเดวิดอีกครั้ง และฟาสเบอร์เดอร์ก็เปิดเผยแก่ Collider ว่า สิ่งที่สก็อตพยายามจะทำใน Alien: Covenant ก็คือเพิ่มระดับความน่ากลัวของหนังมากขึ้นไปอีก โดยให้โทนของความสยองขวัญใกล้เคยงกับ Alien ต้นฉบับ

หนังเอเลี่ยนภาคนี้จะต้อง… ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ชม และทุกคนในหนังเรื่องนี้พูดเหมือนกันว่านี่เป็นหนังที่เราอยากดู มันน่ากลัวกว่า Prometheus มาก แต่มีขนาดของหนังแบบเดียวกับ Prometheus มันออกจะมีความเขย่าขวัญและมีหายนะที่ชัดเจนกว่าที่ Alien มี มันคล้ายๆ เป็นส่วนผสมที่ดีงามของหนังทั้งสองเรื่อง

แปลโดยสรุปได้ว่า หนังจะน่ากลัวแบบ Alien แต่มีความยิ่งใหญ่อลังการแบบ Prometheus นั่นเอง “เมื่อเดินเครื่องแล้ว มันจะไม่หยุด มันจะนำความยะเยือกมาสู่โลกภาพยนตร์

Alien: Covenant เข้าฉายต้นสิงหาคม 2017 ครับ

Read more of this post

เทพปะทะมารในหนังรวมดาวแฟนตาซีอลังการ League of Gods

League of gods poster headerถ้าจะมีอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของประเทศไหนสร้างงานที่ใหญ่โตได้เท่ากับฮอลลีวู้ด ก็คงเป็นอุตสาหกรรมหนังจีนนี่แหละครับ ดูได้งานสร้างและเทคนิคพิเศษต่างๆ ในตัวอย่างหนัง League of Gods ที่สู้งานฮอลลีวู้ดได้เลย มีหนังเครื่องแต่งกายที่ทำให้คุณนึกถึง Gods of Egypt, เทพที่มีพลังพิเศษประหนึ่ง Avengers และอสุรกายที่ทำให้นึกถึงหนังอย่าง Lord of the Rings

หนังเป็นการนำตำนานเทพเจ้าของจีน หรือ ห้องสิน มาบอกเล่าบนแผ่นฟิล์มอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา ระดมนักแสดงคับคั่ง ทั้งหลี่เหลียงเจี๋ย, ฟ่านปิงปิง, เหลียงเจียฮุย, กู่เทียนเล่อ, หวงเสี่ยวหมิง, แอนเจลาเบบี้, เหวินจาง และแจ็คกี้ หวง ว่าด้วยศึกระหว่างโจ้วอ๋องผู้เหี้ยมโหด เพราะคำยั่วยุของสนมต๋าจีนที่เป็นนางปีศาจจิ้งจอกเก้าหางปลอมตัวมา กับจีชาง เจ้าเมืองผู้ทนความเหี้ยมโหดของโจ้วอ๋องไม่ไหว และได้รวมพลังกับเหล่าเทพในการโค่นล้มโจ้วอ๋อง

หนังกำกับโดยโคแอน ฮุย และ เวอร์นี่ หยังครับ จะเข้าฉายในจีนในทุกระบบกันยายนนี้ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

Fast 8 ถ่ายทำได้ครึ่งทาง และปล่อยคลิปสรุปการทำงาน

fast 8 stunt clipหนังภาคต่อ Fast 8 ได้ถ่ายทำมาครึ่งทางแล้ว และได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังมาเฉลิมฉลอง พร้อมทั้งให้ดูเบื้องหลังฉากบู๊ต่างๆ ว่าจะน่าตื่นเต้นแค่ไหน

ในคลิปมีวิน ดีเซล นักแสดงนำของหนัง กับผู้กำกับเอฟ. แกรี่ เกรย์ มาพูดถึงความคืบหน้าให้ฟัง ซึ่งวินบอกว่า “ผมต้องบอกว่ามันเกินความคาดหวังของผมมาก แม้ว่าผมจะคาดหวังไว้ใหญ่โตอยู่แล้วก็ตาม มันรู้สึกยอดเยี่ยมมากๆ ที่ได้เห็นทุกคนกระตือรือร้นช่วยกันสร้างสิ่งที่จะเป็นการให้เกียรติแฟนๆ ที่ภักดีต่อหนังชุดนี้มายาวนาน เราจะไม่ให้คุณผิดหวังเลย เพราะเรารู้ดีว่าเมื่อคุณได้สิ่งที่พิเศษ คุณก็ให้ใจมาด้วยเต็มๆ

นอกจากดีเซลแล้ว หนังยังมีดเวย์น จอห์นสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดจ์, ไทรีส กิ๊บสัน, มิเชล รอดริเกซ, นาตาลี เอ็มมานูเอล, เอลซา พาทากี, เคิร์ต รัสเซล, เจสัน สตาแธม, สก็อต อีสต์วู้ด, เฮเลน มิเรน และ ชาร์ลีซ เธอรอน รับบทเป็นตัวร้ายชื่อไซเฟอร์ หนังจะเข้าฉายกุมภาพันธ์ 2017 ครับ ชมคลิปด้านใน

Read more of this post

ชาร์ลี ฮันแนม ไม่กลับมารับบทำในภาคต่อ Pacific Rim

pacific rim charlieที่จริงก็พอได้เลาๆ ตั้งแต่มีการประกาศว่าจอห์น โบยากา จะมารับบทนำเป็นลูกชายตัวละครของไอดริส เอลบา และ สก็อต อีสต์วู้ด อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อสมทบในภาคต่อ Pacific Rim แล้วว่า นักแสดงนำทั้งสองของภาคแรกก็คงไม่กลับมา เพราะมีนักแสดงนำคนใหม่แบบนี้ แต่เพิ่งยืนยันเป็นทางการวันนี้ครับ

ระหว่างไปร่วมงานคอมมิกคอนเพื่อนำเสนอหนัง King Arthur ชาร์ลี ฮันแนม ได้ยืนยันเป็นทางการว่าเขาจะไม่กลับมารับบทราลีห์ เบ็กเก็ตต์ ผู้ขับเยเกอร์ ในภาคต่อ Pacific Rim ครับ

ฮันแนมยืนยันผ่านการให้สัมภาษณ์แก่ Yahoo Movies ว่าในบทร่างแรกของหนังใส่บทตัวละครของเขาเอาไว้เยอะมาก แต่ด้วยความที่คิวของเขาแน่นไปหมด ทำให้เขาไม่อาจว่างมารับบทตามกำหนดถ่ายทำของหนังได้ และ “การเมืองกับธุรกิจเบื้องหลังการสร้างหนัง“ก็ทำให้เขาไม่อาจได้กลับมาด้วย  (คงต้องรอการขยายความจากผู้เกี่ยวข้องหรือฮันแนมเองในภายหลังว่ามันคืออะไร) แต่อย่างไรก็ดี ฮันแนมก็พูดถึงหนังว่า “ผมตื่นเต้นอย่างมาก ผมดีใจที่พวกเขาสร้าง ผมคิดว่าจะออกมายอดเยี่ยมแน่ๆ

ไม่มีการยืนยันในกรณีของริงโกะ คิคูชิ แต่มีรายงานว่าเธอจะไม่กลับมาร่วมรับบทเช่นกัน ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ จากภาคที่แล้ว ทั้งชาร์ลี เดย์, รอน เพิร์ลแมน และ เบิร์น กอร์แมน ยังไม่มีรายงานในตอนนี้ แม้กีเยร์โม เดล ทอโร ซึ่งกำกับภาคแรก แต่มารับทหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างภาค 2 บอกระหว่างไปร่วมงานคอมมิกคอนว่า “นักแสดงหลายคนจากภาคแรกจะกลับมา

หนังจะกำกับโดยสตีเวน เอส. ดีไนท์ จากซีรี่ส์ Spartacus และ Daredevil ปี 1 มีกำหนดเปิดกล้องปลายปีนี้เพื่อออกฉายกุมภาพันธ์ 2018 ครับ

Read more of this post

ตัวอย่างพากย์ไทยของ Sadako vs Kayako และ Train to Busan

sadako-and-kayakoหนังของฝั่งเอเชียโดยเฉพาะมักเป็นหนังที่ผู้จัดจำหน่ายในบ้านเราเลือกฉายในระบบพากย์ไทยมากกว่าซับไตเติล อาจเพราะผู้ชมของบ้านเราคุ้นชินแบบนั้นมากกว่า และความไม่เข้าใจทางภาษายังไม่แพร่หลายเท่าภาษาอังกฤษครับ ซึ่งทั้งหนัง Sadako vs Kayako จากญี่ปุ่น และ Train to Busan จากเกาหลีใต้ ก็จะมีฉบับพากย์ไทยฉายด้วย โดยผู้สร้างได้ปล่อยตัวอย่างฉบับพากย์ไทยมาให้ฟังกันก่อนว่าเหมาะแก่คุณๆ ที่จะเลือกไปชมในระบบนี้ไหม

Sadako vs Kayako เข้าฉาย 18 สิงหาคม ส่วน Train to Busan เข้าฉายก่อนในวันที่ 4 สิงหาคมครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 790 other followers