ลุค อีวานส์ บอกว่าตัวละคร Dracula Untold ของเขา อาจได้กลับมา

dracula-untoldตามที่เคยรายงานไปแล้วครับว่ายูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส กำลังสร้างจักรวาลภาพยนตร์อสุรกายโดยจะนำตัวละครปีศาจต่างๆ ที่อยู่ในลิขสิทธิ์มาสร้างเป็นหนังให้แต่ละตัวละครอยู่ในโลกเดียวกัน ก่อนที่จะจับทั้งหมดมาปะทะกันแบบเดียวกับ Avengers ของมาร์เวล โดยเรื่องที่ทำหน้าที่ปูโลกทั้งหมดก่อนก็คือ The Mummy ของทอม ครูส ที่มีกำหนดฉายปี 2017

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้า The Mummy ก็ยังมี Dracula Untold อีกเรื่องหนึ่งที่ยูนิเวอร์แซลฯ เคยจะใช้มาทำหน้าที่เดียวกันตามที่ตอนจบของหนังที่มีฉากเป็นโลกยุคปัจจุบันปูทางเอาไว้ แต่อาจด้วยเหตุผลทางรายได้หรือคำวิจารณ์ของหนัง แผนการเปลี่ยนไปใช้หนัง The Mummy แทน แต่ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของลุค อีวานส์ ดูเหมือนว่าตัวละครแดรกคูล่าของเขายังมีหวังที่จะมาร่วมจักรวาลนี้อยู่ครับ

อีวานส์บอกว่ามีการพูดคุยถึงความเป็นไปได้กันอยู่ระหว่างเขากับค่ายหนัง “มีการพูดคุยและมีการสนทนากัน ผมคิดว่าภาพที่ใหญ่กว่าก็คือความน่าตื่นเต้นต่ออสุรกายทุกตัวที่พวกเขาเป็นเจ้าของอยู่ มีการพูดคุยเรื่องนี้กัน ผมเพียงแต่ยังไม่รู้ว่ามันจะออกมายังไง ผมคิดว่ามันจะเกิดขึ้นแน่ และผมคิดว่าพวกเขากำลังหาวิธีให้อสุรกายเหล่านี้มามีปฏิกิริยาต่อกัน และวิธีให้พวกเขามาอยู่ในโลกเดียวกัน ถ้าเราหาวิธีให้ Captain America มาอยู่ในโลกเดียกวับ Iron Man และ Thor ได้ เราก็น่าจะใส่มนุษย์หมาป่า, มนุษย์ล่องหน, มัมมี่ และ แดรกคูล่า ในเรื่องเดียวกันได้ด้วย

เรายังคงรอดูอยู่ว่า The Mummy ที่จะมาปูทางโลกแห่งนี้จะออกมายังไงครับ แต่สำหรับตัวละครนั้น ตอนนี้มีรัสเซล โครว์ ในบทดร.เจกิล, จอห์นนี่ เดปป์ มีโอกาสที่จะเป็นมนุษย์ล่องหน, ฮาเวียร์ บาร์เดม ถูกทาบทามรับบทแฟรงเกนสไตน์ และ ทอม ครูส ในหนัง The Mummy ที่ข่าวลือบอกว่าตัวละครของเขาคือแวน เฮนซิ่ง ครับ

ที่มา: Latino Review

Read more of this post

คริสเตน สต๊วร์ต เจอวิญญาณหลอน ในตัวอย่างแรกของ Personal Shopper

personal-shooper-image-01Personal Shopper มีความคล้ายกับ The Neon Demon อย่างหนึ่งตอนที่ไปฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ก็คือ เป็นหนังที่เสียงแตก ได้ทั้งเสียงปรบมือและเสียงโห่มาพอๆ กัน แต่ที่เสียงค่อนข้างเห็นตรงกันก็คือคริสเตน สต๊วร์ต ได้รับการยกย่องว่าบทบาทของเธอในหนังเรื่องนี้เป็นบทบาที่ดีที่สุดตั้งแต่เธอเคยแสดงมา

สต๊วร์ตรับบทเป็นหญิงสาวอาชีพรับจ้างชอปปิ้ง อาศัยอยู่ในปารีส เธอกับพี่ชายสัญญากันว่าถ้าใครคนหนึ่งตายก่อน จะต้องส่งสัญญาณจากโลกแห่งความตายมาบอกให้อีกคนรู้ พี่ชายของเธอตายก่อนด้วยโรคเกี่ยวกับหัวใจ และเธอก็เริ่มสัมผัสได้ถึงบางสิ่งที่น่าขนลุกและหวาดผวาค่อยๆ เข้ามาใกล้ชิดเธอ

ฟังดูแล้วเหมือนหนังผีฮอลลีวู้ดทั่วๆ ไป แต่แฟนๆ ของผู้กำกับโอลิเวียร์ แอสซาแยส ที่ได้รางวัลผู้กำกับจากคานส์ร่วมกับคริสเตียน แมนกิว จากเรื่อง Graduation ย่อมรู้ว่าครึ่งหลังของหนังจะต้องมีความพลิกผันสไตล์หนังอาร์ตแน่ๆ ครับ

ชมตัวอย่างแรกด้านใน

Read more of this post

ภาพชุดแรก และเรื่องย่อทางการของ “โรงเรียนผี”

haunted-school-1ผู้ชมจะต้องจำสับสนระหว่างหนัง “โรงเรียนผี” ของสหมงคลฟิล์มฯ และ “เรื่องผีมีอยู่ว่า“ของไฟว์สตาร์ฯ แน่ๆ เพราะไม่เพียงเป็นเรื่องผีในโรงเรียนเหมือนกัน และฉายใกล้เคียงกัน โดยห่างกันแค่สัปดาห์เดียว เรื่องย่อทางการของหนังยังคล้ายกันมากอีกด้วยครับ

ทั้งคู่มีตัวละครเป็นเด็กนักเรียนเหมือนกัน (ต่างกันแค่ม.ต้นกับม.ปลาย) ที่มาตั้งวงเล่าเรื่องผีเหมือนกัน แล้วเจอดีเพราะเล่าเรื่องผีเหมือนกัน แถมเรื่องผีที่เล่าก็มีผีในห้องสมุดและผีนักเรียนที่ถูกกลั่นแกล้งจนตายแล้วอาฆาตเหมือนกันอีก โครงหลักๆ ของทั้งสองเรื่องแทบจะเหมือนกันเลยครับ ดังนี้ครับ

ทุกโรงเรียน มีเรื่องเล่า สถานที่เดียวกัน แต่ต่างห้วงเวลากัน เรื่องลึกลับ เรื่องคนตาย และเรื่องผี…

เรื่องเล่าสยองขวัญผีโรงเรียนแห่งนี้เริ่มต้นขึ้นในปีการศึกษาใหม่ เมื่อ “เอ๋, เอ้อ, เด่น, ป๊อป, ดอน” แก๊งนักเรียนมัธยมต้นสุดแสบประจำรุ่นได้รวมหัวกันหนีการปฐมนิเทศอันแสนน่าเบื่อ และหาเรื่องน่าตื่นเต้นทำแก้เซ็งแทน โดยพวกเขาขอลองดีด้วยการแข่งกันเล่าเรื่องผีสุดสยองในห้องเรียนของตึกเก่าที่เล่าลือกันว่าสุดหลอนจนไม่มีใครกล้าย่างกรายเข้าไป…เพื่อเป็นการข่มขวัญว่าใครจะแน่กว่ากัน

และแล้วเรื่องผีๆ ไม่ว่าจะเป็น…ผีห้องสมุดสุดเฮี้ยนที่มักจะโผล่มาให้เหล่านักเรียนได้ขนหัวลุก, นักเรียนหญิงผู้ถูกเพื่อนกลั่นแกล้งจนต้องเอาคืนด้วยความอาฆาต, ครูสาวแสนสวยที่ทุกคนต่างรุมรักแต่แน่ใจแล้วหรือว่ารู้จักเธอดีพอ, ภารโรงกับหมาเห็นผี, ครูใหญ่ผู้โดดเดี่ยวกับบางสิ่งที่ไม่ยอมให้เขาอยู่คนเดียว และอีกหลากหลายเรื่องผีที่ถูกขุดขึ้นมาเล่าอย่างไม่รู้ว่าจะจบลงตรงไหน จนกระทั่ง…

โรงเรียนผี” กำกับโดยมนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ ซึ่งยังร่วมเขียนบทกับเกียรติ ศงสนันทน์ (สยิว) ด้วย โดยมีนักแสดงนำได้แก่  อาไท กลมกิ๊ก-สุภทัต โอภาส, สุชาติ แคปเจอร์-สุชาติ จันทร์แก้ว, ออสการ์-ชยณัฐ แจ่มใส, นีโม-ปุณณดา วอสเบียน, ริว-อิงครัต ดำรงศักดิ์กุล, หม่ำ จ๊กม๊ก, เท่ง เถิดเทิง, โก๊ะตี๋ อารามบอย, แม็กกี้ อาภา และ โจอี้ เชิญยิ้ม

หนังมีกำหนดฉาย 3 พฤศจิกายนครับ

ชมภาพด้านใน

Read more of this post

ใบปิดแรกของ “20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น” ออกมาเฉิดฉาย

suddenly-20-poster-headerใบปิดแรกของ “20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น” แม้อาจไม่ใช่รูปแบบที่ใหม่สมชื่อหนัง (ที่เรียกยากเหลือเกิน) แต่ก็มีองค์ประกอบที่เป็นจุดเด่นของหนังเรื่องนี้ครบครับ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ในมาดสวยๆ ทำท่าตกใจที่กลับมาสู่วัย 20 อีกครั้ง และการเลือกสีที่สะท้อนความเป็นหนังอารมณ์ดี ดูฟอร์มแล้วเป็นหนังไทยโปรแกรมเด็ดช่วงท้ายปีได้ไม่ยากครับ

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของป่าน คุณย่าวัย 74 ปี ทั้งหัวดื้อและขี้โวยวาย ครอบครัวของเธอวางแผนส่งตัวคุณย่าไปอยู่บ้านพักคนชรา ย่าปานออกจากบ้านไปด้วยความเศร้าและผิดหวัง เธอเดินเรื่อยเปื่อยจนไปเจอร้านถ่ายภาพแห่งหนึ่งชื่อ “ฉายารำลึก” ย่าปานตัดสินใจเข้าไปในร้านเพื่อถ่ายรูปตั้งใจว่าจะเป็นภาพสุดท้ายของตน แต่เมื่อออกมาจากร้าน เธอต้องตะลึงที่เห็นตัวเองหน้าตากลับย้อนไปเหมือนเธออายุ 20 ปีอีกครั้ง

จากนั้นชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป เธออยากใช้ชีวิตให้สดใสและอิสระแต่อีกใจก็อยากกลับไปสานสัมพันธ์กับครอบครัว ด้วยเหตุนี้ ย่าปานจึงเปลี่ยนชื่อเป็น ป่าน (ดาวิกา โฮร์เน่) และเข้าร่วมวงดนตรีกับ บูม (เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) หลานชายของเธอ โดยมี นัท (สหรัถ สังคปรีชา) โปรดิวเซอร์หนุ่มเจ้าของรายการโทรทัศน์ ที่เห็นความสามารถอันแตกต่างจากนักร้องคนอื่น ๆ ของป่าน จึงพยายามผลักดันวงดนตรีนี้ให้โด่งดัง

หนังยังมีมี รอง เค้ามูลคดี และ นีรนุช ปัทมสูต ร่วมแสดงด้วย กำกับโดยอารยะ สุริหาร ครับ เข้าฉายพฤศจิกายนนี้ครับ ชมภาพด้านใน

Read more of this post

แซ็ก สไนเดอร์ แต่งคอสเพลย์เป็นบรูซ เวย์น ในภาพเบื้องหลังใหม่ของ Justice League

justice-league-set-pic-zackใน Batman v Superman: Dawn of Justice หลายคนมองว่าแซ็ก สไนเดอร์ กำกับให้แบทแมนมีเสน่ห์และน่าสนใจกว่าซูเปอร์แมน อาจเพราะลึกๆ แล้ว สไนเดอร์อาจชอบแบทแมนมากกว่าซูเปอร์แมนก็ได้ และนี่อาจเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญจากภาพเบื้องหลังกองถ่าย Justice League ที่สไนเดอร์เพิ่งปล่อยออกมาทางทวิตเตอร์ครับ

เป็นภาพที่สไนเดอร์บอกว่าเป็นคอสเพลย์ และเขาก็ใส่อุปกรณ์ของแบทแมนตรวจสอบสตอรี่บอร์ดบนไอแพดอยู่ แถมยังใส่สูทหล่อๆ แบบรูซ เวย์น อีกด้วย สไนเดอร์อาจอยากเป็นแบทแมนอีกคนก็ได้นะครับ

แล้วสตอรี่บอร์ดเป็นฉากอะไร ที่ขยายภาพแล้วจะเห็นหน้ากากคลับคล้ายเดธสโตรก แปลว่าตัวร้ายในหนัง The Batman ฉบับฉายเดี่ยวตัวนี้น่าจะมีการแนะนำให้เรารู้จักกันก่อนตั้งแต่ Justice League เลย

Justice League ดัดแปลงจากบทของคริส เทอริโอ นำแสดงโดยเบน แอฟเฟล็ค, เฮนรี่ คาวิลล์, กัล กาด็อต, เจสัน โมมัว, เรย์ ฟิชเชอร์, เอซรา มิลเลอร์, เอมี่ อดัมส์, เจ.เค. ซิมมอนส์, เจเรมี ไอร์ออน, วิลเลม เดโฟ, เจสซี ไอเซนเบิร์ก และ แอมเบอร์ เฮิร์ด ออกฉายพฤศจิกายน 2017

Read more of this post

บู๊เน้นๆ ในตัวอย่างฉบับ IMAX ของ Jack Reacher: Never Go Back

jack-reacher-imaxJack Reacher: Never Go Back ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับ IMAX ออกมาครับ พร้อมกับใบปิดใหม่ด้วย เพื่อย้ำเตือนเราว่าหนังเรื่องนี้คือหนังบู๊สไตล์ฮอลลีวู้ดยุคเก่า มีทอม ครูส สวมบทคล้ายกับคลินท์ อีสต์วู้ดในหนังชุด Dirty Harry แต่ใส่ความบู๊แบบทหารเข้าไปแทนครับ

ในภาคต่อนี้ แจ็ค รีชเชอร์ ต้องไปช่วยเหลือเจ้านายเก่า (โคบี้ สมัลเดอร์ส) ที่ถูกใส่ความในคดีขายชาติ และช่วยเธอแหกคุกออกมา ทั้งคู่ต้องกลายเป็นนักโทษหลบหนี ขณะเดียวกันก็ต้องสืบหาตัวคนร้ายที่แท้จริงที่นำไปสู่แผนสมคบคิดที่มีคนในรัฐบาลระดับสูงอยู่เบื้องหลัง

หนังดัดแปลงจากนิยายชุดขายดีของลี ไชลด์ ที่มีอยู่ด้วยกันถึง 18 เล่ม เขียนบทโดยริชาร์ด เวงก์ จาก The Expendables 2 และ The Equalizer กับ มาร์แชล เฮอสโกวิตซ์ จาก The Last Samurai และกำกับโดยเอ็ดเวิร์ด ซวิก จาก The Last Samurai และ Blood Diamond

ชมตัวอย่างกับใบปิดด้านใน

Read more of this post

7 ใบปิดแบบเคลื่อนไหวของ Doctor Strange ที่จะพาสู่โลกหลายมิติ

doc-strange-moving-postersตามที่เควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวลเคยบอกไว้ว่า Doctor Strange เป็นหนังเรื่องแรกของมาร์เวลที่ใช้ 3D ในการเล่าเรื่อง และผู้ชมควรต้องดูหนังเรื่องนี้ในระบบ 3D หนังจึงมีใบปิดแบบเคลื่อนไหวให้ความรู้สึกเป็น 3 D ออกมาประชาสัมพันธ์ด้วยครับ เป็น 7 ใบปิดของ 6 ตัวละครหลัก ซึ่งตัว Doctor Strange มี 2 แบบ คือแบบใบปิดหลักกับใบปิดตัวละคร

Doctor Strange เป็นเรื่องราวของศัลยแพทย์ได้ระบบประสาทที่หลังจากประสบอุบัติเหตุ ทำให้เขาไม่อาจใช้มือในการผ่าตัดได้อีก จึงต้องหาทางรักษาด้วยเคล็ดลับของโลกเวทย์มนตร์อันลี้ลับและพลังอำนาจของมิติอื่น และทำให้เขาได้กลายเป็นคนกลางที่เชื่อมต่อระหว่างโลกความเป็นจริงกับโลกอื่น โดยใช้ความสามารถด้านเวทย์มนตร์ที่เรียนรู้มา

หนังนำแสดงโดยเบนเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์, ทิลดา สวินตัน, ชิเวเทล เอ็จอิโอฟอร์, เรเชล แม็คอดัมส์, แมด มิคเคนเซ่น, ไมเคิล สตูห์ลบาร์ก, เบเนดิกต์ หว่อง, สก็อต แอ็ดกินส์ และ เอมี่ แลนเดกเกอร์ กำกับโดยสก็อต เดอริคสัน

ใบปิดจะชวนพิศวงแค่ไหน ชมได้ที่ด้านในครับ

Read more of this post