Advertisements

One Piece กำลังจะเป็นซีรี่ส์ฉบับคนแสดงโดยผู้สร้าง Prison Break

หลังจากที่การ์ตูน One Piece เพิ่งฉลองครบรอบ 20 ปีไปหมาดๆ ก็มีข่าวใหญ่ตามมาเลยครับ การ์ตูนญี่ปุ่นชุดนี้กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ฉบับคนแสดงโดยผู้สร้างฮอลลีวู้ด

ตามรายงานของ Yahoo Japan (via Comicbook.comเออิจิโร โอดะ ผู้สร้างการ์ตูนชุดนี้ได้ประกาศว่า ผลงานการ์ตูนอันเป็นที่รักของเขากำลังจะกลายเป็นซีรี่ส์ทางทีวีฉบับคนแสดงแล้ว อันเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 20 ปีของการ์ตูนเรื่องนี้

ผู้ที่จะมารับหน้าที่ดูแลการผลิตก็คือ ทูมอร์โรว์ สตูดิโอ ที่โด่งดังจากการสร้างซีรี่ส์ชุด Prison Break โดยมาร์ตี้ อะเดลสไตน์ ผู้อำนวยการสร้างของ Prison Break, Teen Wolf และ Tru Calling จะเป็นผู้ดูแลการสร้างซีรี่ส์ชุดนี้ครับ ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากไปกว่านี้ในตอนนี้

ด้วยเรื่องราวที่เยอะแยะและยืดยาวของ One Piece การดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ทางทีวีก็ดูแล้วน่าจะเหมาะดีกว่าสร้างเป็นหนังครับ แต่ฮอลลีวู้ดเองก็ยังไม่อาจสร้างงานดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่น่าประทับใจสักเรื่อง เรื่องล่าสุดอย่าง Ghost in the Shell ที่แม้จะมีงานสร้างที่ชวนให้นึกถึงฉบับการ์ตูนเอามากๆ แต่ก็ยังขาดความกลมกล่อมในการเล่าเรื่อง ตอนนี้รออยู่ว่า Death Note จะออกมาเป็นยังไงครับ

เผื่อใครไม่รู้จักการ์ตูนชุดวันพีซ เรื่องราวมีฉากเป็นโลกสมมติที่เต็มไปด้วยโจรสลัดทางทะเล และบรรดาโจรสลัดก็ต่างออกท่องทะเลเพื่อตามหา “วันพีซ” สมบัติล้ำค่าที่ใครได้ครอบครองก็จะกลายเป็นจ้าวแห่งโจรสลัด ตัวเอกของเรื่องคือเด็กหนุ่มลูฟี่ที่มีความสามารถพิเศษในการยืดหดตัวเองได้เหมือนหนังสติ๊กก็ได้ออกเดินทางไปกับเรือโจรสลัดของเขาและสหายอีกมากมายเพื่อผจญภัยออกตามหาวันพีซ ขณะเดียวกันก็ช่วยกันปราบโจรสลัดร้ายที่ข่มเหงผู้คนไปพร้อมๆ กัน

Read more of this post

Advertisements

แดเนียล เครก อาจกลับมารับบท 007 อีกครั้ง ใน James Bond 25

จากการที่อีออน โปรดักชั่น และ เอ็มจีเอ็ม ประกาศวันฉายของหนัง James Bond ภาค 25 ออกมาแล้ว และบอกว่าจะแถลงรายละเอียดที่เหลือทีหลัง บอกเราเป็นนัยว่าการเจรจาต่างๆ โดยเฉพาะกับตัวนักแสดงอาจใกล้ลุล่วงแล้ว และวันฉายน่าจะเป็นหนึ่งสิ่งที่ตกลงกันได้แล้วจึงประกาศออกมาก่อน

ล่าสุดมีรายงานจากนิวยอร์กไทมส์ครับว่า นักแสดงที่ตกลงกันได้แล้วว่าจะมารับบทเป็นเจมส์ บอนด์ ก็ใช่ใครอื่นไกล แดเนียล เครก ซึ่งรับบทนี้มาแล้ว 4 ภาค และหัวเสียอย่างมากต่อ Spectre ภาคล่าสุดจนถึงกลับบอกว่าจะไม่กลับมารับบทอีกในการให้สัมภาษณ์ก่อนหนังฉาย

นิวยอร์กไทมส์ได้ข่าวนี้มาจากแหล่งข่าววงในสองคนซึ่งปฏิเสธที่จะเปิดเผยตัวครับ และไม่ได้ให้รายละเอียดใดมากกว่าไปกว่าการที่บอกว่าข้อตกลงเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าเป็นตามนั้นจริงก็อยู่ที่ว่าจะประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่

ทำไมแดเนียล เครก กลับมารับบทอีกเป็นครั้งห้า เขาจะต้องเจอคำถามอย่างมากถึงเรื่องนี้ในวันที่พบนักข่าวครับ และคงน่าติดตามดีกว่าเครกจะตอบว่ายังไง

ที่มา: The New York Times

Read more of this post

Venom จะเป็นหนังแบบจอห์น คาร์เพนเตอร์, Silver and Black เป็นแบบ Thelma & Louise

ความสำเร็จของ Spider-Man: Homecoming ทำให้โซนี่หันกลับมาทำภาคแยกจากตัวละครของหนังสือการ์ตูนชุด Spider-Man อีกครั้ง ซึ่งโซนี่มีลิขสิทธิ์ตัวละครอยู่ถึงราวๆ 900 ตัว โดยในการสร้างหนังจากตัวละครเหล่านี้ โซนี่อยากให้แต่ละเรื่องมีความโดดเด่นแตกต่างจากกันอย่างชัดเจนครับ แปลว่าบางเรื่องอาจเป็นหนังเรต R หรือบางเรื่องอาจเป็นหนังทุนต่ำ เป็นต้นว่า Venom ที่จะนำแสดงโดยทอม ฮาร์ดี้ จะมีความเป็นหนังสยองขวัญเป็นต้น ขณะที่หนังซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิง Silver & Black จะเป็นหนังลูกผสมระหว่าง Thelma & Louise และ Midnight Run ครับ

ฉันอยากเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่บอบช้ำสองคนที่ทำสงครามระหว่างกันและกัน แต่จำเป็นต้องพึ่งกันและกันเพื่ออยู่รอด” ผู้กำกับจีนา พรินซ์-บาธวู้ด บอกถึงแนวทางในการกำกับ Silver & Black ของเธอตามที่ให้สัมภาษณ์แก่วาไรตี้ เธอมองไปที่ต้นกำเนิดของตัวละครเพื่ออธิบายว่าซิลเวอร์เซเบิลกลายเป็นนักฆ่ารับจ้างได้ยังไง และทำไมแบล็คแคทได้กลายมาเป็นอาชญากร ซึ่งผู้กำกับพบว่าทั้งสองคนต่างถูกหลอกหลอนจากการตายของพ่อแม่

ฟังจากแง่มุมมองของพรินซ์-บาธวู้ดแล้ว มีความเป็นไปได้ว่าหนัง จะมืดหม่นกว่า Spider-Man: Homecoming ที่โซนี่ร่วมสร้างกับมาร์เวล ซึ่งซานฟอร์ด พนิตช์ ประธานของโคลัมเบียพิคเจอร์สบอกว่าใช่เลย “หนังซูเปอร์ฮีโร่ได้เปลี่ยนเข้าสู่จุดที่ไม่ได้เป็นแค่หนังซูเปอร์ฮีโร่อีกต่อไป มันไม่ใช่แค่ตัวละครมีผ้าคลุมแล้วบินได้ ใน Silver & Black ผู้หญิงสองคนนี้ทันสมัยและเท่ พวกเธออาจจะสวมชุดซูเปอร์ฮีโร่ แต่พวกเธอมีความเป็นมนุษย์จริงๆ และจับต้องได้มากๆ

ส่วน Venom นั้น รูเบน เฟลชเชอร์ (Zombieland) พูดถึงสิ่งที่ทำให้เขาสนใจตัวละครนี้ว่า “ผมมักสนใจซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความขบถมากกว่า มันมีความมืดน่ากลัวในวีนอม และไหวพริบที่ทำให้ผมรู้สึกสนใจเสมอ

Venom เป็นเรื่องราวของเอ็ดดี้ บร็อค นักข่าวที่ถูกปรสิตต่างดาวเข้าสิงและทำให้เขากลายเป็นอสุรกายคุ้มดีคุ้มร้าย เฟลชเชอร์บอกว่าเนื้อเรื่องของ Venom จะมีการเล่าตั้งแต่ที่มาของตัวละครโดยที่มีความสัมพันธ์ของบร็อคกับปรสิตต่างดาวจะเป็นแบบ Jekyll and Hydeพวกเขาเกือบๆ กลายเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดที่สาม ซึ่งก็คือตัวของ Venom มันมีประโยคดังที่พูดถึงเรื่องนี้ว่า นายคือเอ็ดดี้ บล็อค ฉันคือปรสิตต่างดาว เรารวมกันเป็นวีนอม

พนิตช์เสริมว่า Venom จะดึงแรงบันดาลใจมาจากงานของจอห์น คาร์เพนเตอร์ หรือ เดวิด โครเนนเบิร์ก แต่สร้างให้ออกมา “เข้ากับกระแสนิยมและสนุกมากขึ้น

 

มาร์เวลจะไม่เกี่ยวข้องกับหนังจากตัวละครของ Spider-Man เหล่านี้ครับ แต่มีโอกาสที่ไอ้แมงมุมจะไปโผล่ในหนังพวกนี้ไหม “ถ้าเราโชคดีมากพอได้สร้างหนัง Venom มากกว่าหนึ่งภาค และสานต่อหนังชุดนี้ให้ยาวออกไป มันก็มีโอกาสมากมาย” พนิตช์บอก

ที่มา Variety

Read more of this post

แอนน์ แฮทธาเวย์ ต้องรอดในหนังไซไฟ O2

เสียดายที่เราไม่ได้ดูหนังตลกไซไฟ Colossal ของแอน แฮทธาเวย์ เพราะผู้จัดจำหน่ายตัดสินใจถอดออกจากโปรแกรม แต่หวังว่าเราจะได้ดูบทบาทของเธอในหนังไซไฟเขย่าขวัญเรื่องใหม่นี้ครับ

เดดไลน์รายงานว่านักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Les Miserables จะรับบทนำในหนังไซไฟเขย่าขวัญในที่แคบเรื่อง O2 ของไอเอ็ม โกบอล ครับ ซึ่งมีแผนจะเปิดกล้องช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้

แฮทธาเวย์จะรับบทเป็นหญิงสาวที่ตื่นขึ้นมาในตู้จำศีลสำหรับเดินทางในอวกาศ เธอจำไม่ได้ว่าเธอมาอยู่ในนั้นได้ยังไง และต้องหาทางหนีออกจากตู้นั้นให้ได้ก่อนที่ออกซิเจนจะหมด

หนังจะใช้ทุนสร้างเพียง 10 ล้านเหรียญ จากบทของนักเขียนบทหน้าใหม่ คริสตี้ เลอบลังก์ ซึ่งโทนของเรื่องจะคล้ายกับ Gravity ผสมกับ Buried ครับ แฮทธาเวย์จะร่วมอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย

ที่มา: Deadline

Read more of this post

80% ของบทพูดใน Thor: Ragnarok ใช้การด้นสด

หนังตลกหลายเรื่องให้นักแสดงใช้ “ปฏิภานโวหาร” (improvisation) หรือการด้นสด ไปตามสถานการณ์ของเรื่องราวที่ผู้กำกับและผู้เขียนบทวางโครงเอาไว้ เพื่อให้นักแสดงมีอิสระในการสร้างมุขตลก และให้เกิดมุขตลกที่สดๆ เข้ากับสถานการณ์ ดูเหมือนว่า Thor: Ragnarok ได้ใช้เทคนิคนี้เพื่อสร้างความสนุกให้แก่หนังครับ

ไทกา ไวทีที ผู้กำกับของหนังได้เปิดเผยว่า หลายอย่างในหนังมาจากการคิดขึ้นสดๆ ระหว่างการถ่ายทำ และเมื่อถูกถามว่าจำนวนเท่าไหร่ที่เป็นการคิดกันแบบสดๆ ไวทีทีเปิดเผยว่า 80% ของหนังเลย

ผมว่าราวๆ 80% ของหนังเป็นการด้นสด หรือเป็นการเติมเข้าไป (ad lib) หรือ ใส่คำพูดเพิ่ม…รูปแบบการทำงานของผมก็คือ ผมจะอยู่ข้างหลังกล้อง หรือข้างๆ กล้อง แล้วตะโกนคำพูดใส่ผู้คน บอกว่า พูดนี่สิ พูดแบบนี้ พูดให้เหมือนแบบนี้ ผมจะยื่นคำพูดให้แอนโธนี ฮอปกินส์ อ่านเลย ผมไม่สน

ไวทีทีบอกเหตุผลที่ต้องใช้รูปแบบนี้ว่า “ในหนังแบบนี้ เราต้องให้มันสนุก ผมพยายามดึงโทนกับอารมณ์มาจากหนังเรื่องอื่นของผม ผมพยายามสร้างความเป็นครอบครัว ให้เกิดอารมณ์ที่ผ่อนคลายและร่วมมือกันในกองถ่าย” ซึ่งในการสร้างบรรยากาศแบบนี้ ไวทีทีส่งเสริมให้ทีมนักแสดงทั้งเปิดเพลง เต้นรำ กินอาหารด้วยกัน และที่สำคัญที่สุดก็คือด้นสด

รูปแบบการทำงานของไวทีทีทำให้นักแสดงบางคนเป็นห่วงเขาด้วย “มาร์ค รัฟฟาโล ถ่ายทำเสร็จแล้วก็จะเดินมาหาผมแล้วพูดว่า ทำไมเรายังไม่ถูกไล่ออกอีก เราทำสิ่งที่บ้าที่สุดในหนังเรื่องนี้ ไม่เห็นมีใครโทรมาเลย

ส่วนคริส เฮมส์เวิร์ธ ผู้รับบทธอร์ ไวทีทีบอกว่าพยายามให้บุคลิกของธอร์ออกมาใกล้เคียงกับบุคลิกตัวจริงของเฮมส์เวิร์ธมากที่สุด

ที่มา: MTV

Read more of this post

James Bond ภาค 25 ได้กำหนดฉายพฤศจิกายน 2019

ผู้อำนวยการสร้างไมเคิล จี. วิลสัน และ บาร์บารา บรอคโคลี แห่งอีออนโปรดักชั่น และ แกรี่ บาร์เบอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารของเอ็มจีเอ็ม ได้ร่วมกันประกาศครับว่าหนัง James Bond ภาค 25 ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ จะออกฉายในสหรัฐ 25 พฤศจิกายน 2019 นี้ครับ

ในประกาศบอกว่าแค่วันฉาย แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าแดเนียล เครก จะกลับมารับบทหรือไม่ ใครจะมาเป็นผู้กำกับ และค่ายหนังไหนจะได้ลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายไป แต่จากการมีเป้าหมายที่เป็นกำหนดฉายในตอนนี้ บอกเราได้ว่าการเจรจาน่าจะคืบหน้ามากแล้วครับ และคงจะมีการประกาศออกมาโดยละเอียดในอีกไม่ช้า

หนังได้พีล เพอร์วิส กับ โรเบิร์ต เวด มารับหน้าที่เขียนบท ทั้งคู่เขียนบทหนังให้ James Bond ทั้ง 4 ภาคที่แดเนียล เครก รับบท และเขียนบทให้ฉบับเพียร์ซ บรอสแนน อีก 2 ภาคด้วยครับ

ที่มา: @007

Read more of this post

Avengers: Infinity War อาจจะเป็นหนังที่ยาวที่สุดของมาร์เวล

ถ้านับจากจำนวนนักแสดงนำของ Avengers: Infinity War การที่จะให้แต่ละคนมีเวลาบนจอมากพอเพื่อใช้ในการเล่าเรื่องอย่างเดียว ยังไม่ต้องรวมให้แฟนๆ ได้เห็นหน้ากันพอใจแล้ว ผู้ชมคงเดาได้ไม่ยากว่าน่าจทำให้หนังยาวพอสมควร และก็อาจยากจริงๆ ครับ ตามที่ผู้กำกับโจ รุสโซ บอก

ระหว่างให้สัมภาษณ์ที่งานคอมมิคคอน โจ รุสโซ บอกว่า Avengers: Infinity War อาจยาวร่วมสองชั่วโมงครึ่ง และเขากับน้องชาย แอนโธนี ก็ค่อนข้างพอใจกับความยาวของมันด้วย

ฉบับตัดต่อปัจจุบันยาวเกินกว่าสองชั่วโมงครึ่ง ทั้งหมดคือหนังที่เราสามารถนำออกแสดงให้ดูได้ แต่ก็ยังมีงานบางส่วนที่ค้างคาอยู่ ผมยังมีอีก 2-3 ฉาก ที่เรายังถ่ายทำไม่เสร็จสำหรับ Avengers 3 ที่ผมจะต้องถ่ายทำในอีก 2 เดือนกับน้องชายของผม และแน่นอนว่าจะต้องเป็นหนังที่ยาวในระดับสองชั่วโมงครึ่ง และเกินสองชั่วโมงครึ่ง

หนังที่ยาวที่สุดตอนนี้ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลก็คือ Captain America: Civil War ซึ่งยาว 147 นาที (2 ชั่วโมง 27 นาที) รุสโซผู้พี่บอกเหตุผลที่หนัง  Avengers: Infinity War ต้องยาวขนาดนั้นว่า “เราจำเป็นต้องทำ มันเป็นบทสรุปของเหตุการณ์ทั้งหมด เราต้องใช้การเล่าเรื่องตลอด 10 ปีในจักรวาลมาร์เวลที่ทดลองตั้งแต่ Iron Man และเราต้องใช้โทนทั้งหลายที่แตกต่างกัน ธีมที่แตกต่างกัน แรงจูงใจทั้งหมด นำมารวมกันในหนึ่งการเล่าเรื่องเดียว และเขียนบทสุดท้ายของหนังสือ ไม่มีทางที่คุณจะทำได้ในการใช้ตัวละครทั้งหมดเหล่านี้ หากยาวต่ำว่านั้น

ที่มา: Collider

Read more of this post