Advertisements

วิล สมิธ เผชิญศึกแย่งชิงไม้กายสิทธิ์ในตัวอย่างสุดท้าย Bright

ตัวอย่างสุดท้ายของ Bright ที่ออกมา ไม่เพียงขายแนวคิดที่แข็งแรงและสดใหม่ของหนัง ด้วยการเป็นหนังแบบ Training Day ที่อยู่ในโลกที่มีตัวละครจากเทพนิยาย เช่นออร์ค, แฟรี่ และเอลฟ์เท่านั้น แต่ยังให้หนังเรื่องนี้พูดประเด็นที่ร่วมสมัยแบบ Black Lives Matter / Blue Lives Matter ที่เป็นกระแสในสหรัฐช่วงปีที่ผ่านมาด้วยครับ เหลืออยู่ที่ว่าหนังจะทำออกมาได้สนุกสมกับความล้ำของแนวคิดไหม
หนังมีวิล สมิธ รับบบทเป็นตำรวจแอลเอที่จับคู่กับตำรวจออร์ค (โจล เอ็ดเกอร์ตัน) คนแรก  ในการปฏิบัติหน้าที่ตำรวจประจำรถสายตรวจ ไม่เพียงแต่ต้องพยายามปรองดองกัน ทั้งคู่ยังต้องร่วมมือกันเพื่อความอยู่รอดเมื่อไปพบเด็กสาวชาวเอลฟ์ที่ได้ครอบครองคฑาวิเศษที่จะเสกทุกอย่างได้ดั่งใจนึก ทำให้เหล่าคนร้ายทั้งหลายออกมาไล่ล่าแย่งชิง
ตัวอย่างมีแอบจิกกัดหนังตำรวจที่หลายครั้งให้คนผิวดำเป็นผู้ร้าย แต่ในทีนี้เป็นคนผิวขาวแทน และยังแอบแซวไปถึงหนังเรื่อง Shrek ด้วยครับ
เดวิด เอเยอร์ จาก Suicide Squad และ End of Watch เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ จากบทของแม็กซ์ แลนดิส ผู้เขียนบท Chronicleและมีนักแสดงสมทบอย่างนูมิ ราเพซ, เอ็ดการ์ รามิเรซ, ลูซี่ ฟราย, แมต เจอรัลด์ และ มากาเร็ต โช จะออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ 22 ธันวาคมนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

Advertisements

ตัวอย่างใหม่ของ Black Panther อัดแน่นด้วยฉากแอ็คชั่นและความไฮเทค

Black Panther ได้มีตัวอย่างใหม่ออกมาอีกฉบับสำหรับใช้ฉายในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะครับ ฟุตเตจที่แตกต่างไปจากเดิมคราวนี้เน้นการเล่าความไฮเทคของวากันดาและอาวุธต่างๆ ที่ตัวละครในหนังใช้ ซึ่งเนื้อเรื่องบอกเล่าเพราะวากันดาไฮเทคขนาดนี้จึงต้องซ่อนตัวเองจากโลกภายนอกไม่ให้ล่วงรู้ เพราะอาจเป็นภัยต่อประเทศได้ นอกจากนี้ก็ยังใส่ฉากแอ็คชั่นเข้ามาเพิ่มอีกครับ
เนื้อเรื่องของ Black Panther เล่าถึงชัลลา (แชดวิค บอสแมน) ราชาผู้ปกครองวากันดาคนใหม่ที่สืบทอดบัลลังก์หลังบิดาเสียชีวิต เขาต้องเผชิญกับปัญหาจากทั้งการเมืองภายในของวากันดา ที่ชนเผ่าต่างๆ ไม่เชื่อมั่นในตัวของเขาในฐานะกษัตริย์หนุ่มคนใหม่ รวมถึงภัยคุกคามจากเจ้าชายพลัดถิ่น  เอริก คิลมอนเกอร์ (ไมเคิล บี. จอร์แดน) ที่หมายแย่งชิงบัลลังก์ ขณะเดียวกันก็ต้องปกป้องความลับของประเทศวากันดาไม่ให้โลกภายนอกได้รับรู้
Black Panther ยังมีนักแสดงได้แก่ แอนดี้ เซอร์กีส, ลูปิตา ยองโก, ดาไน กูริรา, แดเนียล คาลูยา, ฟอเรสต์ วิเทเกอร์, แอนเจลา แบสเซ็ตต์, สเตอริ่ง เค. บราวน์ และ มาร์ติน ฟรีแมน กำกับโดยไรอัน คูกเลอร์ จาก Creed และ Fruitvale Station มีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ 2018 ครับ

Read more of this post

บทหนัง Logan ออกมาให้ดาวน์โหลด

Logan เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำให้เห็นว่าตัวละครซูเปอร์ฮีโร่จากหนังสือการ์ตูนสามารถถูกนำมาเล่าเป็นหนังได้มากกว่าการเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ตามแบบฉบับทั่วไป ซึ่งสำหรับหนังเรื่องนี้แล้ว เป็นการนำตัวละคร X-Men ของมาร์เวลมาเล่าในสไตล์หนังคาวบอย และทำได้ถึงด้วย วัดจากคะแนนวิจารณ์ทั้งที่ Rotten Tomatoes  กับ Metacritic ซึ่งทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเวทีรางวัลต่างๆ จะเห็นคุณค่าของบทหนัง จึงได้นำมาให้ดาวน์โหลดเพื่อใช้ในการพิจารณาให้รางวัล เราในฐานะผู้ชมทั่วไปจึงได้อนิสงค์ไปด้วยครับ
Logan เรื่องโดยเจมส์ แมนโกลด์ ผู้กำกับของหนัง ซึ่งร่วมเขียนบทด้วยกับสก็อต แฟรงก์ และ ไมเคิล กรีน ครับ ดาวน์โหลดได้จากลิงก์เลย
(ถ้าโหลดไม่ได้ ให้ไปที่ลิงก์ที่มาด้านล่างนี้ครับ มีลิงก์ให้ดาวน์โหลดที่ย่อหน้าแรกของบทความ)

ที่มา: Cinephilia and Beyond

Read more of this post

ดิสนีย์และฟ็อกซ์เตรียมประกาศข้อตกลงวันพฤหัสบดีนี้

ต่อเนื่องจากข่าวสัปดาห์ก่อนที่ว่าข้อตกลงการเข้าซื้อกิจการส่วนใหญ่ของ 21st Century Fox โดยดิสนีย์ใกล้บรรลุแล้วและคาดว่าจะประกาศในสัปดาห์นี้ CNBC ได้ตามเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องและรายงานโดยอ้างจากแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงว่า ทั้งสองบริษัทเตรียมการที่จะประกาศข้อตกลงออกมาในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ครับ (แปลว่าคงมีการตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)
ในรายงานบอกว่าดิสนี่ย์กลายเป็นผู้เหมาะสมหนึ่งเดียวในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ หลังจากที่คอมแคสต์ บริษัทแม่ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ถอนตัวออกไปจากการประมูลซื้อทรัพย์สินส่วนใหญ่ของฟ็อกซ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่ว่านี้ก็คือธุรกิจภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ครับ รวมถึงหุ้นในสถานีโทรทัศน์ต่างประเทศเช่นสตาร์ อินเดีย, สกาย ในยุโรป และบริการสตรีมมิ่งอย่าง ฮูลู เป็นต้น
สำหรับมูลค่าข้อตกลงครั้งนี้ คาดว่าจะสูงกว่า 6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐครับ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าสูงกว่าเท่าไหร่ สำหรับผู้ถือหุ้นของฟ็อกซ์ในปัจจุบันนั้นจะยังได้หนึ่งหุ้นจากส่วนของบริษัทที่เหลืออยู่ หลังจากทรัพย์สินส่วนใหญ่ขายให้ดิสนีย์
ที่มา: CNBC

Read more of this post

ภาพแรกแม็คเคนซี ฟอย และ เคียร่า ไนท์ลีย์ ในหนังดิสนีย์ The Nutcracker and the Four Realms

สำหรับผู้ที่มองหาหนังเทพนิยายฟรุ้งฟริ้ง งานสร้างอลังการของดิสนี่ย์ ปี 2018 คุณจะได้ชม The Nutcracker and the Four Realms ซึ่งภาพนิ่งแรกของหนังเผยออกมาแล้วที่เว็บไซต์ของเอ็นเตอร์เทนเมนท์ วีคลี่ ครับ
ในบทความบอกว่าเรื่องราวจะมาแนวเดียวกับ The Chronicle of Narnia จึงแปลว่าน่าจะเป็นการตีความใหม่จากต้นฉบับของอี.ที.เอ. ฮอฟมานน์ ที่ตีพิมพ์ในปี 1816 และฉบับบัลเล่ต์อันโด่งดังของไชคอฟสกี้ที่แสดงครั้งแรกในปี 1892
ตัวเอกของเรื่องในฉบับนี้ชื่อ คลาร่า (แม็คเคนซี ฟอย จาก Interstellar) เป็นเด็กสาวที่ทั้งมีมันสมองและกล้าหาญ “เธอชอบที่จะคิดหาหนทางที่เร็วที่สุดในการแกล้งปัญหา”ลาสซี ฮอลสตรอม ผู้กำกับของหนังบอกในบทความ
คลาร่าทำกุญแจวิเศษหาย เป็นกุญแจที่จะเปิดของขวัญสุดประเมินค่ามิได้ที่เธอได้จากแม่ เธอจึงออกตามหาโดยเดินทางผ่านสี่ดินแดนมหัศจรรย์ ได้แก่ดินแดนเกล็ดหิมะ, ดินแดนดอกไม้, ดินแดนของหวาน และดินแดนที่สี่
เคียร่า ไนท์ลีย์รับบทเป็นนางฟ้าชูการ์พลัมแห่งดินแดนของหวาน ส่วนเฮเลน เมียร์เรน รับบทเป็นมาร์เธอร์ จิงเจอร์ แห่งดินแดนที่สี่ ซึ่งเมียเรน บอกในบทความว่าเป็นตัวละครที่ก๋ากั่นมาก “ได้ทำทีว่าอยู่ในโลกจินตนาการเหล่านี้ เหตุนี้ถึงทำให้ฉันอยากเป็นนักแสดง มันเป็นฝันที่เป็นจริงเลย” เมียร์เรนบอก
หนังจะเข้าฉายพฤศจิกายน 2018 ครับ

Read more of this post

สรุปรายชื่อผู้เข้าชิงลูกโลกทองคำ 2018 The Shape of Water เข้าชิงมากสุด 7 รางวัล

(Photo by Chris Pizzello/Invision/AP)

สมาคมนักข่าวต่างประเทศประจำฮอลลีวู้ดผู้จัดงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงประจำปี 2018 หรือครั้งที่ 78 ออกมาแล้วครับ โดยผู้ร่วมรับหน้าที่ทำการประกาศคืออัลฟรี วูดาร์ด, แชรอน สโตน, แกเร็ตต์ เฮดลันด์ และ คริสเตน เบลล์
หนังที่ได้เข้าชิงมากที่สุดคือ The Shape of Water ครับ เข้าชิงถึง 7 รางวัล รวมทั้งสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทหนังชีวิต, ผู้กำกับ, บท, นักแสดงอีก 3 สาขา และดนตรีประกอบ รองลงมาก็คือหนังล้างแค้น Three Billboards Outside Ebbing, Missour กับหนังสื่อมวลชน The Post เข้าชิง 6 สาขา
มีความเซอร์ไพรส์บ้างในสาขาผู้กำกับที่ชื่อของริดลีย์ สก็อต จาก All The Money in the World ที่แทบไม่อยู่ในโผสำนักไหนเลยก่อนหน้านี้ได้เข้าชิงแทนผู้กำกับจอร์แดน พีล จาก Get Out, เกรตา เจอร์วิก จาก Lady Bird หรือลูกา กัวดานีโน จาก Call Me by Your Name นอกจากนี้ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ที่มารับบทสมทบแทนเควิน สเปซี ในการถ่ายทำซ่อมแซมใหม่หลังจากผู้กำกับสก็อตตัดฉากของสเปซีออกทั้งหมดเนื่องจากข่าวอื้อฉาวเรื่องล่วงละเมิดทางเพศ ก็ยังได้ชิงในสาขาสมทบชายด้วย (มีข่าวประกาศว่าพลัมเมอร์มาเล่นแทนเพียง 33 วัน ก่อนประกาศการเข้าชิงออสการ์ น่าจะถือว่าเป็นสถิติสักอย่างได้)
ส่วนในรางวัลสายทีวีนั้น มินิซีรี่ส์สะท้อนชีวิตครอบครัว Big Little Lies จากเอชบีโอ เข้าชิงมากสุด 6 รางวัล
การประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำจะประกาศทางสถานีเอ็นบีซี ในวันที่ 7 มกราคม 2018 (ตรงกับเช้าวันที่ 8 ตามเวลาของบ้านเรา) โดยมีเซ็ต เมเยอร์ส มารับหน้าที่เป็นพิธีกรครับ
ดูสรุปรายชื่อผู้เข้าชิงได้ที่ด้านใน
Read more of this post

ตัวอย่างแรกของ Spider-Man: Into the Spider-verse โจนทะยานมาแล้ว

แม้ว่าจะครอบครองลิขสิทธิ์เนื้อหาซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลอยู่เพียงเรื่องเดียว โซนี่ พิคเจอร์ส ก็สามารถนำไปแตกหน่อสร้างเป็นหนังได้มากมาย ตั้งแต่ Spider-Man: Homecoming ที่ร่วมสร้างกับมาร์เวลและให้อยู่ในจักรวาลของมาร์เวล, Venom กับบรรดาตัวร้ายต่างๆ ของไอ้แมงมุมที่จะมีจักรวาลของตัวเอง และหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้ครับ Spider-Man: Into the Spider-verse ที่เป็นการร่วมสร้างของโซนี่ อนิเมชั่น กับมาร์เวล และมี ฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ มันสมอง The Lego Movie และ 21 Jump Street มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง
หนังเป็นการนำเรื่องราวของไมลส์ มอราเลส ไอ้แมงมุมผิวสี ลูกครึ่งแอฟริกัน-ลาติโน มาขึ้นสู่จอใหญ่เป็นครั้งแรก ตัวละครที่มาร์เวลสร้างขึ้นในปี 2011 ให้มารับหน้าที่ไอ้แมงมุมแทนปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ซึ่งตามท้องเรื่องนั้นได้เสียชีวิต ในฉบับหนัง Spider-Man: Homecoming มีการใส่ตัวละครที่โยงถึงมอราเลสเอาไว้ เราอาจได้เห็นมอราเลสกับปาร์คเกอร์มาร่วมมือกันสักวันก็ได้ครับ
ชามิก มัวร์ จากซีรี่ส์ The Get Down ให้เสียงเป็นมอราเลส สมทบด้วยมาร์เฮิร์สชาลา อาลี, ลิฟ ชไรเบอร์ และไบรอัน ไทรี เฮนรี่ หนังกำกับโดยบ็อบ เพอร์ซิเชตติ กับ ปีเตอร์ แรมซีย์ จาก Rise of the Guardians มีกำหนดฉายคริสต์มาสปีหน้าครับ
อย่างหนึ่งที่น่าสนใจจากตัวอย่างหนังก็คืองานด้านภาพที่นอกจากสวยแล้วยังฉวัดเฉวียน พลิกมุมมอง และแปลกใหม่สมกับเป็นโลกของไอ้แมงมุมจริงๆ

Read more of this post