Advertisements

ลินดา แฮมิลตัน กลับมารับบทแซร่าห์ คอนเนอร์ใน Terminator ฉบับใหม่ของคาเมรอน

หลังจากอำลาบทแซร่าห์ คอนเนอร์ ไปเมื่อ 25 ปีก่อน ลินดา แฮมิลตัน เตรียมกลับมารับบทสาวแกร่งคนนี้อีกครั้งในหนัง Terminator ฉบับยกเครื่องใหม่อีกรอบ ที่จะเป็นการร่วมกันสร้างระหว่างสกายแดนซ์ และ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ครับ โดยฟ็อกซ์รับหน้าที่จัดจำหน่ายในต่างประเทศ
สิ่งที่แตกต่างจากการสร้างภาคใหม่ของหนังชุดคนเหล็กทุกภาคที่ผ่านมาก็คือคราวนี้ได้เจมส์ คาเมรอน ผู้ให้กำเนิดหนังชุดนี้กลับมาร่วมงานด้วยในฐานะผู้อำนวยการสร้างหนัง และในฐานะผู้วางแนวคิดเนื้อเรื่องของหนังครับ ที่วางให้หนังเป็นภาคต่อโดยตรงของ Terminator 2: Judgement Day (แปลว่าจะไม่นับรวมตั้งแต่ภาค 3 เป็นต้นมา)
คาเมรอนเป็นคนประกาศการกลับมาของแฮมิลตันเองระหว่างงานที่จัดขึ้นเป็นการส่วนตัวเพือฉลองให้หนังชุดนี้ และพูดถึงความสำคัญในการกลับมาของเธอทั้งในฐานะเพศและการเป็นดารานักบู๊ “มีผู้ชายวัย 50-60 ปี ที่ออกไปฆ่าผู้ร้ายอยู่ในตอนนี้ แต่ยังไม่มีตัวอย่างสำหรับผู้หญิงในวัยนั้น” คาเมรอนอ้างถึงการที่ยุคนี้มีพระเอกนักบู๊วัย 50-60 ปีอยู่เยอะ แต่ยังไม่มีนางเอกนักบู๊ในวัยเดียวกัน
หนังยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่มีทิม มิลเลอร์ ที่แจ้งเกิดจาก Deadpool มารับหน้าที่กำกับหนัง ซึ่งบทหนังได้นักเขียนบทหลายคนมาช่วยกันระดมความคิดสร้างเนื้อเรื่องขึ้นมาจากแนวคิดของคาเมรอนเพื่อวางผังเรื่องราวสำหรับสร้างเป็นไตรภาคใหม่ โดยนักเขียนบทเหล่านั้นได้แก่เดวิด โกเยอร์ จาก Blade และ Batman Begins, ชาร์ลส์ เอกลี จาก Dark Angel, จอช ฟรีดแมน จาก The Sarah Connor Chronicles และ จัสติน โรดส์ จาก Green Lantern Corps
หนังยังมีอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ กลับมาร่วมแสดงอีกครั้ง แต่คราวนี้มาเป็น 2 ตัวละครครับ ทั้งตัวดีและตัวร้าย และอาจมีการอธิบายด้วยว่าทำไมคนเหล็กถึงหน้าตาเหมือนเขา
สำหรับนักแสดงที่จะมาเสริมอีกคน จะไม่ใช่จอห์น คอนเนอร์ แต่จะเป็นหญิงสาววัย 18 แทน ตามที่คาเมรอนบอก “เรากำลังหานักแสดงหญิงวัย 18 ปีอยู่ ที่จะมาเป็นศูนย์กลางคนใหม่ของเรื่องราว เราจะยังคงพับเวลา เราจะมีตัวละครทั้งจากอนาคตและปัจจุบัน ตัวละครส่วนใหญ่จะเป็นตัวละครใหม่ แต่ตัวละครของอาร์โนลด์กับลินดาจะเป็นตัวที่ยึดทั้งหมดไว้ด้วยกัน
ที่มา: THR

Read more of this post

Advertisements

วอร์เนอร์ฯ เจรจา ไทกา ไวทีที กำกับ Akira ฉบับรีเมก

Akira หนึ่งในโครงการหนังรีเมกของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่เดี๋ยวฟื้นเดี๋ยวฟุบมาตลอดสิบปี ได้กลับมาฟื้นอีกรอบครับ หลังจากมีรายงานข่าวว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส อยู่ระหว่างเจรจากับไทกา ไวทีที ผู้กำกับ Thor: Ragnarok และหนังตลกคำวิจารณ์ดี Hunt for the Wilderpeople ให้มารับหน้าที่กำกับเรื่องนี้

เรื่องราวของหนังจะมีฉากเป็นนิวแมนฮัตตันในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่สาม ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่แทนนิวโตเกียวตามท้องเรื่องในฉบับดั้งเดิม ตัวเอกของเรื่องเป็นหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์ที่พยายามหาทางช่วยเหลือเพื่อนรักซึ่งถูกรัฐบาลจับตัวไปทำการทดลอง

สาเหตุหลักๆ ที่หนังสร้างไม่ได้สักทีก็เพราะดูเหมือนว่ายังไม่มีผู้กำกับคนไหนตีความจากฉบับดั้งเดิมของคัตสึฮิโระ โอโตโมะ ที่เป็นหนังสือยาว 6 เล่ม ได้ถูกใจผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ สักทีครับ บางผู้กำกับก็ตีความแบบที่ต้องใช้ทุนสร้างสูงเกินกว่าที่วอร์เนอร์ฯ จะอยากทุมก็มี แต่ในการตีความฉบับล่าสุดที่วอร์เนอร์ฯ เห็นเหมาะสมนี้น่าจะทำให้มีการสร้างหนังแบ่งเป็น 2 ภาค โดยดัดแปลงจากฉบับหนังสือการ์ตูนภาคละ 3 เล่ม (เหมือนจะใช้สูตรเดียวกับ It เลยครับ)

ก่อนหน้าไวทีที ผู้กำกับที่เข้ามาจับงานนี้ก็ได้แก่จาอูม คอลเลต-เซอรา ซึ่งออกจากโครงการหนังไปเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ในปีนี้ก็มีข่าวว่าวอร์เนอร์ฯ ทาบทามอยู่หลายคน เป็นต้นว่าจัสติน ลิน, จอร์แดน พีล, แดเนียล เอสปิโนซา และ เดวิด แซนด์เบิร์ก ครับ และดูเหมือนว่าไวทีทีจะกลายเป็นคนที่ได้มาไกลที่สุดจนถึงขั้นได้เจรจา

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ที่ริเริ่มโครงการหนังเรื่องนี้ยังคงอยู่ในโครงการในฐานะผู้ร่วมอำนวยการสร้างหนังครับ แต่หากไวทีทีได้กำกับแน่นอนแล้ว ก็คงยังต้องรอหลังจากเขากำกับผลงานเรื่องใหม่ Jojo Rabbit ที่จะเปิดกล้องต้นปีหน้าก่อนครับ

ที่มา: Deadline

Read more of this post

ยูนิเวอร์แซลฯ คืนชีพหนังภาคต่อ The Croods วางกำหนดฉายกันยายน 2020

เมื่อประมาณปีที่แล้ว หลังจากที่ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ดรีมเวิร์คส์ อนิเมชั่น มาอยู่ในสังกัด ก็มีการวางแผนที่จะสร้างภาคต่อ Shrek ออกไปอีก แต่ยกเลิกโครงการภาคต่อของ The Croods หนึ่งปีผ่านไปในตอนนี้ โครงการภาคต่อ Shrek ดูเหมือนจะเงียบไป แต่ยูนิเวอร์แซลได้เปลี่ยนใจคืนชีพโครงการภาคต่อ The Croods ขึ้นมาครับ

นอกจากประกาศสร้างภาคต่อแล้ว ยูนิเวอร์แซลยังวางกำหนดฉายให้หนังที่เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาอนิเมชั่นปี 2013 เรื่องนี้ด้วย โดยให้ 18 กันยายน 2020 เป็นกำหนดฉายในสหรัฐครับ บอกเล่าเรื่องราวของเหล่ามนุษย์ถ้ำในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงของโลกหลังจากที่พวกเขาออกมาจากถ้ำ

นิโคลัส เคจ, เอ็มมา สโตน, ไรอัน เรย์โนลด์, แคทเธอรีน คีนเนอร์, คอริส ลีชแมน และ คลาร์ก ดุ๊ก กลับมาให้เสียงตัวละครชุดเดิม แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่คือเลสลี่ มานน์ ที่จะมาให้เสียงตัวละครภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เหล่ามนุษย์ถ้ำออกจากถ้ำมา นั่นก็คืออีกครอบครัวหนึ่ง

นอกจากหนังชุด Fast and Furious แล้ว หนังอนิเมชั่นของอิลลูมิเนชั่นก็เป็นอีกชุดที่สร้างรายได้มหาศาลให้แก่ยูนิเวอร์แซล การคืนชีพให้ภาคต่อ The Croods อาจเป็นการดีก็ได้ครับ

ที่มา: Variety

Read more of this post

แดเนียล คัดมอร์ กลับมารับบทใน X-Men: Dark Phoenix

ดูเหมือนว่ามีอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้กลับมาร่วมเล่นในหนัง X-Men: Dark Phoenix ครับ นั่นก็คือแดเนียล คัดมอร์ ผู้รับบทเป็นโคลอสซัส ใน X2: X-Men United, X-Men: The Last Stand และ X-Men: Days of the Future Past หลังจากที่ใช้นักแสดงคนอื่นรับบทเป็นตัวละครนี้ใน Deadpool
มีคนเห็นคัดมอร์อยู่ในกองถ่าย X-Men: Dark Phoenix เมื่อต้นปี ทำให้มีการสันนิษฐานกันว่าเขาน่าจะมีบทใน X-Men: Dark Phoenix ภาคใหม่นี้อีกครั้ง เมื่อมีคนสอบถามเขาผ่านทางทวิตเตอร์ คัดมอร์ยืนยันแต่เพียงว่า เขาได้กลับมาใน X-Men: Dark Phoenix อีก แต่ไม่อาจบอกได้ว่าเขาเล่นเป็นตัวละครอะไร
แต่มันคงไม่น่าเป็นไปได้ว่าจะใช้นักแสดงคนเดิมรับบทเป็นตัวละครอื่นในเรื่องเดียวกันอยู่แล้ว เราก็สันนิษฐานได้ว่าโคลอสซัสน่าจะมีบทในหนังด้วย ซึ่งกำกับโดยไซมอน คินเบิร์ก และมีกำหนดฉายพฤศจิกายน 2018 ครับ
ที่มา: @DanielCudmore

Read more of this post

ตัวอย่างซับไทย Paradox นำแสดงโดยกู่เทียนเล่อ, จา พนม, วิทยา ปานศรีงาม และนุ่น ศิรพันธ์

Paradox หนึ่งในหนังฮ่องกงที่มาถ่ายทำในบ้านเราเมื่อปีก่อน ได้วันกำหนดฉายในไทยแล้ว 5 ตุลาคมนี้ครับ โดยใช้ชื่อไทยว่า “เดือด ซัด ดิบ” เป็นผลงานการจัดจำหน่ายของค่ายใหม่ วชิโร มาสเตอร์ ฟิล์ม
หนังเล่าเรื่องราวของนายตำรวจฮ่องกงเข้ามาในประเทศไทยเพื่อตามตัวลูกสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ และได้รับความช่วยเหลือจากนายตำรวจท้องถิ่นชาวไทยในการตามหาตัวลูกสาวครั้งนี้ ซึ่งนำไปสู่การพบกับเครือข่ายค้าอวัยวะมนุษย์รายใหญ่ที่มีมาเฟียใหญ่คอยบงการอยู่เบื้องหลัง
วิลสัน ยิป จาก Ip Man และ SPL: Sha Po Lang เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ โดยมีหงจินเป่า รับหน้าที่กำกับคิวบู๊ ครับ นักแสดงฝ่ายฮ่องกงได้แก่ กู่เทียนเล่อ, หลอฮุยกวง, หลินเจียต้ง, อู๋เยี่ย และ คริส คอลลิน ส่วนนักแสดงฝั่งไทยมี จา พนม, วิทยา ปานศรีงาม และ นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ครับ
ชมตัวอย่างและใบปิดฉบับไทยได้ที่ด้านใน

Read more of this post

เบลค ไลฟ์ลี่ เป็นหญิงตาบอดที่กลับมามองเห็นแล้วเที่ยวเมืองไทยในตัวอย่าง All I See Is You

หนึ่งในโครงการหนังขนาดย่อมๆ ของฮอลลีวู้ด ที่มีนักแสดงชื่อดังได้มาถ่ายทำในบ้านเราช่วงปีก่อนก็คือ All I See Is You ที่นำแสดงโดยเบลค ไลฟ์ลี่ และ เจสัน คลาร์ก ครับ หนังเรื่องนี้ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้ว
ไลฟ์ลี่รับบทเป็นหญิงสาวที่ตาบอดมาตั้งแต่กำเนิด และต้องใช้ชีวิตโดยพึ่งพาสามีของเธอโดยตลอด แต่หลังจากการผ่าตัดที่ทำให้เธอได้เห็นเป็นครั้งแรก เธอก็เริ่มอยากลองใช้ชีวิตที่ไม่เคยได้ใช้ด้วยการสวมบทเป็นอีกตัวตนหนึ่งและออกท่องราตรีของกรุงเทพ ทำให้เกิดเรื่องราวระทึกขวัญจากสามีที่หึงหวงตามมา
หนังกำกับโดยมาร์ค ฟอสเตอร์ จาก World War Z และ Quantum of Solace ครับ จากบทที่เขาร่วมเขียนกับฌอน คอนเวย์ จาก Ray Donovan มีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐปลายตุลาคมนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ภาพใหม่ของ Star Wars: The Last Jedi และข่าวตัวอย่างใหม่

เหลืออีกไม่ถึง 3 เดือนดี Star Wars: The Last Jedi ก็จะเข้าฉายในโรง แต่เรายังไม่ได้เห็นตัวอย่างฉบับเต็มของหนังเลย แล้วเราจะได้เห็นกันเมื่อไหร่ มาร์ค แฮมิล ผู้สวมบทลุค สกายวอล์คเกอร์ทวีตข้อความตอบแฟนๆ ว่า “ให้รอชมการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลคืนวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคมนี้ โดยไม่มีเหตุผลใดเฉพาะ” ซึ่งแฟนๆ กำลังตีความว่าแฮมิลอาจบอกใบ้ให้รอดูตัวอย่างหนังในวันนั้นครับ เวลาน่าจะตรงกับเช้าวันอังคารที่ 10 ตุลาคมตามเวลาของบ้านเรา
แต่แม้จะยังอีกสักพักที่จะได้ชมตัวอย่างหนัง ภาพชุดใหม่ของหนังก็ได้เผยออกมาครับ ให้คุณชมได้ที่ด้านใน ซึ่งเป็นภาพของเหล่าตัวละครหลักทั้งหมด ทั้งลุค, เรย์ (เดซี ริดลี่ย์), ฟินน์ (จอห์น โบเยกา), โรส (เคลลี่ แทรี่ ทราน) และ โพ (ออสการ์ ไอแซ็ค)
หนังจะเข้าฉาย 14 ธันวาคมนี้ กำกับโดยไรอัน จอห์นสัน ครับ

Read more of this post