Advertisements

วอร์เนอร์ และดีซี เตรียมสร้างซีรี่ส์ Titans ออกอากาศปี 2018

แม้ว่าหนังจากตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ของดีซีจะกระท่อนกระแท่นบ้าง แต่ซีรี่ส์ทางทีวีแทบจะประสบความสำเร็จเกือบทุกเรื่องครับ ไม่ว่า Arrow, The Flash, Supergirl, Gothamและ Legends of Tomorrow เป็นต้น (มีเพียง Constantine กับ Powerless ในตอนนี้ที่ไม่ได้ไปต่อ) ซีรี่ส์เรื่องล่าสุดที่กำลังจะสร้างน่าจะไปรุ่งได้เช่นกันครับ

เดดไลน์รายงานว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ ดีซี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้จับมือกันสร้างซีรี่ส์ฉบับคนแสดงชุด Titans ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน Teen Titans เตรียมออกอากาศในปี 2018 ครับ โดยจะออกอากาศผ่านระบบดูหนังออนไลน์หรือ digital service ยี่ห้อใหม่ที่ดำเนินโดยวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิจิตัล เน็ตเวิร์คส์ เพื่อฉายซีรี่ส์จากหนังสือการ์ตูนของดีซีคอมมิคโดยเฉพาะครับ

ผู้รับหน้าที่ควบคุมการผลิต Titans ได้แก่เกร็ก เบอร์แลนติ, อีกวา โกลด์แมน, เจฟฟ์ จอห์นส์ และ ซาร่าห์ เชทเตอร์ จะเล่าเรื่องราวของดิ๊ก เกรย์สัน หรือไนท์วิงก์ อดีตผู้ช่วยปราบอธรรมของแบทแมน ที่ได้ออกมาจากเงามืดแล้วนำทีมซูเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นกลุ่มใหม่ที่ไม่ยำเกรงอันตราย

นอกจากซีรี่ส์คนแสดงอย่าง Titans แล้ว ยังวางแผนที่จะสร้างซีรี่ส์อนิเมชั่นชุด Young Justice: Outsiders ด้วยครับ บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เข้าพวกกับ Justice League โดยมีแบทแมนมาเป็นผู้นำซูเปอร์ฮีโร่กลุ่มนี้

ที่มา: Deadline

Read more of this post

Advertisements

Masters of the Universe ฮีแมน จ้าวจักรวาล ฉบับสร้างใหม่ได้กำหนดฉายธันวาคม 2019

โซนี่ พิคเจอร์ส ได้ประกาศวันฉายหนังใหม่ออกมาอีกเรื่อง Masters of the Universe หรือ ฮีแมน เจ้าจักรวาล ที่เคยออกฉายเมื่อปี 1987 และได้ดอล์ฟ ลันด์เกรน รับบทนำมาก่อน ฉบับสร้างใหม่นี้ได้กำหนดฉายคือ 18 ธันวาคม 2019 ในสหรัฐ (บ้านเราก็คงห่างกันนิดหน่อย)

ต้นฉบับดั้งเดิมของ Masters of the Universe เป็นของเล่นในเครือของแมทเทล หลังจากนั้นก็ถูกนำมาสร้างเป็นการ์ตูนทางทีวีครับ บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าชายอดัมที่มีดาบวิเศษช่วยให้เขาแปลงกายเป็นนักรบแกร่งกล้าชื่อฮีแมนได้ เพื่อปกป้องดวงดาวของเขาจากลอร์ด สเกเลเตอร์ มารร้ายที่มีทั้งเวทย์มนต์และอาวุธไฮเทคในการรุกรานดวงดาวต่างๆ

เดิมที โซนี่วางตัวแม็คจี จาก Terminator: Salvation มารับหน้าที่กำกับ จากบทที่เขียนโดยเดวิด เอส. โกเยอร์ จาก Man of Steel แต่รายงานล่าสุดบอกว่าแม็คจีไม่ได้กำกับหนังเรื่องนี้แล้ว และโซนี่กำลังหาตัวผู้กำกับมาทำหน้าที่แทนอยู่ครับ

ที่มา: EW

Read more of this post

คลินท์ อีสต์วู้ด กำกับหนังผู้ก่อการร้ายจากเรื่องจริง The 15:17 to Paris

ผลงานสองเรื่องที่ผ่านมาของผู้กำกับคลินท์ อีสตู้ด ทั้ง American Sniper และ Sully ล้วนเล่าเรื่องราวของคนธรรมดาที่ได้กลายเป็นวีรบุรุษ ผลงานเรื่องถัดไปของผู้กำกับรุ่นใหญ่ท่านี้ก็ยังคงเนื้อหาเดียวกันครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าอีสต์วู้ดมีแผนที่จะกำกับหนังจากเรื่องจริง The 15:17 to Paris ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของสามเพื่อนรักที่คบกันมาตั้งแต่เด็ก และไปเที่ยวยุโรปด้วยกัน ระหว่างที่เดินทางอยู่บนรถไฟจากบัสเซลมุ่งหน้าไปยังปารีส ก็มีผู้ก่อการร้ายพร้อมปืนอาก้าขึ้นยึดขบวนโดยหมายก่อวินาศกรรม ทั้งสามจึงร่วมมือกันหาทางยับยั้งแผนการดังกล่าว โดยหนึ่งในทั้งสามได้รับบาดเจ็บหนึ่งคน เหตุการณ์ดังกล่าวยังเป็นข่าวดังทางทีวีด้วยครับ

ทั้งสามประกอบด้วยแอนโธนี แซดเลอร์, อเล็ก ซการ์ลาตอส และ สเปนเซอร์ สโตน คนหนึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย, อีกคนเป็นทหารหน่วยรักษาดินแดนประจำรัฐโอเรกอนและผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะป้องกันตัว ส่วนอีกคนเป็นทหารของกองทัพอากาศสหรัฐ หลังจากเหตุการณ์นั้น ทั้งสามได้ร่วมเขียนหนังสือกับเจฟฟรีย์ อี. สเติร์น และ โดโรธี บลิสกัล ซึ่งกลายเป็นวัตถุดิบที่หนังเรื่องนี้จะใช้ดัดแปลงครับ

ที่มา: THR

Read more of this post

โฆษณาหนังทางทีวีตัวใหม่ของ Dunkirk

ตัวอย่างที่ 3 ของ Dunkirk จากผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังจะมาครับ และก็เปิดทางก่อนด้วยโฆษณาหนังทางทีวีตัวใหม่ที่พ่วงกับโฆษณาการถ่ายทอดแข่งขันเอ็นบีเอทางทีวี มีเสียงของนักกีฬาบรรยายถึงเอ็นบีเอสลับกับฟุตเตจของหนังที่มีทั้งใหม่และเก่า แต่ก็ตื่นเต้นดี

Dunkirk เป็นหนังบู๊เขย่าขวัญอิงจากเหตุการณ์อพยพดันเคิร์ก หรือยุทธการที่ดันเคิร์ก หรือยุทธการไดนาโมในสงครามโลกครั้งที่ 2 อันเป็นยุทธการสำคัญของฝ่ายอังกฤษในการช่วยชีวิตทหารฝ่ายสัมพันธมิตรกว่า 330,000 นาย จากหาดและท่าเรือดันเคิร์ก ให้พ้นจากการปิดล้อมของฝ่ายเยอรมัน

หนังมีนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ เฟียน ไวท์เฮด รับบทนำ สมทบด้วยทอม ฮาร์ดี้, เคนเนธ บราาห์, มาร์ค ไรแลนซ์, คิลเลียน เมอร์ฟี่, แจ็ค โลว์เดน, แอนนูริน บาร์นาร์ด, เจมส์ ดาร์ซี, แบรี่ คีโอแกห์น, ทอม กลินน์-คาร์นีย์ และ แฮรี่ สไตลส์ ครับ มีกำหนดฉายในสหรัฐ 21 กรกฎาคม 2017

Read more of this post

Dunkirk ของคริสโตเฟอร์ โนแลน จะเล่าจากสามมุมมอง: แผ่นดิน, ทะเล และบนอากาศ

สำหรับ Dunkirk ที่ดูเหมือนเป็นหนังสงครามที่มีระดับงานสร้างแบบหนังมหากาพย์และใช้กล้องไอแม็กซ์ในการถ่ายทำฉากใหญ่ๆ แล้ว ในแง่การเล่าเรื่องของหนังก็ดูเหมือนจะไม่ธรรมดาเช่นกันครับ ในการให้สัมภาษณ์แก่นิตยสารพรีเมียร์ ภาพยนตร์ของฝรั่งเศส ผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน บอกด้วยว่า หนังจะเล่าจากสามมุมมองและจากสามเส้นเวลาครับ

หนังเรื่องนี้เล่าผ่านจากสามมุมมอง บนอากาศ (เครื่องบิน), บนแผ่นดิน (ชายหาด) และบนทะเล (การอพยพโดยกองทัพเรือ) ซึ่งสำหรับทหารที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งแล้ว เหตุการณ์เกิดขึ้นในเส้นเวลาที่แตกต่างกัน

โนแลนขยายความอีกว่า “บนแผ่นดิน บางคนติดอยู่บนชายหาดร่วมสัปดาห์ บนน้ำ เหตุการณ์ยาวนานที่สุดก็ราวหนึ่งวัน และถ้าคุณบินไปยังดันเคิร์ก เครื่องบินรบของอังกฤษจะบรรทุกเชื้อเพลิงที่บินไปได้ราวหนึ่งชั่วโมง เพื่อประสานมุมมองต่อเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่แตกต่างกันเหล่านี้ จำเป็นต้องผสมช่วงเวลาที่แตกต่างกันเข้าด้วยกัน พูดง่ายๆ ก็คือเป็นโครงสร้างที่มีความซับซ้อน แม้ว่าเรื่องราวจะเป็นเรื่องราวง่ายๆ ก็ตาม

Dunkirk เป็นหนังบู๊เขย่าขวัญอิงจากเหตุการณ์อพยพดันเคิร์ก หรือยุทธการที่ดันเคิร์ก หรือยุทธการไดนาโมในสงครามโลกครั้งที่ 2 อันเป็นยุทธการสำคัญของฝ่ายอังกฤษในการช่วยชีวิตทหารฝ่ายสัมพันธมิตรกว่า 330,000 นาย จากหาดและท่าเรือดันเคิร์ก ให้พ้นจากการปิดล้อมของฝ่ายเยอรมัน

หนังมีนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ เฟียน ไวท์เฮด รับบทนำ สมทบด้วยทอม ฮาร์ดี้ (The Revenant), เคนเนธ บราาห์ (ผู้กำกับ Cinderella), มาร์ค ไรแลนซ์, คิลเลียน เมอร์ฟี่, แจ็ค โลว์เดน, แอนนูริน บาร์นาร์ด, เจมส์ ดาร์ซี, แบรี่ คีโอแกห์น, ทอม กลินน์-คาร์นีย์ และ แฮรี่ สไตลส์ ครับ มีกำหนดฉายในสหรัฐ 21 กรกฎาคม 2017

ผู้กำกับแมต รีฟส์ เปรียบเทียบ Batman กับซีซาร์ ใน War for the Planet of the Apes

War for the Planet of the Apes ของผู้กำกับแมต รีฟส์ เตรียมจะเข้าฉายแล้ว และผู้กำกับที่โด่งดังจากหนัง Cloverfield ผู้นี้ก็เริ่มเดินสายประชาสัมพันธ์หนังบ้างแล้ว และก็อดไม่ได้ที่นักข่าวจะต้องถามถึง The Batman หนังมนุษย์ค้างคาวฉายเดี่ยวที่รีฟส์จะกำกับเป็นเรื่องต่อไป

แม้ว่ารีฟต์จะให้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับ The Batman มากนักไม่ได้ แต่ก็บอกความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับตัวละครได้ และทำไมตัวละครนี้ถึงทำให้เขาสนใจครับ

เป็นเรื่องแปลกที่ได้มีส่วนร่วมกับหนังแฟรนไชส์สองเรื่องซึ่งเป็นสองเรื่องที่ผมมีความรู้สึกร่วมด้วยมากที่สุดในตอนเด็กๆ ผมหมกมุ่นกับแบทแมนมาก ตอนที่ผมเด็กๆ สิ่งที่ผมพบว่าเขาน่าสนใจในฐานะตัวละครก็คือ ในบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ด้วยกันทั้งหมดแล้ว เขาไม่ใช่ยอดมนุษย์ เขาเป็นคนธรรมดา และเขาเป็นคนที่มีบาดแผลในจิตใจซึ่งดิ้นรนต่อสู้กับอดีตของเขา และพยายามค้นหาหนทางบนโลกที่หลายสิ่งหลายอย่างผิดเพี้ยน และพยายามหาหนทางที่จะประนีประนอมกับทั้งหมดนั้น

รีฟส์เสริมโดยเทียบกับซีซาร์ ตัวละครมนุษย์วานรของเขาด้วยว่า “มันเป็นตัวละครที่ทรงพลังจริงๆ แบบเดียวกับที่ซีซาร์ก็เป็นตัวละครที่ทรงพลังเช่นกัน

War for the Planet of the Apes เข้าฉายกลางกรกฎาคมครับ ส่วน The Batman ยังไม่มีกำหนดเปิดกล้อง

ที่มา: LA Daily News

Read more of this post

เดเมียน ชาเซลล์ เตรียมสร้าง The Eddy ซีรี่ส์แนวเพลงที่มีฉากหลังเป็นกรุงปารีส

ถ้าคุณยังอยากดูเดเมียน ชาเซลล์ สร้างงานแนวมิวสิคัลต่อหลังจากประทับใจกับการกำกับของเขาใน La La Land รอชมผลงานใหม่ของเขาได้เลยใน The Eddy ครับ

The Eddy จะเป็นซีรี่ส์แนวเพลง ซึ่งเดิมทีจะสร้างออกฉายทางเอชบีโอ แต่ไม่ได้สร้างแล้ว และก็กำลังจะหาสถานีแห่งใหม่มาจัดฉายอยู่ในตอนนี้

เรื่องราวของซีรี่ส์จะมีฉากเป็นคลับในกรุงปารีสยุคปัจจุบันที่มีตัวละครหลากหลายวัฒนธรรม โดยตัวเอกของเรื่องจะเป็นเจ้าของคลับแห่งนั้นกับวงดนตรีประจำคลับครับ

แจ็ค ะอร์น ซึ่งเขียนบทละครเวที Harry Potter and the Cursed Child จะรับหน้าที่เขียนบทซีรี่ส์ ส่วนชาเซลล์จะรับหน้าที่กำกับให้ในหลายๆ ตอน โดยจะเริ่มเปิดกล้องหลังจากชาเซลล์ถ่ายทำหนังประวัตินีล อาร์มสตรอง เรื่อง First Man ที่ไรอัน กอสลิ่ง นำแสดง เสร็จก่อน

ที่มา: THR

Read more of this post