Advertisements

แพ็ตตี้ เจนกินส์ ได้เป็นผู้กำกับหญิงฮอลลีวู้ดค่าตัวสูงสุดจากข้อตกลง Wonder Woman II

ผู้กำกับแพ็ตตี้ เจนกินส์ ได้ตกลงเซ็นสัญญากำกับ Wonder Woman II อย่างเป็นทางการแล้วครับ และได้ค่าจ้างในการกำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงภาคต่อเรื่องนี้มากกว่าเดิมมากจนจัดได้ว่าเป็นผู้กำกับหญิงฮอลลีวู้ดที่ได้ค่าตัวสูงสุดในการทำงานของปัจจุบันนี้เลย

เจนกินส์เซ็นสัญญากำกับแค่ภาคแรกภาคเดียว แต่ด้วยความสำเร็จด้านรายได้ของ Wonder Woman ที่ทำเงินทั่วโลกไปในตอนนี้ 800 ล้านเหรียญสหรัฐแล้ว ทำให้วอร์เนอร์ บราเธอร์สเลือกที่จะใช้งานเจนกินส์ต่อในภาคต่อ จึงต้องมีการเจรจากันใหม่อีกรอบ และการเจรจาก็เพิ่งลุล่วงเมื่อวานนี้ตามเวลาในสหรัฐครับเมื่อเจนกินส์ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาหลังจากที่มีการต่อรองกันอยู่พักใหญ่

จำนวนค่าจ้างที่เจนกินส์ได้รับไม่เป็นที่เปิดเผยครับ ในรายงานบอกแต่เพียงว่าเธอจะได้ค่าจ้างเท่ากับ “ผู้กำกับชาย” ทั่วไปที่ได้จากงานกำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ ถ้าเอาค่าตัวของแซ็ค สไนเดอร์ ที่กำกับเป็นเกณฑ์ก็น่าจะราว 10 ล้านเหรียญสหรัฐครับ วอร์เนอร์ฯ จ่ายให้ผู้กำกับใหม่ที่มากำกับหนังระดับนี้ที่ 1.5-3 ล้านเหรียญ นั่นแปลว่าค่าจ้างของเจนกินส์น่าจะสูงกว่าเดิมหลายเท่าครับ

เจนกินส์แจ้งเกิดจากหนัง Monster ในปี 2003 ซึ่งทำให้ชาร์ลีซ เธอรอน ได้รางวัลออสการ์ จากนั้น เธอก็ได้กำกับซีรี่ส์บางตอนของ Entourage และเกือบที่จะได้กำกับ Thor: The Dark World ก่อนที่จะมากำกับ Wonder Woman ครับ

ที่มา: deadline

Read more of this post

Advertisements

โฉมแรกของทีมนักแสดง Frozen: The Musical ฉบับละครเพลงบรอดเวย์

Credit: EW

คงอีกนานกว่าดิสนี่ย์จะนำ Frozen มาสร้างใหม่เป็นหนังคนแสดง เพราะความสนใจหลักตอนนี้อยู่ที่การนำหนังการ์ตูนในยุคทองของดิสนี่ย์มาสร้างใหม่มากกว่าครับ แต่ถ้าอยากเห็นว่าตัวละครจากฉบับการ์ตูนจะมีหน้าตายังไงเวลาเป็นคนจริงๆ แล้ว ฉบับละครบรอดเวย์ที่จะเริ่มแสดงที่โรงละคร Buell Theatre ที่ศูนย์ศิลปะการแสดงเดนเวอร์ในเดือนนี้ ก่อนไปแสดงที่บรอดเวย์ในกุมภาพันธ์ปีหน้า น่าจะให้โฉมที่ใกล้เคียงที่สุดที่ดิสนี่ย์อยากสร้างครับ

ภาพนิ่งแรกของละครได้เผยโฉม 4 นักแสดงนำ ที่ประกอบไปด้วยเคสซี เลวี ในบทเอลซา, แพตติ มูริน ในบทอันนา, เจลานี อัลลาดิน ในบทคริสตอฟ และ จอห์น ริดเดิลส์ ในบทฮานส์ ครับ

ในบทความของเอ็นเตอร์เทนเมนท์วีคลี่ ไมเคิล แกรนเดจ ผู้กำกับรางวัลโทนี่ที่มากำกับละครเพลงเรื่องนี้ได้เปิดเผยว่าฉบับละครบรอดเวย์นี้จะไม่ใช่การแปลงจากฉบับหนังมาเป็นละครเพลงแบบตรงๆ เพราะจะมีทั้งเพลงใหม่ที่แต่งเพิ่ม เพลงเก่าบางเพลงหรือบางฉากจากฉบับหนังจะถูกตัดออกมา เรื่องราวจะเล่าลึกกว่าฉบับหนังด้วยครับ และบอกด้วยว่าเสน่ห์สำคัญของฉบับละครเพลงก็คือ มันจะสดใหม่ทุกรอบ ซึ่งแตกต่างจากการฉบับภาพยนตร์ที่ยังคงเดิมในวันรุ่งขึ้น

นอกจากภาพทางการที่เผยออกมาแล้ว นักแสดงผู้สวมบทฮานส์ยังเผยภาพฉากบางฉากในละครด้วยที่บอกเราว่ามีงานสร้างที่ยิ่งใหญ่มากครับ ชมทั้งหมดได้ที่ด้านใน

Read more of this post

ลูคัสฟิล์มเตรียมสร้างภาคแยกสตาร์วอร์ส Obi-Wan Kenobi ทาบทามผู้กำกับจาก Billy Elliot

มีข่าวลือมาสักพักแล้วว่าภาคแยก Star Wars เรื่องต่อไปน่าจะเป็นเรื่องราวของปรมาจารย์เจได Obi-Wan Kenobi ที่อเล็ก กินเนสส์ รับบทไว้ในไตรภาคคลาสสิค และยวน แม็คเกรเกอร์ รับบทไว้ในไตรภาคต้น และข่าวนี้น่าจะค่อนข้างถือว่ายืนยันข่าวลือนั้นได้แม้จะยังไม่ออกมาจากประกาศทางการของลูคัสฟิล์มเองก็ตามครับ

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า สตีเฟ่น ดาลดรี ผู้กำกับเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Billy Elliot และ The Hours อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อให้มารับหน้าที่กำกับภาคแยกนี้ครับ ซึ่งโครงการหนังยังอยู่ในขั้นเบื้องต้น ยังไม่มีบทหนังหรืออะไร และหากดาลดรีตกลงรับทำงานนี้ เขาก็จะร่วมคุมทิศทางหนังไปพร้อมกับลูคัสฟิล์ม (ซึ่งถ้ามองจากการเลือกดาลดรีมากำกับแล้ว หนังคงไม่ออกมาเป็นแนวสนุกหรรษาแบบภาคแยก Han Solo แน่ๆ)

ส่วนที่ว่าแม็คเกรเกอร์จะกลับมารับบทนี้อีกครั้งไหม เจ้าตัวเคยเปรยๆ ว่ายินดีรับบทนี้อีก แต่ก็ยังไม่เป็นที่ยืนยันในตอนนี้ครับว่าลูคัสฟิล์มต้องการตัวเขาไหม (ถ้าไม่ เชื่อว่าแฟนๆ จะไปตั้งเต๊นท์ประท้วงกันหน้าลูคัสฟิล์มแน่ๆ)

นอกจากหนัง Obi-Wan Kenobi แล้ว ยังมีข่าวลือด้วยว่าลูคัสฟิล์มสนใจสร้างภาคแยก Yoda กับ Boba Fett ด้วยครับ

ที่มา: THR

Read more of this post

ชมหนังสั้นสยองขวัญ The Nurse ที่อาจได้รวมอยู่ในจักรวาลผี The Conjuring

เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก ผู้กำกับของ Annabelle: Creation แจ้งเกิดจากหนังสั้น Lights Out ที่ต่อมาโดนใจเจมส์ วาน ทำให้เขาได้กำกับ Lights Out เป็นหนังยาว และในการสร้างกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์หนัง Annabelle: Creation แซนด์เบิร์กก็ปิ๊งความคิดประกวดหนังสั้นสยองขวัญขึ้นมาจากโอกาสที่เขาได้รับในการสร้างหนังสั้น จึงได้ร่วมมือกับวอร์เนอร์ บราเธอร์ส จัดการประกวดหนังสั้นความยาว 2 นาที โดยกำหนดให้ว่าหนังสั้นดังกล่าวจะต้องเข้ากับเรื่องราวในจักรวาลผี The Conjuring ของเจมส์ วาน ได้ด้วย ผู้ชนะก็จะได้เข้ามาคุยกับทางค่ายหนังเพื่อคุยเรื่องลิขสิทธิ์เพื่อนำไปสร้างเป็นหนังยาวในจักรวาล The Conjuring ต่อไป ถือเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวเลย ได้กิจกรรมที่จะสร้างกระแสให้หนัง ได้แนวคิดสดใหม่จากภายนอกไปขยายจักรวาลผีอีก และอาจได้สร้างนักทำหนังรุ่นใหม่ขึ้นมาด้วย

การประกวดจัดในช่วงเดือนที่ผ่านมาครับ และแซนด์เบิร์กก็ได้ประกาศผู้ชนะของพื้นที่สหรัฐอเมริกาออกมาในวันนี้ เป็นหนังผีพยาบาลชือ The Nurse ของผู้กำกับจูเลียน เทียรี่ ที่เล่าเรื่องราวของเด็กหญิงที่ไปค้างในโรงพยาบาลและถูกผีหลอกครับ

แซนด์เบิร์กบอกด้วยว่าให้รอชมหนังสั้นเรื่องอื่นที่ได้รางวัลที่จะประกาศตามออกมาอีก จากผู้ชนะของเม็กซิโก, โคลัมโบ, สหราชอาณาจักร และสวีเดน ครับ

ชมคลิป The Nurse ได้ที่ด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างแรกของ The Punisher ซีรี่ส์มาร์เวลใหม่ของเน็ตฟลิกซ์

ขณะที่ซีรี่ส์รวมพลซูเปอร์ฮีโร่ The Defenders ออกฉายแล้ว ตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการของ The Punisher ซีรี่ส์มาร์เวลเรื่องใหม่ของเน็ตฟลิกซ์ก็เผยโฉมออกมาครับ แม้ว่าจะไม่ได้อัพโหลดลงในช่องยูทูบทางการของเน็ตฟลิกซ์ก็ตาม

เรื่องราวจะพาเราไปรู้จักอดีตของแฟรงก์ แคสเซิล มากยิ่งขึ้น รวมถึงโศกนาฏกรรมที่นำเขาสู่เส้นทางการล้างแค้น โดยมีจอน เบิร์นธัล กลับมารับบทนี้อีกครั้งหลังจากที่ได้เปิดตัวให้รู้จักกันมาก่อนในซีรี่ส์ชุด Daredevil ครับ

นักแสดงสมทบของซีรี่ส์ยังประกอบด้วยเดบราห์ แอน วอลล์ ที่กลับมารับบทแคเรน เพจ อีก สมทบด้วยเบน บาร์นส์ ในบทบิลลี่ รุสโซ่ หรือจิ๊กซอว์ ครับ

เน็ตฟลิกซ์ยังไม่ได้ประกาศวันออกฉายเป็นทางการของซีรี่ส์ แต่คาดว่าน่าจะเป็นราวต้นปีหน้า ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

Naruto ฉบับคนแสดงได้มือเขียนบทจาก RED

หลังจากซื้อลิขสิทธิ์ Naruto มาสร้างเป็นหนังเมื่อสองปีก่อน ดูเหมือนว่าตอนนี้ไลออนส์เกตได้เริ่มเดินเครื่องแล้วครับด้วยการวางตัวผู้ที่จะมาเขียนบทหนังฉบับคนแสดงให้หนังจากการ์ตูนดังของญี่ปุ่นเรื่องนี้

ในรายงานบอกว่าค่ายหนังจัดจำหน่าย Power Rangers และ The Hunger Games เจ้านี้ได้มอบหน้าที่ดัดแปลงบทหนังให้แก่จอน กับ เอริค โฮเบอร์ พี่น้องนักเขียนบทที่อยู่เบื้องหลังหนังฮิตที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง RED ที่นำแสดงโดยบรูซ วิลลิส ครับ ขณะที่ผู้ที่จะมากำกับหนังยังคงเป็นไมเคิล เกรซีย์ จากหนังเพลง The Greatest Showman ของฮิวจ์ แจ็คแมน ที่จะออกฉายปลายปีนี้

Naruto เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นซึ่งแต่งเรื่องและวาดภาพโดย มะซะชิ คิชิโมะโตะ ออกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1997 ว่าด้วยเรื่องราวของนารูโตะ อุสึมากิ เด็กหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้นำของหมู่บ้านนินจา โดยจุดเด่นอยู่ที่เรื่องราวการต่อสู้ด้วยคาถานินจาสุดพิศดารต่างๆ ผสมผสานกับเรื่องราวของมิตรภาพ และปรัชญา ความโด่งดังของการ์ตูนชุดนี้ที่นอกจากมีการ์ตูนชุดฉายทางทีวีอย่างยาวนานแล้วยังมีการสร้างเป็นหนังการ์ตูนออกฉายมาแล้วกว่าสิบภาคครับ

คงต้องรอดูกันว่าฉบับหนังจะแปลงเป็นฮอลลีวู้ดแบบ Death Note ของเน็ตฟลิกซ์ไปเลย หรือจะยังคงความเป็นต้นฉบับอย่างมากๆ แบบ Ghost in the Shell ครับ

ที่มา: THR

Read more of this post

ซูเปอร์ฮีโร่รวมพลในตัวอย่างสุดท้ายของ The Defenders

ก่อนที่เน็ตฟลิกซ์จะปล่อยซีรี่ส์ The Defenders ออกฉายในวันพรุ่งนี้ ก็ได้ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายของซีรี่ส์รวมพลซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลจอเล็กเรื่องนี้ออกมาครับ ดูเหมือนว่าเป็นการเก็บตัวอย่างที่ดีที่สุดไว้ปล่อยหลังสุดด้วยครับ

ตัวอย่างเน้นใช้ตัวร้ายที่รับบทโดยซิกอร์นีย์ วีเวอร์ มาเป็นคนเล่าเรื่อง และเสียงของวีเวอร์ก็เต็มไปด้วยบารมี ความน่าเกรงขาม ความเอาจริง และความเลือดเย็น ได้แบบชวนขนลุกมากๆ สมกับเป็นตัวร้ายที่ทั้งลุค เคจ, เจสซิกา โจนส์, แดร์เดวิล และ ไอร์ออน ฟิสต์ ต้องรวมพลังกันสู้ ดูแล้วเป็นซีรี่ส์ที่น่าจะสนุกเรื่องหนึ่ง คะแนนวิจารณ์เบื้องต้นจากการประเมินของ Rotten Tomatoes ก็อยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ด้วย ได้คะแนนไป 6.73/10 ในตอนนี้ โดยที่มี 83% ของนักวิจารณ์ให้ซีรี่ส์สอบผ่านครับ

The Defenders นำแสดงโดย ชาร์ลี ค็อกซ์, คริสเตน ริตเตอร์, ไมค์ โคลเตอร์ และ ฟิน โจนส์ สมทบด้วย สก็อต เกลน, เอโลดี้ ยุง, ซิกอนี วีเวอร์, โรซาริโอ ดอว์สัน, แครี่-แอน มอส, เอลเดน เฮนสัน, เดบราห์ แอน วอลล์, เอกา ดาร์วิลล์ และ เจสซิกา เฮนวิค ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post