ภาพแรกของมาร์ติน ฟรีแมน ในหนังซอมบี้สะเทือนใจจากหนังสั้นเรื่องดัง Cargo

cargo-firstlookเมื่อปี 2013 หนังสั้นซอมบี้ Cargo ของผู้กำกับชาวออสเตรเลีย โยลันดา แรมกี้ และ เบน ฮอว์ลิ่ง ได้สร้างความเกรียวกราวอย่างมาก หนังมีผู้ชมไปแล้วว่า 11 ล้านครั้งบนยูทูบ และได้รับเชิญให้ไปฉายตามเทศกาลหนังต่างๆ กว่า 11 เทศกาล และตอนนี้หนังสั้นเรื่องนั้นได้สร้างเป็นหนังฉบับยาวแล้วครับ มีมาร์ติน ฟรีแมน จาก The Hobbit และ Sherlock รับบทนำ

ในหนังเรื่องนี้ ฟรีแมนรับบทเป็นแอนดี้ พ่อที่ติดเชื้อไวรัสซอมบี้และกระเตงลูกน้อยไปตามทะเลทรายของออสเตรเลียเพื่อออกตามหาใครสักคนที่จะมาดูแลลูกของเขาภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนที่เขาจะกลายเป็นซอมบี้ไป และความหวังเดียวอาจชนเผ่าพื้นเมืองที่ตัดขาดตัวเองจากโลกภายนอก แต่เขาต้องทำให้เด็กสาวคนหนึ่งของชนเผ่าภักดีเสียก่อน ซึ่งเธอเองก็มีเรื่องราวโศกนาฏกรรมของตัวเอง

โยลันดา แรมกี้ และ เบน ฮอว์ลิ่ง ที่กำกับหนังสั้นเอาไว้มารับหน้าที่เขียนบทและกำกับหนังฉบับยาวนี้ด้วยครับ และได้ทีมผู้สร้างจาก The Babadook มาคุมงานสร้างให้

ในรายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าเดิมทีฟรีแมนลังเลที่จะรับเล่น เพราะหนังแนวเฉพาะไม่ใช่สิ่งที่เขาถนัด แต่หลังจากอ่านบทแล้ว เขาซาบซึ้งไปกับเรื่องราวจนยอมรับเล่น

หนังมีกำหนดฉายปีหน้าครับ ใครที่ยังไม่เคยชมฉบับหนังสั้น ชมได้ที่ด้านใน

Read more of this post

เอมิล เฮิร์ช กับ ไบรอัน ค็อกซ์ ชันสูตรศพพบเรื่องสยองในตัวอย่าง The Autopsy of Jane Doe

the-autopsy-of-jane-doeทุกปี จะมีหนังผีฟอร์มเล็กจากผู้กำกับอินดี้ที่กลายเป็นกระแสขึ้นมา นับแต่ The Babadook, It Follows และ The Witch ครับ ล่าสุดมีเค้าลางหลังจากการฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนังโตรอนโตไปแล้วว่าอาจทำให้เรื่อง The Autopsy of Jane Doe เข้าอยู่ในกลุ่มรายชื่อที่กล่าวมาแล้วด้วย

หนังเป็นเรื่องราวของพ่อกับลูกชายที่เปิดโรงเก็บศพและญาปนกิจศพในหมู่บ้านเล็กๆ ของเวอร์จิเนีย ตำรวจได้พบศพหญิงสาวนิรนามที่ไม่มีร่องรอยว่าเสียชีวิตด้วยเหตุใดอยู่ท่ามกลางสถานที่เกิดเหตุฆาตกรรมหลายศพ และได้นำศพดังกล่าวมาให้พ่อกับลูกคู่นี้เพื่อชันสูตรหาเหตุของการตาย แต่เมื่อเริ่มผ่าศพดูก็เริ่มมีเหตุการณ์ประหลาดน่ากลัวเกิดขึ้น ทั้งคู่ไม่อาจขอความช่วยเหลือจากใครได้เพราะทั้งเมืองถูกพายุหิมะถล่ม และต้องติดอยู่ด้วยกันสองคนภายในบ้าน พวกเขาพบว่าทางเดียวที่จะรอดได้ก็คือต้องไขปริศนาทั้งหมดของศพก่อนที่จะกลายเป็นศพเสียเอง

ไบรอัน ค็อกซ์ กับ เอมิล เฮิร์ช รับบทเป็นสองพ่อกับลูกที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ แต่กลับต้องเจอเรื่องประหลาดเหนือธรรมชาติ สมทบด้วยออลเวน เคลลี ในบทของศพหญิงสาวนิรนาม

หนังกำกับโดยอันเดร เออเวรอดัล ผู้กำกับชาวสวีเดนที่โด่งดังจากหนังอสุรกายแนวเรียลลิตี้ Trollhunter ครับ มีกำหนดฉายในสหรัฐปลายธันวาคมนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ไดโนบ็อตจิ๋วจะปรากฏตัวใน Transformers: The Last Knight ด้วย

dinobotsไดโนบ็อตหรือหุ่นแปลงร่างไดโนเสาร์มาเป็นตัวละครสมทบใน Transformers: Age of Extinction ไปแล้ว และจะยังคงมาร่วมมีบทบาทต่อในภาคห้า Transformers: The Last Knight ครับ แต่ครั้งนี้ไม่ได้ตัวใหญ่โตแบบภาคที่แล้ว

ระหว่างถามตอบกับแฟนๆ ผ่านทางเฟซบุกไลฟ์ มาร์ค วอห์ลเบิร์กเล่าว่าเขาเพิ่งเดินทางมาจากลอนดอน เพื่อมายังนิวยอร์กซิตี้ เพื่อประชาสัมพันธ์หนัง Deepwater Horizon ที่กำลังจะเข้าฉาย แล้วก็จะบินกลับไปถ่ายทำ Transformers 5 ต่อที่ลอนดอน วอห์ลเบิร์กได้เล่าถึงสิ่งที่น่าสนใจที่จะได้เห็นในหนังครับ

ตอนนี้ เราถ่ายทำกันที่ลอนดอน ผมอยู่นิวยอร์กซิตี้ในตอนนี้เพื่อประชาสัมพันธ์หนัง Deepwater Horizon จากนั้นก็จะบินกลับไปลอนดอนเพื่อถ่ายทำ Transformers 5 ที่เหลืออีก 2-3 สัปดาห์สุดท้ายให้เสร็จ มันมีเนื้อเรื่องใหม่ที่เจ๋งมาก เป็นเรื่องราวคล้ายๆ คนที่ต้องหนีการถูกไล่ล่า เซอร์ แอนโธนี ฮอปกินส์ อยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วย เรามีทีมนักแสดงใหม่ที่เจ๋งมาก มีหุ่นยนต์ใหม่ๆ ที่เจ๋งมาก มีตัวร้ายใหม่ที่เจ๋ง มีไดโนบ็อตใหม่ที่เจ๋งด้วย ผมคิดว่าพวกคุณจะต้องชอบมินิไดโนบ็อตแน่ๆ

นอกจากวอห์ลเบิร์กแล้ว หนังยังมีจอช เดอเมล, ไทรีส กิบสัน, อิซาเบลา โมเนอร์, เจอร็อด คาร์ไมเคิล, ลอรา แฮดด็อก, ซานติอาโก คาเบรรา และ เซอร์ แฮนโธนี ฮอปกินส์

ไมเคิล เบย์ กำกับหนังภาคนี้จากบทของอาร์ต มาร์คัม และ แมต ฮอลโลเวย์ แห่ง Iron Man และ เคน โนแลน จาก Black Hawk Down  เข้าฉายในสหรัฐ 23 มิถุนายน 2017

Read more of this post

ผู้กำกับบอกว่า Civil War เป็นแค่จุดเริ่มต้นของสงคราม Avengers: Infinity War

captain-america-civil-war-2ระหว่างการถามตอบหลังการฉายรอบพิเศษหนัง Captain America: Civil War สำหรับคณะกรรมการออสการ์เมื่อวานนี้ ผู้กำกับโจ รุสโซ ได้เล่าด้วยว่าเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War จะส่งผลต่อ Avengers: Infinity War ตั้งแต่เปิดเรื่องเลย

เราคิดเสมอว่าหนังเรื่องนี้เป็นชุดเริ่มต้นของสงครามอัญมณีอินฟินิตี้ มันยังไม่จบ ในตอนจบของ Civil War กัปตันอเมริกาได้ทิ้งโล่ของเขาเพราะโทนี่บอกว่าเขาไม่คู่ควรอีกต่อไป และเขาอาจไม่คู่ควรจริงๆ ก็ได้ ตอนนี้ หน้าที่ต่อตัวเขาเองขัดแย้งต่อหน้าที่ต่อผู้อื่น และเขาต้องดิ้นรนแก้ไขเรื่องนี้ เส้นทางชีวิตของเขาไปข้างหน้ายังรวมถึงการที่เขาต้องจำกัดความตัวเองให้ได้ว่าสตีฟ โรเจอร์ส เป็นใคร เมื่อไม่มีโล่แล้ว

พี่น้องรุสโซจะเปิดกล้อง Avengers: Infinity War พฤศจิกายนนี้ และอยู่ระหว่างเตรียมงานอยู่ จากนั้นก็จะกำกับ Avengers 4 ต่อไปเลย โดยหนังยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการครับ

Avengers: Infinity War ออกฉายพฤษภาคม 2018

ที่มา: HitFix

Read more of this post

ผู้กำกับพูดถึงทำไม Captain America: Civil War ไม่จบแบบฉบับคอมมิก

captain-america-civil-warพี่น้องผู้กำกับโจ และ แอนโธนี รุสโซ รวมถึงเควิน ไฟกี หัวหน้าใหญ่ของมาร์เวลสตูดิโอ ได้ไปร่วมงานฉายรอบพิเศษหนัง Captain America: Civil War สำหรับคณะกรรมการออสการ์ เพื่อให้พิจารณาหนังในการเข้าชิงรางวัลปีหน้า และจบจากฉายก็มีการเปิดโอกาสให้ถามตอบต่างๆ เกี่ยวกับหนังครับ คำถามหนึ่งที่ถูกถามก็คือเรื่องตอนจบของหนังที่ต่างจากฉบับคอมมิกที่เขียนให้กัปตันอเมริกาตาย

พี่น้องผู้กำกับเปิดเผยว่ามีช่วงหนึ่งเหมือนกันที่พวกเขาคิดจะฆ่าสตีฟ โรเจอร์ส (คริส เอแวนส์) ให้ตายตามฉบับคอมมิก มีการพูดคุยกันระหว่างพัฒนาบทหนัง แต่ก็ทิ้งมันไปอย่างรวดเร็ว “เราคุยกันอยู่แป๊บหนึ่ง เราคุยกันในทุกประเด็น” โจบอก

แอนโธนีเสริมว่า “ผมคิดว่าสิ่งที่ต้องจำก็คือ เราได้คุยกันถึงแนวทางของบทหนังในทุกรูปแบบที่เป็นไปได้ ซ้ำแล้วซ้ำอีกเป็นเดือนๆ เราคุยถึงมัน แต่มันไม่เคยหลุดเข้ามาถึงขั้นเป็นโครงหยาบๆ ของหนัง

ไฟกีเสริมว่า เป้าหมายหลักของหนัง Civil War ก็คือการทำให้ทีมต้องแตกกันก่อนการมาถึงของธาโนสใน Avengers: Infinity War และโจก็ขยายความว่า “เราคุยกันถึงเรื่องว่าจะให้ตัวละครตายไหนตายดีในตอนจบของหนัง และเราคิดว่ามันจะไปลดสิ่งที่เป็นความตึงเครียดมากๆ ของหนัง ซึ่งก็คือ Kramer vs Kramer มันเป็นเรื่องของการหย่าร้าง ถ้ามีตัวละครไหนตาย มันจะสร้างอารมณ์การสูญเสียร่วมกัน ซึ่งจะทำให้ความขัดแย้งเปลี่ยนและเกิดการประสานรอยร้าว ซึ่งเราไม่อยากทำให้เป็นแบบนั้น

ไฟกีเสริมต่ออีกด้วยว่า “เราคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับโรดดี้ทำให้ห่อเหี่ยวพอแล้ว

ที่มา: HitFix

Read more of this post

เอ็ด สครีน จากตัวร้าย Deadpool สู่ตัวร้าย Alita: Battle Angel

ed-skreinAlita: Battle Angel หนังจากมังงะเรื่องดังของผู้กำกับโรเบิร์ต รอดริเกซ และผู้อำนวยการสร้างเจมส์ คาเมเรอน ได้นักแสดงสมทบเพิ่มในบทตัวร้ายอีกหนึ่งครับ

ดูเหมือนว่าเอ็ด สครีน จะไปได้ดีกับบทตัวร้ายจริงๆ หลังจาก Deadpool ก็จะมารับบทเป็นตัวร้ายสมทบในหนังทุน 175-200 ล้านเหรียญเรื่องนี้ โดยจะมารับบทเป็นตัวร้ายชื่อ Zapan ไซบอร์กผู้มีอาวุธประจำตัวที่เรียกว่าดาบดามัสคัสครับ หลังจากก่อนหน้านี้ หนังได้แจ็คกี้ เอิร์ล ฮาร์ลี่ มารับบทเป็นไซบอร์กตัวร้ายตัวแรกที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อออกมาครับ

Alita: Battle Angel ดัดแปลงจากมังงะของยุกิโตะ คิชิโระ มีชื่อฉบับแปลเป็นไทยว่า”เพชฌฆาตไซบอร์ก” มีฉากหลังเป็นศตวรรษที่ 26 ที่โลกกลายเป็นดินแดนรกร้าง บอกเล่าเรื่องราวของด็อกเตอร์นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งได้นำร่างไซบอร์กเก่าตัวหนึ่งมาซ่อมและประกอบขึ้นใหม่ ตั้งชื่อให้เธอว่าอลิตะ เธอจำอะไรไม่ได้นอกจากทักษะการเป็นนักฆ่าที่ถูกฝึกมาและแฝงอยู่ในตัว จึงตั้งตนเป็นนักล่าหัวเงินรางวัล ออกจับและปราบปรามอาชญากรรม

โรซา ซาลาซาร์ นักแสดงสมทบจาก The Maze Runner: The Scorch Trails รับบทอลิตะ และ คริสตอฟต์ วอลท์ซ รับบทเป็นด็อกเตอร์

หนังจะเปิดกล้องตุลาคมนี้ที่เท็กซัสเพื่อออกฉายกรกฎาคม 2018 ครับ

ที่มา: The Hollywood Reporter

Read more of this post

ภาพชุดแรกจาก “เรื่องผีมีอยู่ว่า” (School Tales) ออกมาหลอน

school-tales-38หลังจากปล่อย 3 ใบปิดหนังของ”เรื่องผีมีอยู่ว่า” (School Tales) ที่ไอเดียสร้างสรรค์ออกมา ไฟว์สตาร์ตามต่อเนื่องด้วยภาพนิ่งชุดแรกของหนังครับที่เผยนักแสดงหลักๆ เกือบทั้งหมดของหนัง ขาดก็แต่ผีทั้งสามตัวในเรื่องที่ยังไม่ให้เราเห็นว่าจะมีหน้าตาสยดสยองแค่ไหน แค่แย้มให้ดูนิดหน่อยเท่านั้นครับ

หนังเป็นเรื่องราวของแก๊งนักเรียนวงโยธวาทิตที่ไปเข้าค่ายฝึกซ้อมในโรงเรียน และพากันเล่าเรื่องผีในตอนกลางคืน 3 เรื่อง ได้แก่”ผีห้องสมุด” ที่จะออกมาหลอกทุกคนที่ส่งเสียงดังหากได้ยินเสียง”ชูวว์”แล้วไม่เงียบ, “ผีไอ้ยักษ์” เด็กพิการร่างโตที่โดนเพื่อนแกล้งจนตกบันไดในอาคารเรียนหลังเก่าตาย และ “ผีภาวดี” เด็กนักเรียนหญิงที่ถูกฆ่าตายในห้องซ้อมดนตรี แต่เด็กนักเรียนเหล่านี้กลับไม่เล่าเปล่า คิดไปลองดีตามเรื่องเล่าด้วยและหายตัวไป ทำให้ “โอม” (เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์) รุ่นพี่ม.6 หัวหน้าวงต้องออกตามหา โดยได้ความช่วยเหลือจาก “ปัน” (รณิดา เตชสิทธิ์ )เพื่อนนักเรียนหญิงท่าทางลึกลับจากชมรมวิทยาศาสตร์

หนังยังมีบอส นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ (หมวยจิ้นดิ้นก้องโลก), ข้าวปั้น ธีธัช รัตนศรีทัย (เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน), โทรุ ทากิซาว่า, จิ๊บ วริษฐา วชิรวงศ์, ยูโร ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล และ พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ ร่วมรับบท โดยได้ภาส พัฒนกำจร จาก “รักจัดหนัก” , และซีรี่ส์วัยรุ่น “ฝันเปลี่ยนโลก” (Change Company) มารับหน้าที่กำกับครับ เข้าฉาย 10 พฤศจิกายนนี้

Read more of this post