Advertisements

Flashpoint จะรื้อจักรวาลภาพยนตร์ของดีซี เอซรา มิลเลอร์ บอก

Justice League ได้ทำให้เดอะแฟลช มนุษย์สายฟ้า ตัวละครของเอซรา มิลเลอร์ เข้ามาอยู่ในใจของผู้ชมหลายคน แต่กว่าผู้ชมจะได้พบเขาอีกครั้งก็ใน Flashpoint หนังภาคเดี่ยวของเขาเองที่จะออกฉายปี 2020 ครับ
เรื่องราวของหนังจะอิงจากเนื้อเรื่องที่ตีพิมพ์ในปี 2011 ซึ่งเจฟฟ์ จอห์นส์ ผู้ที่มาคุมหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซีในตอนนี้ให้วอร์เนอร์ฯ เป็นผู้เขียนขึ้นเอง บอกเล่าเรื่องราวของโลกที่ปั่นป่วนและเปลี่ยนไปหลังจากที่เดอะแฟลชเข้าไปยุ่งกับเส้นเวลา แบรี่ แอลเลน ตื่นขึ้นมาในโลกที่เหมือนเดิม แต่รายละเอียดแปลกไป เขาไม่ใช่มนุษย์ที่มีพลังความเร็วอีกแล้ว แม่ของเขากลับมามีชีวิต แต่เหล่าฮีโร่บนโลกไม่ใช่ฮีโร่อย่างที่เขาเคยรู้จัก
วอร์เนอร์ฯ ได้ประกาศข่าวว่าจะสร้าง Flashpoint เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา และสร้างความฮือฮาให้แก่บรรดาแฟนๆ ซึ่งจากคำสัมภาษณ์ของมิลเลอร์แล้ว หนังอาจสร้างความฮือฮาให้ยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อออกฉายครับ “สิ่งที่แฟนๆ เข้าใจเมื่อได้ยินคำว่า Flashpoint แทบจะเหมือนกับได้ยินคำว่า ‘Crisis’ เราเริ่มเข้าใจว่าจักรวาลดีซีอันมีค่าของเราจะถูกรื้อใหม่อย่างเลี่ยงไม่ได้ จนถึงขั้นที่ขาดสะบั้นทำให้เกิดพหุภาพมากมายไม่สิ้นสุดจนน่าปวดเศียรเวียนเกล้า เกิดโลกคู่ขนานต่างๆ ของดีซียาวเหยียดออกไปอย่างที่ผมอยากจะเรียกมัน อ้างคำพูดของผมได้เลย
จากสภาพการณ์ของหนังในจักรวาลดีซีตอนนี้ การรื้อแล้วสร้างใหม่อาจเป็นสิ่งที่แฟนๆ อยากให้ทำที่สุดก็ได้ครับ
(Crisis เป็นมหกรรมจากฉบับคอมมิค ที่เล่าเรื่องของซูเปอร์ฮีโร่ดีซีในโลกคู่ขนานต่างๆ ได้มารวมพลังกัน หรือบางครั้งก็เป็นปรปักษ์ต่อกันเอง)
ที่มา: EW

Read more of this post

Advertisements

The Last Jedi เป็น Star Wars ภาคที่ยาวที่สุด และมีตัวอย่างใหม่

ผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน ได้ไปแถลงข่าวเปิดตัวหนัง Star Wars: The Last Jedi ที่ปารีสครับ พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลใหม่ของหนังสตาร์วอร์สภาคที่ 8 นี้ว่า จะมีความยาวถึง 150 นาที หรือ 2 ชั่วโมงครึ่งเลย ซึ่งจอห์นสันบอกว่ามีความจำเป็นที่หนังจะต้องยาวขนาดนั้น (via IGN)
เราไปถึงจุดที่เราพบว่า จากจังหวะของการเล่าเรื่องแล้ว มันรู้สึกดีมาก และไม่นานเกินไป หากสั้นกว่านี้ จะทำให้เรื่องราวของบางตัวละครและบางการเดินทางห้วนเกินไป
นั่นเท่ากับว่าเป็นภาคที่ยาวที่สุดของหนังชุด Star Wars จนถึงตอนนี้ครับ เหนือกว่า Revenge of the Sith ที่ยาว 2 ชั่วโมง 20 ซึ่งเป็นภาคที่ยาวที่สุดก่อนหน้านี้ และยาวกว่า The Force Awakens ถึงราว 15 นาที
หนังยังได้ปล่อยโฆษณาทางทีวีฉบับยาวออกมาอีกตัวครับ ที่นอกจากมีฟุตเตจใหม่แล้วก็ยังมีบทพูดใหม่ระหว่างลุค (มาร์ค แฮมิลล์) และ เรย์ (เดซี ริดลี่ย์) ด้วย
Star Wars: The Last Jedi เข้าฉายในบ้านเรา 14 ธันวาคมนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

บทหนัง Beauty and the Beast, Breathe, mother! และ Okja เปิดให้ดาวน์โหลด

ค่ายหนังจะนำบทหนังที่หวังจะดันเข้าชิงรางวัลใหญ่ปลายปีออกมาให้ดาวน์โหลดกัน เพื่อให้กรรมการเวทีรางวัลต่างๆ โดยเฉพาะออสการ์ได้อ่านและเห็นถึงความยอดเยี่ยมของบทหนัง ทำให้คอหนังที่อยากอ่านบทหนังเหล่านั้น หรืออยากศึกษาบทหนังเหล่านั้นได้มีโอกาสได้ดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ด้วย ซึ่งสำหรับหนังที่ฉายในปี 2017 นี้ ก็มีบทหนังจำนวนหนึ่งออกมาแล้ว เราเลือกมานำเสนอก่อนสำหรับหนังที่เข้าฉายไปแล้วด้วยกัน 4 เรื่อง ครับ คุณสามารถดาวน์โหลดได้เลยจากลิงก์ด้านล่างนี้
Beauty and the Beast – บทดัดแปลงโดยสตีเฟ่น ชบอสกี้ และ เอแวน สปิลิโอโตพอลอส อิงจากบทหนังปี 1991 ของวิลดา วูลเวิร์ต
Breathe – เขียนบทโดยวิลเลียม นิโคลสัน
mother! – เขียนบทโดยดาร์เรน แอโรนอฟสกี้
Okja – เขียนบทโดย บองจุนโฮ และ จอน รอนสัน

Read more of this post

ตัวอย่างแรกของหนังระทึกขวัญ The Strangers: Prey at Night ออกมาล่าเหยื่อ

หนังสยองขวัญคัลท์ The Strangers ของไบรอัน เบอร์ติโน เมื่อปี 2008 ได้มีหนังภาคต่อในลักษณะกึ่งยกเครื่องใหม่ชื่อ The Strangers: Prey at Night ออกมาครับ โดยผู้กำกับโยฮันเนส โรเบิร์ต แห่งหนังเขย่าขวัญฮิตเงียบ 47 Meters Down ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้ว
เรื่องราวของครอบครัวที่ไม่ทันได้ระวังตัวและเข้าพักที่โรงแรมร้างห่างไกลจากผู้คน แล้วต่อมาได้พบว่าพวกเขาได้กลายเป็นเหยื่อไล่ฆ่าของแก๊งหน้ากากโรคจิต
หนังนำแสดงโดยไบลี เมดิสัน, คริสตินา เฮนดริกส์, มาร์ติน เฮนเดอร์สัน และ ลูวิส พูลแมน ครับ มีกำหนดฉายมีนาคมนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

สตีเฟ่น ชบอสกี้ จะเขียนบทและกำกับ Prince Charming ให้ดิสนี่ย์

สำหรับใครที่ชอบหนังแนวเทพนิยายของดิสนี่ย์ หนังใหม่เรื่องนี้น่าสนใจในแง่ที่ว่าเป็นการตีความใหม่ ไม่ใช่ดัดแปลงจากฉบับอนิเมชั่นที่ดิสนี่ย์เคยสร้าง แถมยังได้ผู้กำกับและผู้เขียนบทที่น่าสนใจมาทำหน้าที่ให้ด้วยครับ
สตีเฟ่น ชบอสกี้ ซึ่งสร้างชื่อให้ตัวเองจาก The Perks of Being a Wallflower ได้ตกลงเซ็นสัญญาเขียนบทและกำกับหนัง Prince Charming ให้ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส ครับ
ชบอสกี้จะสานต่อบทหนังของแมต โฟเกล ที่นำเรื่องราวของเจ้าชายในโลกเทพนิยายอย่าง Cinderella, Snow White และ Sleeping Beauty มาตีความใหม่ โดยบอกเล่าเรื่องราวจากมุมมองของน้องชายของเจ้าชายในฝัน ผู้ที่ไม่ค่อยที่จะทำตัวให้สมกับชื่อเสียงและเกียรติประวัติของราชวงศ์นัก
ชบอสกี้เคยร่วมงานกับดิสนี่ย์มาก่อนในฐานะผู้เขียนบทหนัง Beauty and the Beast ครับ และครั้งนี้ได้เลื่อนขั้นเป็นผู้กำกับด้วย แต่ก่อนที่จะชม Prince Charming นั้น ชบอสกี้มีหนังใหม่ที่จะเข้าฉายในบ้านเราเดือนหน้าก็คือเรื่อง Wonder ที่นำแสดงโดยจูเลีย โรเบิร์ต และ เจค็อบ เทรมเบลย์ ครับ
ที่มา: THR

Read more of this post

Justice League ทำรายได้ดี แต่ไม่เด่น จากรอบค่ำวันพฤหัสบดีในสหรัฐ ที่ $13 ล้าน

แม้ว่าคำวิจารณ์จะไม่ดีนัก แต่หนัง Justice League ก็ทำรายได้ดีทีเดียวจากรอบค่ำวันพฤหัสบดีในอเมริกาเหนือที่เปิดฉาย 3,700 โรงครับ ตัวเลขเบื้องต้นอยู่ที่ราว 13 ล้านเหรียญ
เมื่อเทียบกับรายได้เปิดตัวรอบค่ำวันพฤหัสบดีของทั้งปี 2017 ถือว่าเป็นรายได้ที่อยู่ในอันดับที่ 5 ครับ เท่ากับ “It” ที่ทำรายได้ในระดับเดียวกันเมื่อกันยายนที่ผ่านมา และเป็นรอง Guardians of the Galaxy Vol. 2, Beauty and the Beast, Spider-Man: Homecoming และ  Thor: Ragnarok ที่ทำเงินรอบพิเศษไป 14.5 ล้านเหรียญ
เมื่อเทียบกับหนังดีซีคอมมิคด้วยกันเอง เป็นรายได้รอบค่ำวันพฤหัสบดีที่มากกว่าของ Wonder Woman อยู่ 2 ล้านเหรียญ แต่น้อยกว่า Batman v Superman (27 ล้าน) และ Suicide Squad ($20 ล้าน) ครับ
นักวิเคราะห์มองว่า Justice League น่าจะเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในสหรัฐที่ 110 ล้านเหรียญรับ ซึ่งถ้าเป็นตามนั้นจริงก็จะถือว่าเป็นรายได้เปิดตัวที่น้อยกว่า Avengers หนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกของมาร์เวลอยู่ถึงราว 100 ล้านเหรียญ
ที่มา: Variety

Read more of this post

สมาชิกออสการ์บางส่วนอยากให้เปลี่ยนคุณสมบัติของ”หนัง”ที่มีสิทธิ์ประกวด เพราะเน็ตฟลิกซ์

มีรายงานจากเดดไลน์เมื่อต้นตุลาคมที่ผ่านมาครับว่า สมาชิกของสถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนให้รางวัลออสการ์ราว 300 คน ได้มีการนัดพบปะและประชุมกันเป็นการภายใน ซึ่งหัวข้อใหญ่สำคัญในการพบปะกันครั้งนั้นก็คือ การให้นิยามของคำว่า “ภาพยนตร์” นั้นหมายรวมถึงภาพยนตร์ที่สร้างโดยบริษัทที่ให้บริการชมออนไลน์หรือสตรีมมิ่งหรือไม่ เจาะจงให้ชัดเลยก็คือ “หนังเน็ตฟลิกซ์
บางสมาชิกท้าทายให้คิดว่า หนังของเน็ตฟลิกซ์ที่มีการซื้อโรงฉายไม่มากและฉายเพียงหนึ่งสัปดาห์ ควรผ่านคุณสมบัติเช่นเดียวกับหนังที่ฉายตามธรรมเนียมปกติหรือไม่ ขณะที่คณะกรรมการอีกคนอยากให้ตรวจสอบว่าเหมาะสมไหมที่หนังเรื่องหนึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะได้รางวัลทั้งจากออสการ์และจากเอ็มมี่ในปีเดียวกัน (O.J.: Made in America เกือบทำได้ในปีที่แล้ว จากการที่ได้รางวัลออสการ์สาขาหนังสารคดี และเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ในสาขาเดียวกัน) ซึ่งหนึ่งในสมาชิกที่โดดเด่นก็มองด้วยว่า เน็ตฟลิกซ์จะเป็นการทำให้รางวัลออสการ์ “ลดคุณค่าลง” หรือ “ทำให้ต่ำลง
นอกจากประเด็นเรื่องเน็ตฟลิกซ์แล้ว ในการพบปะดังกล่าวยังคุยกันเรื่องการให้ออสการ์เข้มงวดเรื่องการโฆษณาหรือรณรงค์ของค่ายหนังเพื่อให้ออกเสียงให้หนังของตน เพราะการจัดงานของค่ายหนังในบางครั้งไม่ได้มีหนังให้ดู แต่มีล็อบสเตอร์ให้รับประทานเป็นจำนวนมาก
ถ้าการพบปะของสมาชิกในครั้งนี้สร้างผลกระทบอะไรได้ เราอาจเห็นการออกกฎใหม่ในไม่ช้าเพื่อตัดสิทธิ์หนังของเน็ตฟลิกซ์ครับ
ที่มา: Deadline

Read more of this post