Advertisements

ชมการแสดงอันทรงพลังของ เจค จิลเลนฮาน ในตัวอย่างแรกของหนังจากเรื่องจริง Stronger

ปีที่แล้ว เราได้ชมหนังว่าด้วยเหตุวินาศกรรมบอสตันมาราธอนใน Patriot Days ไปแล้ว ซึ่งเรื่องนั้นเน้นบอกเล่าเหตุการณ์ของผู้คนหลายคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว ปีนี้เราจะได้ชมอีกเรื่องชื่อ Stronger ครับ ที่จะเน้นเล่าเรื่องราวของหนึ่งผู้ที่รอดและอยู่รอดจากเหตุการณ์นั้นและกลายเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง

Stronger จากสร้างเรื่องราวของเจฟฟ์ บาวแมน (เจค จิลเลนฮาน) ชายหนุ่มธรรมดาที่ได้ยึดหัวใจของผู้คนในเมืองของเขา และอาจจะได้ยึดหัวใจชาวโลกด้วย เขาเป็นชายหนุ่มชนชั้นแรงงานของบอสตันที่พยายามพิชิตใจเอริน (ทาเทียนา มาสลานี) คนรักเก่าของเขา ขณะที่รอเธอเข้าเส้นชัยในการแข่งขันวิ่งมาราธอนบอสตัน ปี 2013 ก็เกิดเหตุระเบิดขึ้น เจฟฟ์รอดชีวิต แต่ต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างจากการวินาศกรรมครั้งนั้น

หลังจากที่ฟื้นคืนสติ เจฟฟ์ได้ช่วยเจ้าหน้าที่ทางการระบุตัวหนึ่งในมือระเบิด แต่การต่อสู้ของเขาเองก็ได้เริ่มต้นขึ้นหลังจากนั้น เขาต้องใช้เวลาพักฟื้นยาวนานร่วมเดือนโดยได้กำลังใจจากทั้งเอรินและครอบครัว และแรงสนับสนุนจากชาวเมือง แต่ท้ายที่สุดแล้วก็อยู่ที่ความเข้มแข็งของตัวเจฟฟ์เองที่จะเอาชนะอุปสรรคทั้งหมดเพื่อให้กลับมายืนหยัดได้อีกครั้งทั้งทางกายและจิตใจ

เจค จิลเลนฮาน ได้ปล่อยบทบาทการแสดงอันทรงพลังของเขาให้เราได้เห็นอีกในหนังเรื่องนี้ หลังจากมีงานแสดงดีๆ ติดกันมาทั้งจาก Prisoners, Nightcrawler และ Southpaw เรื่องนี้น่าจะเป็นโอกาสอีกครั้งให้เขาได้ลุ้นออสการ์ครับ

หนังกำกับโดยเดวิด กอร์ดอน กรีน จาก Pineapple Express และ Joe ครับ มีกำหนดฉายในบ้านเรา 5 ตุลาคมครับ

Read more of this post

Advertisements

ชีวิตย่อมมีหนทางของมัน ใบปิดแรกของ Jurassic World: Fallen Kingdom

ในที่สุด หนัง Jurassic World ภาคต่อก็เผยชื่อทางการออกมาแล้วครับ ด้วยชื่อว่า Jurassic World: Fallen Kingdom ตามที่ปรากฏอยู่บนใบปิดแรกของหนัง พร้อมกับคำโปรยที่เราคุ้นกัน “ชีวิตย่อมมีหนทางของมัน

แต่อาณาจักรล่มสลายที่เป็นชื่อสร้อยของหนังหมายถึงสิ่งใดกัน จะหมายถึงบริษัทที่อยู่เบื้องหลังสวนสนุกไดโนเสาร์ต้องล่มสลายหรือเปล่า หรืออาณาจักรสัตว์โดยทั่วๆ ไปจะล่มสลายเพราะการกลับมาครองโลกของไดโนเสาร์ เรายังไม่รู้ในตอนนี้ อาจต้องรออีกหนึ่งปีจากนี้ที่หนังจะเข้าฉายครับ

Jurassic World: Fallen Kingdom นำแสดงโดยคริส แพรตต์, ไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด, เจฟฟ์ โกลด์บลัม, โทบี้ โจนส์, เจมส์ ครอมเวลล์, เท็ด เลวีน, เจอรัลดีน แชปลิน, เรฟ สปาลล์, บี.ดี. หว่อง และ จัสทีซ สมิธ กำกับโดยเจ.เอ. บาโยนา จาก The Impossible มีกำหนดฉาย 22 มิถุนายน 2018 ครับ

Read more of this post

สามใบปิดแรกของ “15+ ไอคิวกระฉูด” ออกมาชวนให้คิดลึก

สหมงคลฟิล์มส์ได้ปล่อย 3 ใบปิดแรกของหนัง “15+ ไอคิวกระฉูด” ด้วยภาพสีสันหวานแหวว ตัวละครวัยรุ่นสดใส ที่ติดเซ็นเซอร์ให้คิดลึก แต่บอกเราว่าอย่าคิดลึกครับ

หนังเป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ ที่โด่งดังจากบทวันเฉลิมในละคร “ทองเนื้อเก้า” ซึ่งตอนนี้โตเป็นหนุ่มน้อยแรกรุ่นวัยขบเผลาะเหมาะแก่เรื่องราวของหนัง

เรายังไม่มีเนื้อเรื่องทางการ แต่ภาพใบปิดก็คงเล่าเรื่องราวได้คร่าวๆ ว่าเกี่ยวข้องกับความอยากรู้อยากเห็นของวัยรุ่นที่เพิ่ง 15 หยกๆ 16 หย่อนๆ แล้วนำไปสู่เรื่องราวหรรษาปนทะลึ่ง แต่คงไม่ถึงขั้น American Pie

นอกจากยอร์ชแล้ว หนังยังมี พลอย ศรนรินทร์, ยูโร ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล, ดีดี จิรกิตติ์ และ อิงแลนด์ ลิตา จันทร์วราภา ร่วมรับบทครับ เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ อัศวนัยน์ กลิ่นเอี่ยม และ ณภัทร จิตวีรภทร ที่เคยร่วมกันกำกับหนังสารคดีเบื้องหลังรายการเอเอฟ ชื่อ “360′ Behind the Dream” ให้แก่ทรูวิชั่น อำนวยการสร้างโดยขนิษฐา ขวัญอยู่ จาก “อาปัติ” มีกำหนดฉาย 3 สิงหาคมนี้ครับ ชมภาพทั้งหมดด้านใน

Read more of this post

ยืนยันแล้ว รอน เฮาเวิร์ด รับช่วงต่อการกำกับ Han Solo ภาคแยกสตาร์วอร์ส

อัพเดท: เว็บไซต์ทางการของ Star Wars ได้ยืนยันแล้วครับว่ารอน เฮาเวิร์ด จะมารับหน้าที่กำกับต่อจากฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ โดยผู้อำนวยการสร้างแคธลีน เคนเนดี้ บอกผ่านประกาศถึงการเลือกเฮาเวิร์ดว่า “ที่ลูคัสฟิล์ม เราเชื่อว่าเป้าหมายสูงสุดของหนังแต่ละเรื่องคือเพื่อสร้างความสุข สานต่อจิตวิญญาณของตำนานที่จอร์จ ลูคัส เริ่มต้นเอาไว้เมื่อ 40 ปีก่อน เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ในใจ เราตื่นเต้นที่จะประกาศว่ารอน เฮาเวิร์ด จะเข้ามารับช่วงต่อกำกับหนัง Han Solo ที่ยังไม่มีชื่อเรื่อง

เรามีบทหนังอันวิเศษ ทีมนักแสดงและทีมงานอันดีเลิศ และความมุ่มมั่นเต็มร้อยที่จะสร้างภาพยนตร์อันยอดเยี่ยม การถ่ายทำภาพยนตร์จะเริ่มดำเนินการต่อวันที่ 10 กรกฎาคมนี้

…………………………………………..

ลูคัสฟิล์มไม่รอช้าที่จะเร่งหาผู้กำกับมารับหน้าที่แทนฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ ที่ถอนตัวออกไปจากโครงการหนัง Han Solo ภาคแยก Star Wars ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการครับ และตามรายงานบอกว่ารอน เฮาเวิร์ด ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก A Beautiful Mind และหนังที่ฉายในบ้านเราไปไม่นานนี้อย่าง Inferno กับ In the Heart of the Sea คือตัวเก็งเต็งจ๋าในตอนนี้ครับ

การประกาศถอนตัวของลอร์ดกับมิลเลอร์จากโครงการหนังมีออกมาเมื่อวานนี้ หลังจากที่ทั้งคู่ถ่ายทำหนังมาร่วม 4 เดือน และเหลืออีกเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้นก็จะปิดกล้องครับ

นอกจากเฮาเวิร์ดแล้ว คนที่มีโอกาสอีกก็คือ โจ จอห์นสตัน จาก Captain America: The First Avenger และ The Rocketeer รวมถึงลอว์เรนซ์ แคสแดน ผู้เขียนบทและผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย

แคสแดนเป็นตัวเลือกที่น่าจะทำให้ได้ในทันทีเลย เมื่อมองจากการที่เกี่ยวข้องกับหนังมาตั้งแต่ต้น แต่อาจจะรับหน้าที่นี้ไม่ได้เพราะติดกฎของสมาคมผู้กำกับสหรัฐ หรือ DGA ตรงที่ห้ามผู้เกี่ยวข้องกับโครงการหนังมารับหน้าที่แทนในกรณีที่มีการถอนตัวของผู้กำกับ

คาดว่าการหาตัวผู้กำกับและจับเซ็นสัญญาจะต้องเร่งให้เสร็จภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เพราะผู้กำกับที่จะมาทำแทนต้องพิจารณาสิ่งที่ลอร์ดกับมิลเลอร์ถ่ายทำไว้แล้วว่าจะเอามาตัดต่อใหม่และถ่ายใหม่ยังไงต่อจากนั้น ระหว่างนี้ก็ต้องพักการถ่ายทำไปก่อนครับ

ที่มา: THR

Read more of this post

Saw ภาค 8 ได้ชื่อใหม่ Jigsaw เตรียมออกฉายตุลาคมนี้

ไลออนส์เกตประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ครับว่า Saw ภาค 8 ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Jigsaw พร้อมกับเผยโลโก้หรือตัวหนังสือของหนังออกมาด้วย

เดิมที หนังใช้ชื่อว่า Saw: Legacy ซึ่งชื่อเดิมบอกเป็นนัยว่าน่าจะหมายถึงการสานต่อสิ่งที่จิ๊กซอว์ (โทบิน เบลล์) เคยทำไว้ การเปลี่ยนชื่อทำให้จิ๊กซอว์กลายมาเป็นจุดศูนย์กลางของเรื่อง จะมีจิ๊กซอว์คนใหม่ในภาคนี้หรือยังไง เราคงได้รู้กันเร็วๆ นี้เพราะตัวอย่างแรกใกล้จะมาแล้วครับ

หนังมีลอร่า แวนเดอร์วอร์ต กับ ฮันนาห์ แฮนเดอร์สัน รับบทนำ ซึ่งได้แอบถ่ายทำลับๆ ไปเมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา โดยพี่น้อง ไมเคิล กับ ปีเตอร์ สไปริก ที่โด่งดังจาก Predestination กับ Daybreakers มารับหน้าที่กำกับ จากบทของปีเตอร์ โกลด์เบิร์ก และ จอช สโตลเบิร์ก จาก Piranha 3D ที่เขียนขึ้นจากเรื่องตั้งต้นของเจมส์ วาน กับ ลีห์ แวนเนลล์ ผู้ให้กำเนิดหนังชุดนี้

Jigsaw ถือเป็นหนังภาคแรกของ Saw ในรอบ 7 ปีครับ หลังจากภาคล่าสุดฉายไปเมื่อ 2010 หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 27 ตุลาคมปีนี้ บ้านเราก็คงมีวันฉายใกล้เคียงกัน

Read more of this post

Carnage จะเป็นตัวร้ายใน Venom ภาคแยกไอ้แมงมุมของโซนี่ พิคเจอร์ส

ใครจะเป็นตัวร้ายใน Venom ภาคแยกของ Spider-Man ที่โซนี่ พิคเจอร์ส กำลังเตรียมงานสร้างอยู่ ดูเหมือนว่าไม่เกินการคาดเดาครับ รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า ตัวร้ายไม่ใช่ใครอื่นไกล เจ้าคาร์เนจนั่นเอง

ตามเรื่องราวในคอมมิค คาร์เนจ มีร่างเป็นมนุษย์ชื่อคลีตัส คาซาดี เป็นฆาตกรโรคจิตที่อยู่ร่วมห้องขังเดียวกับเอ็ดดี้ บร็อก ตัวละครที่ทอม ฮาร์ดี้ จะมารับบท

หลังจากที่บร็อคแหกคุกออกมาโดยใช้ซิมไบโอต หรือปรสิตต่างดาว บางส่วนของมันได้หลุดออกไปแล้วเข้าสิงร่างของคาซาดี ทำให้เขากลายร่างเป็นคาร์เนจ และด้วยความที่ซิมไบโอตเจริญได้ด้วยจิตใจด้านลบของผู้ที่มันสิงอยู่ คาร์เนจจึงยิ่งน่ากลัวและโหดเหี้ยมมากกว่าวีนอมหลายเท่า

ก่อนหน้านี้ เอมี่ พาสคาล ผู้อำนวยการสร้างของหนังบอกว่าแม้ว่า Venom ไม่ได้อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล แต่ก็อยู่ในโลกเดียวกับปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ของ ทอม ฮอลแลนด์ ครับ ซึ่งแปลว่าฮอลแลนด์อาจโดดมาร่วมรับบทในหนังภาคแยกพวกนี้ภาคหนึ่งภาคใดด้วย ไม่รู้ว่าจะเริ่มที่เรื่องนี้เลยหรือไม่

Venom ดัดแปลงโดยสก็อต โรเซนเบิร์ก และ เจฟฟ์ พิงเนอร์ ผู้ทำบท The Amazing Spider-Man 2 ครับ และได้ รูเบน เฟลชเชอร์ จาก Zombieland มารับหน้าที่กำกับ หนังมีกำหนดฉาย 5 ตุลาคม 2018

ที่มา: THR

Read more of this post

สองเบเนดิคต์ประกบเพื่อนรักนักวิทย์ในภาพเบื้องหลังกองถ่าย Avengers: Infinity War

เควิน ไฟกี เคยบอกว่าเราจะได้เห็นการจับคู่ที่อาจไม่มีใครคิดใน Avengers: Infinity War และภาพเบื้องหลังที่โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ลงในทวิตเตอร์ ก็ดูเหมือนยั่วเราถึงบางคู่ที่จะได้เห็นในหนังครับ

ดาวนี่ย์ลงภาพระหว่างพักเที่ยงของการถ่ายทำ Avengers: Infinity War ที่มีสี่นักแสดงของหนังมานั่งจอยกินสลัดกับเครื่องดื่มด้วยกัน มีผู้สวมบทพี่น้องสายวิทย์ ดาวนี่ย์กับมาร์ค รัฟฟาโล อยู่กลางภาพ ขนาบข้างด้วยเพื่อนพ้องสายไสย เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ กับ เบนิดิคต์ หว่อง และดูเหมือนว่าทั้งโทนี่ สตาร์ก กับ หมอสเตรนจ์ จะมีเครื่องแบบใหม่ใส่ในหนังเรื่องนี้ด้วย

Avengers: Infinity War ยังคงถ่ายทำอยู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อออกฉายพฤษภาคมปีหน้าครับ

Read more of this post