เบน แอฟเฟล็ค เผยฟุตเตจแรกของ Deathstroke ตัวร้ายที่แบทแมนต้องรับมือ

deathstroke jtlดูเหมือนว่า Justice League อาจมีตัวร้ายอีกตัวครับ เบน แอฟเฟล็คได้ลงคลิปบนอินสตาแกรมเมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้ เผยโฉมของนักแสดงที่แต่งชุดเป็น Deathstroke ในกองถ่ายหนัง เป็นการลงคลิปที่ปราศจากคำอธิบาย ทำให้ต่างเดากันไปว่า Deathstroke น่าจะเป็นตัวร้ายอีกตัวใน Justice League เพราะเป็นหนังที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้

จะจริงหรือไม่นั้นยังไม่ชัดเจนในตอนนี้ แต่ The Wrap รายงานว่า ตัวร้ายนักฆ่ารับจ้างตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นตัวร้ายหลักในหนัง The Batman ที่แอฟเฟล็คจะมากำกับ

ถ้าเป็นตามที่รายงานบอก ความเป็นไปได้ในตอนนี้ก็คือ Justice League จะเผยโฉมตัวละครนี้ก่อนที่จะถูกนำไปใช้ต่อไปในอนาคต หรือนี่อาจเป็นคลิปฉากทดลองสำหรับหนัง The Batman ก็ได้ แต่ที่แน่ๆ ก็คือจะต้องเป็นตัวร้ายที่แบทแมนต้องรับมือในหนังสักเรื่องแน่ๆ

เดธสโตรก หรือ สเลด โจเซฟ วิลสัน เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นโดยมาร์ฟ วูล์ฟแมน และ จอร์จ เปเรซ เป็นนักฆ่ารับจ้างที่อัศวินราตรีต้องปะทะอยู่หลายครั้ง นอกจากมีความสามารถด้านการต่อสู้และใช้อาวุธเป็นเลิศแล้ว ยังมีความสามารถและพละกำลังเหนือมนุษย์ รวมถึงสามารถเยียวยารักษาตัวเองได้ด้วย

แล้วใครกันที่อยู่ภายใต้หน้ากากของเดธสโตรก นั่นก็เป็นอีกเรื่องที่ยังไม่มีรายงานในตอนนี้ครับ

แอฟเฟล็คจะกำกับ The Batman ภาคเดี่ยวจากบทที่เขาเขียนร่วมกับเจฟฟ์ จอห์นส์ ประธานของดีซี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ หนังยังไม่มีกำหนดฉาย คลิกชมคลิปด้านใน

Read more of this post

Doctor Strange ถ่ายเพิ่มเติมจากบทของผู้สร้าง Community

doc strange new pic 02Doctor Strange ของมาร์เวล กลับมาถ่ายทำใหม่เพิ่มเติมในช่วงนี้ครับ ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ โดยได้แดน ฮาร์มอน ผู้สร้างซิตคอม Community และการ์ตูนตลก Rick and Morty มาช่วยเรื่องบทหนัง

ในรายงานบอกว่า หนังได้ปิดกล้องไปนานแล้ว และมีการตัดต่อหยาบๆ เพื่อชมกันเป็นการภายใน ซึ่งดูเหมือนว่าผู้กำกับสก็อต เดอริกสัน กับผู้บริหารของมาร์เวลรู้สึกว่าหนังยังขาดอะไรไป จึงได้ให้ แดน ฮาร์มอน มาช่วยเขียนบทเพิ่มเติมเพื่อถ่ายทำฉากใหม่ใส่เข้าไป

เนื้อเรื่อง Doctor Strange เป็นของเดอริกสัน กับ ซี. โรเบิร์ต คาร์กิลล์ คู่หู Sinister แต่คนที่ได้เครดิตบทหนังคือจอน สแปห์ต จาก Prometheus ส่วนฮาร์มอนจะไม่ได้เครดิตในการช่วยเขียนฉากเพิ่มเติมให้แก่หนัง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร เพราะเขาเคยทำหน้าที่เป็นคนแก้บทหนัง (script doctor) คล้ายๆ กันนี้ ให้หนังเรื่องอื่นมาก่อน เช่น Kung Fu Panda และ Monster House

คำถามคือบทอะไรที่ฮาร์มอนมาช่วยเขียนเพิ่มเติมเข้าไป และมาร์เวลเห็นมาหนังยังขาด ถ้ามองจากงานที่ฮาร์มอนชำนาญอย่างที่สุดแล้วก็น่าจะเป็นการใส่อารมณ์ขันเข้าไปในหนังแบบเดียวกับที่เขาแสดงฝีมือทั้งใน Community และ Rick and Morty ครับ

Read more of this post

“ทองดีฟันขาว” ผลงานนำแสดงของบัวขาว บัญชาเมฆ ได้กำหนดฉาย 20 ตุลาคม

Tong Dee 01บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นที่ยอมรับและยกย่องในแง่การเป็นนักมวยอาชีพ แต่การเป็นนักแสดงเรื่องแรกของเขาจะเป็นอย่างไร ผู้ชมจะได้พิสูจน์กันใน “ทองดีฟันขาว” ของสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ บิณฑ์ บูม บิสซิเนส ที่ประกาศวันฉายทางการออกมาแล้วครับ

กำหนดฉายของหนังก็คือ 20 ตุลาคมปีนี้ และเป็นผลงานอีกเรื่องของผู้กำกับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ในปีนี้ บอกเล่าเรื่องราวของจ้อย หรือทองดี นักสู้หัวใจแกร่งผู้มีความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อและมีฝีไม้ลายมือทางหมัดมวยและดาบอย่างหาตัวจับยาก จนนำพาให้เขาได้พบเจอทั้งมิตรแท้, ศัตรูคู่อาฆาต และสาวคนรัก สุดท้ายแล้วโชคชะตาและวีรกรรมอันเลื่องชื่อของเขาก็ทำให้ได้เป็นทหารเอกคู่ใจแห่งพระเจ้าตากสินมหาราช และพลีชีพต่อสู้ปกป้องบ้านเมือง จนกลายเป็นวีรบุรุษของชาวไทยที่ รู้จักกันดีในนาม “พระยาพิชัยดาบหัก”

Read more of this post

Transformers: The Last Knight จะมีฉากโบราณในยุคอัศวิน

transformers last knight bannerเรารู้ว่าเนื้อเรื่องของ Transformers: The Last Knight จะเกี่ยวข้องกับกษัตริย์อาร์เธอร์ และอัศวินโต๊ะกลม แต่ดูเหมือนว่าในหนังจะมีฉากที่จะพาเราย้อนสู่ยุคนั้นด้วยครับ

เว็บไซต์ของ BBC รายงานว่ากองถ่ายของ Transformers: The Last Knight ได้ยกกองมาถ่ายทำกันที่เกาะ Skye ทางตอนเหนือของสก็อตแลนด์ ในฉากที่ดูเหมือนว่ามีตัวละครแต่งตัวย้อนยุคด้วยครับ เป็นการทำให้ข่าวลือเกี่ยวกับเนื้อเรื่องชัดเจนยิ่งขึ้น ว่าจะเกี่ยวข้องกับการตามหาดาบเอกซ์แคลิเบอร์ในตำนาน ดาบที่เชื่อกันว่ามาจากดาวของพวกทรานส์ฟอร์เมอร์และให้อำนาจเวทย์มนตร์แก่เมอลิน อาจด้วยเหตุนี้เอง ใบปิดของหนังที่ปล่อยออกมาจึมีรูปมังกรอยู่ด้วยครับ

หนังมีมาร์ค วอห์ลเบิร์ก กลับมารับบทเคด เยเกอร์, จอช เดอเมล เป็นผู้พันเลนน็อกซ์ และไทรีส กิบสัน กลับมารับบทโรเบิร์ต เอปป์ โดยมีนักแสดงชุดใหม่มาเสริมทีม ประกอบด้วยอิซาเบลา โมเนอร์, เจอร็อด คาร์ไมเคิล, ลอรา แฮดด็อก, ซานติอาโก คาเบรรา และ เซอร์ แฮนโธนี ฮอปกินส์

ไมเคิล เบย์ กำกับหนังภาคนี้จากบทของอาร์ต มาร์คัม และ แมต ฮอลโลเวย์ แห่ง Iron Man และ เคน โนแลน จาก Black Hawk Down  ซึ่งมีข่าวลือบอกว่าเกี่ยวข้องกับการตามหาดาบเอกซแคลิเบอร์ ตามตำนานอัศวินโต๊ะกลม เข้าฉายในสหรัฐ 23 มิถุนายน 2017

Read more of this post

ความเห็นผู้ชมต่อ Shin Godzilla รอบแรกในไทย

shin godzilla feedbackโปรแกรมเด็ดปิดท้ายฉลอง 12 ปี โรงหนังเฮาส์ ก็คือการจัดฉายหนังเรื่อง Shin Godzilla หรือ Godzilla Resurgence ให้ชมก่อนใครในประเทศ และผู้ชมจำนวนหนึ่งที่ได้ไปชมก็ลงข้อความหลังชมเสร็จทางทวิตเตอร์ครับ ซึ่งกระแสออกมาเป็นบวกเกือบทั้งหมด

คำชมพูดถึงฉากทำลายล้างตามฉบับหนัง Godzilla ที่ยิ่งใหญ่และแฟนๆ น่าจะชอบกัน แถมโดดเด่นด้วยประเด็นที่ต้องการจะสื่ออันเป็นประเด็นเดียวกับต้นฉบับปี 1954 แต่ทำออกมาให้เข้มข้นและสมจริงมากขึ้นตามยุคสมัยนี้ มีการพูดถึงบทหนังด้วยในแง่การแฝงเรื่องการเมืองและชาตินิยมที่ได้รับคำชมว่าลุ่มลึกครับ และมีบางความเห็นบอกด้วยว่าประทับใจกว่าฉบับฮอลลีวู้ดปี 2014 ฟังดูแล้วน่าจะเป็นการกลับมาของราชาสัตว์ประหลาดอย่างยิ่งใหญ่ครับ

ฮิเดเอกิ อันโนะ ผู้สร้างEvangelion กับ ชินจิ ฮิกุชิ ผู้กำกับ Attack on Titan มาร่วมกันกำกับให้ Shin Godzilla ส่วนนักแสดงนำของหนังก็ได้แก่ฮิโรกิ ฮาเซกาวะ, ยูทากะ ทาเกโนอุชิ และ ซาโตมิ อิชิฮาระ ครับ มีกำหนดฉายในบ้านเรา 8 กันยายน อ่านความเห็นด้านใน

Read more of this post

ทอม ฮอลแลนด์ ท้าคริส เฮมส์เวิร์ธ ตีลังกาในคลิปเบื้องหลัง Spider-Man: Homecoming

spider-man homecoming set vidsคริส เฮมส์เวิร์ธ ได้ลงคลิปฝึกซ้อมตีลังกาโดดสูงกับบ็อบบี้ แดซเลอร์ นักแสดงแทนและสตันท์แมนประจำตัวของเขา ในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ผ่านมา จากโรงถ่ายหนังในออสเตรเลีย และดูเหมือนว่าทอม ฮอลแลนด์ เองก็ทนไม่ไหวที่เห็นคริสโดดได้สูงขนาดนั้น จึงลงคลิปฝึกซ้อมฉากตีลังกาจากโรงถ่ายในแอตแลนตาครับ เป็นการฝึกซ้อมร่วมกับสตันท์แมนประจำตัวเช่นกัน และท้าทายมายังคริสว่าทำให้ได้สูงกว่านี้สิ ถือว่าเป็นการเปิดศึก Civil War ย่อมๆ ระหว่าง Spider-Man กับ Thor ได้เลย ใครโดดได้เหนือกว่ากันลองเทียบคลิปกันดูครับ ขอแนะนำให้ดูของทอม ฮอลแลนด์ก่อน

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน ผู้กำกับจอน วัตต์ ก็ลงคลิปเบื้องหลัง Spider-Man: Homecoming เช่นกัน ที่ฮอลแลนด์ในบทปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ นั่งอยู่ท่ามกลางฉากกรีนสกรีน และดูเหมือนมีเงาดำตะคุ่มๆ เข้ามา

Spider-Man: Homecoming จะฉายกรกฎาคม 2017 ส่วน Thor: Ragnarok ฉายพฤศจิกายน 2017 ครับ

Read more of this post

ชมคลิป End Credit และคีย์อาร์ตงามๆ ของ Suicide Squad

suicide squad creditไม่ว่าผู้ชมจะเห็นแตกต่างกันยังไงเกี่ยกวับตัวหนัง Suicide Squad โดยรวม แต่ผมคิดว่าสิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่จะต้องเห็นตรงกันก็คืองานฉากเครดิตของหนังที่เต็มไปด้วยสีสันอันจัดจ้าน และบริษัทโฆษณากับการตลาดชื่อ Buddha Jones ที่รับผิดชอบด้านออกแบบงานพวกนี้ได้ปล่อยคลิปฉากดังกล่าวของลง Vimeo ของบริษัทครับ

นอกจากเครดิตท้ายเรื่องแล้วก็ยังมีฉากเทคนิคพิเศษแนะนำตัวละครต้นเรื่องที่จัดจ้านไม่แพ้กัน เผยใครจะอยากดูซ้ำ เพราะน่าจะมี Easter Egg อยู่ในนั้นด้วย ซึ่งอันหลังนี้มีช็อตใหม่บางช็อตของโจ๊กเกอร์ที่รับบทโดยจาเรด เลโต ที่ไม่ได้ไปโผล่ในหนังครับ

ผู้ลงคลิปไม่อนุญาตให้ฝังครับ ดังนั้นชมฉากเครดิตท้ายหนังได้ที่นี่ และชมฉากเทคนิคพิเศษแนะนำตัวละครได้ที่นี่

หนังทำเงินทั่วโลกไปแล้วในตอนนี้กว่า 600 ล้านเหรียญ ชมคลิปด้านใน

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 795 other followers