Advertisements

เจเรมี เรนเนอร์ ไม่กลับมารับภารกิจใน Mission: Impossible 6

ระหว่างการนำเสนอหนังของค่ายพาราเมาท์ในงานซินีมาคอนปีนี้ที่ลาสเวกัส ทางค่ายได้ประกาศรายชื่อนักแสดงหลักออกมาแล้วครับ ซึ่งคนหนึ่งที่ร่วมงานมาสองภาค แต่ไม่ได้กลับมาในภาคนี้ก็คือเจเรมี เรนเนอร์ ครับ พาราเมาท์ไม่ให้เหตุผลว่าทำไม แต่ก็มีการเดากันครับว่าน่าจะเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าเรนเนอร์ติดคิวถ่ายทำ Avengers: Infinity War กับ Avengers 4 ตลอดทั้งปี และน่าจะมีบทสำคัญในหนังมากขนาดที่ไม่มีคิวให้ Mission: Impossible 6 เลย

ส่วนนักแสดงที่กลับมา นอกเหนือจากทอม ครูส กับ รีเบคคา เฟอร์กูสัน ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้แล้วก็ยังมีวิงห์ แรห์ม, ไซมอน เพ็กก์, อเล็ค บอลด์วิน และที่เซอร์ไพรส์ที่สุดก็คือ ฌอน แฮริส ผู้ที่รับบทเป็นโซโลมอน เลน ตัวร้ายหลักของภาค Rogue Nation ก็จะกลับมาในภาคนี้ด้วย

ส่วนนักแสดงใหม่ของหนังประกอบด้วย เฮนรี่ คาวิลล์, เซียน บรูก (Sherlock) และ วาเนสซา เคอร์บี้ (The Crown) ครับ

คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี จะทำหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับ โดยจะถ่ายทำด้วยระบบ IMAX 3D ใช้อินเดีย, ลอนดอน, ปารีส และ นิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ถ่ายทำ มีกำหนดฉายกรกฎาคม 2018 ครับ

ที่มา: Cinema Blend

Read more of this post

Advertisements

ดิสนี่ย์เผยฟุตเตจแรก Thor: Ragnarok ในงานซินีม่าคอน

ในการนำเสนอหนัง Thor: Ragnarok ในงานซินีม่าคอน ที่ลาสเวกัส เดฟ ฮอลลิส ผู้บริหารของดิสนี่ย์ได้ไปทำหน้าที่แนะนำหนัง และบอกว่า “ธอร์ในฉบับนี้จะไม่เหมือนธอร์ในฉบับไหน” และหนังยังเป็นการกลับมาของฮัลค์ด้วย ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้เผยฟุตเตจสั้นๆ ให้ผู้ชมในงานได้ชมกัน

ขณะที่การตลาดของหนังเหมือนเป็นการจับธอร์กับฮัลค์มาปะทะกัน แต่ฟุตเตจแรกให้ความรู้สึกว่าทั้งคู่ผนึกกำลังกันมากกว่า โดยมีธอร์ยืนอยู่บนบ่าของฮัลค์และช่วยกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ในงานยังเผยภาพใหม่ของคริสต์ เฮมส์เวิร์ธ ในชุดเกราะนักรบขณะวิ่งไปยังสนามประลอง ซึ่งการประลองก็เป็นเหมือนการถ่วงเวลาไม่ให้เขากลับไปช่วยแอสการ์ดจากการล่มสลายด้วยน้ำมือของเฮล่า

Thor: Ragnarok ออกฉายพฤศจิกายนนี้ครับ กำกับโดยไทกา ไวทีที ชมภาพใหม่ของหนังที่ด้านใน

ที่มา: CBR

Read more of this post

หนุ่มน้อยใช้มายากลปกป้องน้องสาวในตัวอย่างหนังเขย่าขวัญ Sleight

สำหรับ Sleight แล้ว คุณอาจเรียกหนังเรื่องนี้ได้ว่าเป็น Chronicle ผสม Now You See Me ครับ เป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อย (เจค็อบ เลติมอร์) ที่ต้องคอยดูแลน้องสาวคนเดียวของเขาแทนพ่อแม่ที่เสียชีวิต ด้วยการทำงานเป็นนักมายากลข้างถนน และทำงานผิดกฎหมายเล็กๆ น้อยๆ ให้แก๊งมิจฉาชีพ แต่เมื่อมีงานหนึ่งผิดพลาด และแก๊งมาเฟียก็ขู่จะทำร้ายน้องสาวของเขา เขาจึงต้องใช้มายากลปกป้องน้องสาว แต่กลายเป็นว่ามายากลไม่ใช่มายากลของแท้ แต่เกิดจากพลังจิตพิเศษที่เขามีต่างหาก

หนังเป็นผลงานกำกับของผู้กำกับมิวสิควิดีโอ เจ.ดี. ดิลลาร์ด ที่ร่วมเขียนบทกับอเล็กซ์ เธอเรอร์ ทั้งคู่นำหนังไปฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่ซันแดนซ์เมื่อปีที่แล้วและได้รับคำวิจารณ์ดีมากๆ หนังจะเข้าฉายในสหรัฐเมษายนนี้ครับ ในบ้านเรายังไม่มีข่าวว่าค่ายไหนซื้อมา ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

แชดวิค บอสแมน ตามล้างแค้นให้น้องสาวในตัวอย่างแรก Message from the King

ก่อนได้ชมแชดวิค บอสแมน กลับมาสวมบท Black Panther ในต้นปีหน้า ผู้ชมอาจได้ชมฝีมือการแสดงของเขาก่อนในหนังล้างแค้น Message from the King จากผู้กำกับชาวเบลเยี่ยม ฟาบริซ ดู เวลซ์ ครับ และตัวอย่างแรกของหนังที่เป็นฉบับฉายในฝรั่งเศสก็เผยออกมาแล้ว

บอสแมนรับบทเป็นเจค็อบ คิงก์ ชายหนุ่มชาวแอฟริกาใต้ที่เดินทางมาหาน้องสาวในแอลเอ และพบว่าน้องสาวถูกฆ่าเสียชีวิต เขาจึงออกทวงความยุติธรรมให้เธอ

นักแสดงสมทบของหนังยังประอบด้วยเทสซา พาลเมอร์, ลุค เอแวนส์, อัลเฟร็ด โมลินา และทอม เฟลตัน ครับ หนังฉายในเทศกาลหนังโตรอนโตเมื่อปลายปีที่แล้ว และบอกว่าเป็นหนังโหดระดับเรต R สุดขีดครับ กำหนดฉายของหนังในตอนนี้มีแต่ที่ฝรั่งเศสที่เดียวคือ 10 พฤษภาคมนี้

Read more of this post

ตะลึงพรึงเพริดกับโลกอวกาศตระการตาในตัวอย่างเต็ม Valerian and the City of a Thousand Planets

Valerian and the City of a Thousand Planets น่าจะเป็นการเดิมพันครั้งสำคัญของลุค เบสซง กับบริษัทยูโรปาของเขา เพราะเป็นงานที่ทะเยอทะยานอย่างมากในแง่งานสร้างครับ และอาจเป็นการบอกด้วยว่าผู้สร้างหนังจากฝั่งยุโรปก็สามารถสร้างภาพยนตร์ที่งานเทคนิคพิเศษตระการตาได้ไม่แพ้ฝั่งฮอลลีวู้ด และภาพที่เห็นจากตัวอย่างก็ชวนให้ตะลึงพรึงเพริดเช่นนั้นมากๆ

หนังดัดแปลงจากนิยายภาพฝรั่งเศสชุด “Valerian and Laureline” ของนักเขียน ปิแอร์ คริสติน และนักวาด ฌอง-คล้อด เมซิแยร์ บอกเล่าเรื่องราวของวาเลอเรียน (เดน เดอฮาน) กับ ลอเรลีน (คาร่า เดอลาวีน) สองเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษจากโลกที่ทำหน้าที่รักษาความสงบในจักรวาล ผู้ที่เป็นทั้งคู่หูและคู่กัด ซึ่งถูกส่งไปประจำอยู่ยังมหานครกลางกาแลคซีชื่ออัลฟ่า ที่มีมนุษย์ดาวต่างๆ กว่าหมื่นสายพันธุ์อาศัยอยู่ที่นั่น และระหว่างนั้นเอง ทั้งสองก็ต้องเผชิญหน้ากับภัยมืดที่ซ่อนเร้นอยู่ในมหานครที่หมายทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์

ก่อนปล่อยตัวอย่างหนัง ทั้งผู้กำกับและสองนักแสดงนำได้นำหนังไปนำเสนอก่อนในงานซินีมาคอน เบสซงบอกด้วยว่า ฉากต่างๆ ที่ปล่อยออกมาในตัวอย่างแรกเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีการอัพเกรดขึ้นใหม่อีก 10 เท่า “เรามีช็อตเทคนิคพิเศษถึง 2,734 ช็อต” มากจนเดอฮานต้องบอกว่า “ทุกครั้งที่ผมดูฟุตเตจจากหนัง มันเหมือนผมดูเป็นครั้งแรกใหม่ทุกครั้ง เพราะมันมีอะไรใส่เข้ามาเยอะมากจากตอนที่เราถ่ายกับบลูสกรีน

ตัวอย่างหนังยังเผยโฉมแรกของไคลฟ์ โอเว่น และมีฉากเพิ่มเติมของริฮันนา เอเลี่ยนสาวผู้ที่แปลงกายเป็นนักร้องดังของอเมริกาได้ แต่เรายังไม่ได้เห็นโฉมของอีธาน ฮอว์ค, จอห์น กู๊ดแมน, คริส วู หรือ รัตเกอร์ ฮาวเออร์ ซึ่งเราคงต้องรอไปก่อนครับ หรือรอดูเมื่อหนังฉายกรกฎาคมนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างเต็มของ War for the Planet of the Apes มาคืนพฤหัสบดีนี้

หลายโปรแกรมเด็ดจากหลายค่ายต่างปล่อยตัวอย่างหนังกันออกมามากมายในสัปดาห์นี้ ช่วงที่มีงานซินีมาคอนพอดีครับ รวมถึง War for the Planet of the Apes หนังน่าดูอีกเรื่องของปีนี้ ก็กำลังจะปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มออกมาในคืนวันพฤหัสบดีนี้ตามเวลาของบ้านเราครับ น่าจะเป็นช่วงที่ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ นำหนังไปนำเสนอในงานพอดี และหนังก็ได้ปล่อยตัวอย่างของตัวอย่างความยาว 10 วินาทีออกมาก่อน ที่มีฉากชวนให้ติดตามรอดูในตัวอย่างหนังมากๆ

ภาคต่อของหนังจะนำเสนอเรื่องราวหลังสองปีให้หลังจากเหตุการณ์ตอนจบใน Dawn of the Planet of the Apes ที่ออกฉายปี 2014 เหล่าวานรได้ถอนตัวเข้าไปอยู่ในป่าเมอร์วู้ดใกล้ซานฟรานซิสโก และพยายามตั้งมั่นรับข้าศึกที่นั่น ฝ่ายมนุษย์มีผู้บาดเจ็บล้มตายเช่นกัน แต่ฝ่ายวานรต้องตายเป็นจำนวนมากด้วยฝีมือของผู้การผู้ไร้เมตตากับกองทหารของเขา โดยมุ่งหวังให้โลกกลับไปเป็นสมัยก่อนที่มีมนุษย์วานรโดยไม่สนว่าต้องแลกด้วยวิธีไหน

หนังนำแสดงโดยแอนดี้ เซอร์กีส, วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน, สตีฟ ซาห์น, จูดี้ เกรียร์, คาริน คาโนวัล, อาเมียห์ มิลเลอร์ และ เทอรี่ โนทารี กำกับและเขียนบทโดยแมต รีฟส์ ที่เป็นการตามรอยความสำเร็จจากภาคที่แล้ว Dawn of the Planet of the Apes มีกำหนดฉายกรกฎาคม 2017 ครับ

ชมคลิปด้านใน

Read more of this post

ผู้อำนวยการสร้างบอก ไอ้แมงมุมอาจออกจากจักรวาลมาร์เวลหลังภาคต่อ Spider-Man: Homecoming

ที่งานซินีมาคอนที่กำลังจัดขึ้นตอนนี้ในลาสเวกัส ค่ายหนังต่างๆ นำหนังไปนำเสนอแก่ตัวแทนในอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ เพื่อให้ค่ายโรงหนังต่างๆ สนใจและเปิดโรงให้หนังของพวกเขามากๆ ทั้งดิสนี่ย์กับโซนี่ พิคเจอร์ส ก็ร่วมกันดันหนัง Spider-Man: Homecoming ที่เป็นผลงานร่วมกัน แต่ก็มีข่าวน่าแปลกใจออกมาจากเอมี่ พาสคาล ผู้อำนวยการสร้างของหนังในเครือโซนี่ และอดีตประธานกรรมการผู้บริหารของโซนี่ที่ลาออกไปหลังจากเหตุอื้อฉาวเรื่องอีเมลถูกแฮ็ค ที่ให้สัมภาษณ์ว่า การร่วมมือระหว่างโซนี่กับดิสนี่ย์อาจสิ้นสุดลงหลังจากภาคต่อ Spider-Man: Homecoming ซึ่งจะมาตามหลัง Avengers: Infinity War

อย่างหนึ่งที่น่าทึ่งมากๆ สหรับประสบการณ์นี้ก็คือ เราไม่ค่อยได้เห็นค่ายหนังใหญ่ๆ ตัดสินใจที่จะร่วมสร้างหนังกันสักเรื่อง ความจริงแล้ว มันอาจไม่เกิดขึ้นอีกเลย หลังจากเราทำภาคต่อแล้ว” ทำไมน่ะหรือ “เพราะว่าโซนี่ กับดิสนี่ย์ และมาร์เวลต่างตัดสินใจเหมือนกันว่าสิ่งที่ควรทำก็คือการให้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ กับ Spider-Man เข้ามาอยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวล และทำงานร่วมกับมาร์เวล และให้พวกเขาผลิตหนังเรื่องนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่สามบริษัทจะมาทำอะไรแบบนี้ และเป็นสิ่งที่ปราดเปรื่องมากที่พวกเขาตัดสินใจทำแบบนี้ เพราะมันมีเรื่องราวมากมายที่จะเราจะเล่าได้อีกซ้ำๆ เกี่ยวกับ Spider-Man แต่ไม่มีทางเล่าในลักษณะนี้ได้ มันเป็นการที่ไม่เห็นแก่ตัวมากๆ และเป็นความฉลาดมากๆ ของทั้งสามบริษัท

อย่างไรก็ดี จากที่อ่านความเห็นนักข่าวฮอลลีวู้ด ได้ความรู้ว่าพาสคาลไม่ใช่ซีอีโอของโซนี่แล้ว คำพูดของเธอจึงไม่ใช่คำพูดที่พูดแทนโซนี่ พิคเจอร์ส แต่พูดแทนตัวเองในฐานะผู้อำนวยการสร้างหนังมากกว่า อาจเป็นการเจรจาผ่านสื่อของเธอเองก็ได้ เพื่อให้เกิดกระแสกดดันให้มีการเซ็นสัญญากันต่อไปในอนาคต

ที่มา: CBN

Read more of this post