Advertisements

ดาวค้างฟ้าหลงรักชายหนุ่มอายุน้อย ในตัวอย่างหนัง Film Stars Don’t Die in Liverpool

ตัดสินจากการแสดงของแอนเน็ต เบนนิ่ง ในตัวอย่าง Film Stars Don’t Die in Liverpool แล้ว นี่อาจเป็นการได้ชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 5 ของเธอก็ได้ครับ ซึ่งเล่าจากเรื่องจริงของกลอเรีย เกรแฮม ดาวค้างฟ้าของฮอลลีวู้ดผู้มีนิสัยแปลก ซึ่งได้พบรักกับชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่ามากในช่วงชีวิตใกล้ฝั่งของเธอครับ
เด็กหนุ่มคนดังกล่าวคือปีเตอร์ เทอร์เนอร์ รับบทโดยเจมี่ เบลล์ จาก Fantastic Four ครับ ในฉากหลังของเรื่องราวที่เป็นเมืองลิเวอร์พูลของอังกฤษในยุค 80 เมื่อเกรแฮม นักแสดงหญิงรางวัลออสการ์วัย 57 ปี จากบทสมทบใน The Bad and the Beautiful ได้เดินทางมาที่นั่นเพื่อเตรียมเล่นละครเวที และได้พบรักกับเทอร์เนอร์ซึ่งเป็นนักแสดงเวทีดาวรุ่ง แต่แล้วเขาก็พบความจริงว่าเกรแฮมกำลังใกล้ตายจากโรคมะเร็งเต้านม
พอล แมคกุยแกน ผู้กำกับชาวสก็อตแลนด์จากซีรี่ส์ Sherlock เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ อิงจากบันทึกชีวิตที่เทอร์เนอร์เขียนขึ้นมาเพื่อเล่าเรื่องราวความรักของเขากับนักแสดงหญิงผู้โด่งดังในยุคทองของฮอลลีวู้ด และมีบทบาทเด่นๆ อย่างในหนัง The Big Heat และ Oklahoma ครับ
หนังยังสมทบด้วยจูลี่ วอลเตอร์ส, สตีเฟ่น แกรห์ม และ วาเนสซา เรดเกรฟ หนังมีกำหนดฉายจำกัดโรงในสหรัฐธันวาคมนี้ บ้านเราน่าจะได้ชมกันที่เฮาส์ อาร์ซีเอครับ ชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

Advertisements

Justice League น่าจะขาดทุนราว 50-100 ล้านเหรียญ

จากการที่รายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในอเมริกาเหนือของ Justice League ทำได้เพียงราว 94 ล้านเหรียญ ต่ำกว่าคาดและต่ำที่สุดในบรรดาหนังในจักรวาลภาพยนตร์ของดีซี นักวิเคราะห์ของนิตยสารฟอร์บส์จึงวิเคราะห์ว่า รายได้ประมาณนี้ หนังน่าจะปิดตัวที่ราว 635 ล้านเหรียญครับ
เมื่อเทียบกับรายงานงบที่ใช้ไปราว 300 ล้านเหรียญ บวกกับงบด้านการตลาดและส่วนแบ่งที่ต้องแบ่งให้โรงหนัง รายได้ระดับ 700-750 ล้านเหรียญถึงจะเป็นจุดคุ้มทุนของ Justice League จึงประเมินได้คร่าวๆ ว่าหนังน่าจะขาดทุนราว 50-100 ล้านเหรียญเลย
หนังอาจได้รายได้จากโฮมวิดีโอกับค่าลิขสิทธิ์สตรีมมิ่งและค่าฉายทางทีวีมาช่วยลดหย่อนการขาดทุน ซึ่งยังประเมินไม่ได้ในตอนนี้ แต่ที่แน่ๆ ก็คืออาจส่งผลให้จักรวาลภาพยนตร์ดีซีไม่ได้ “มีความหวัง” อย่างที่หวังนักครับ
วอร์เนอร์ฯ ไม่เพียงขาดทุนจากหนังเรื่องนี้เท่านั้น Blade Runner 2049 ก็อาจขาดทุนราว 80 ล้าน, Geostorm ก็อาจขาดทุนราว 100 ล้าน และ King Arthur ก็อาจขาดทุนราว 150 ล้านครับ

Read more of this post

บทหนัง Guardians of the Galaxy Vol.2 ออกมาให้ดาวน์โหลด

แม้ว่า Guardians of the Galaxy Vol.2 อาจไม่ใช่หนังที่จะเป็นตัวเต็งรางวัลออสการ์ด้านบท แต่ดิสนี่ย์และผู้กำกับเจมส์ กันน์ ก็นำออกมาให้ดาวน์โหลดฟรีๆ เผื่อแฟนๆ จะได้นำไปอ่านและศึกษากันครับ
กันน์ให้รายละเอียดว่าบทที่ให้โหลดนั้นเป็นฉบับสุดท้าย ซึ่งแม้จะสุดท้ายจริงๆ ก็อาจยังไม่ใช่บทที่ตรงกับฉบับที่เราได้ดูหนังกัน มีบางบทสนทนาที่เปลี่ยนไปบ้างเพราะการด้นสดระหว่างถ่ายทำครับ และกันน์ก็ได้ส่งบทหนังนี้ให้ทีมเขียนบท Avengers: Infinity War กับ Avengers 4 และพี่น้องผู้กำกับรุสโซ่กันต่อเพื่อให้รู้ว่าหนังจะลงเอยยังไง เพื่อให้เขียนบทรับกันได้อย่างสอดคล้อง
ดาวน์โหลดได้จากลิงก์ด้านล่างเลยครับ
Guardians of the Galaxy Vol.2 – บทภาพยนตร์โดยเจมส์ กันน์ ดัดแปลงจากตัวละครของมาร์เวล คอมมิค

Read more of this post

ชมคลิปเบื้องหลังที่แสดงถึงพลังการทุ่มเทของทีมผู้สร้าง “9 ศาสตรา”

หลังจากได้ชมตัวอย่างยั่วน้ำลายที่ให้เห็นงานอนิเมชั่นสวยๆ ของ “๙ ศาสตรา” เอ็กซ์ฟอร์แมต ฟิล์มส์ ได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังงานสร้างออกมาครับ ที่ดูแล้วน่าทึ่งและน่าปลาบปลื้มใจแทนจริงๆ
คลิปเผยให้เห็นว่าหนังเรื่องนี้มีเบื้องหลังงานสร้างที่เทียบเท่ามาตรฐานสากลเลย ตั้งแต่ขั้นตอนลงเสียงพากย์ ที่เป็นขั้นตอนแรกๆ ให้นักแสดงมาแสดงและลงเสียงกันก่อนที่จะเริ่มต้นงานสร้างภาพอนิเมชั่น เพื่อให้ภาพออกมาสอดคล้องกับเสียงที่ลงไว้ก่อน ไม่ใช่การให้มาพากย์ตามทีหลังเหมือนงานพากย์ทั่วไป นอกจากนี้ยังค้นคว้าข้อมูลต่างๆ ในการเคลื่อนไหวเชิงมวยเพื่อให้สร้างภาพลีลาบู๊ออกมาได้สมจริง
งานวาดและออกแบบตัวละครนั้นก็ไม่ต้องพูดถึงมาก ตัวงานได้แสดงให้เห็นออกมาดีอยู่แล้วว่าทำดีแค่ไหน และต้องการสร้างให้ภาพอนิเมชั่นออกมาดูร่วมสมัย แต่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยอยู่ นอกจากนี้แล้วก็ยังใช้วงออร์เคสตรามาสร้างดนตรีประกอบด้วย เป็นงานที่ทุ่เมและเอาจริงเอาจังอย่างมาก
ผู้สร้างเริ่มต้นแบบคนไม่เคยทำหนังเลย แต่รู้ว่าอยากทำออกมาให้ดีที่สุด และเราอาจได้หนังอนิเมชั่นไทยที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งก็ได้ครับ
หนังกำกับโดย ณัฐ ยศวัฒนานนท์ และ กันย์ พันธุ์สุวรรณ อำนวยการสร้างโดย ภูศณัฏฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ และ อภิเษก วงศ์วสุ มีกำหนดฉาย 11 มกราคมนี้ ชมคลิปด้านใน

Read more of this post

เฮนรี่ คาวิลล์ มีสัญญารับบทซูเปอร์แมนเหลืออีกภาคเดียว

ในการให้สัมภาษณ์ถึงการกลับมารับบทซูเปอร์แมนอีกครั้งในหนัง Justice League แก่หนังสือพิมพ์ The LA Times เฮนรี่ คาวิลล์เล่าถึงความแตกต่างจากฉบับก่อนหน้านี้ของซูเปอร์แมนที่เราเห็นใน Man of Steel และ Batman v Superman ครับ ว่าจะมีความคล้ายกับฉบับหนังสือการ์ตูนที่เขาอยากนำเสนอมาโดยตลอด
เขาแตกต่างจากฉบับก่อนเสียชีวิตแน่ๆ ผมรู้สึกเหมือนมันเป็นกระบวนการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติจากตอนจบของ Man of Steel จนถึงสิ่งที่เขาเป็นตอนนี้ นี่เป็นการเกิดใหม่ มันสดใหม่ หนังเรื่องนี้นำจุดเด่นของซูเปอร์แมนที่อยู่ในหนังสือการ์ตูนมา เป็นสิ่งที่ผมอยากมาตลอดที่จะนำเสนอลักษณะนี้ของตัวละครให้เด่นออกมา การเกิดใหม่ครั้งนี้ให้โอกาสแก่ผมที่จะแสดงลักษณะเหล่านี้ของตัวละครออกมา
โทนของ Justice League ก็มีความเฮฮากว่าหนังเรื่องก่อนๆ มีมุขตลกและอารมณ์ขันแทรกอยู่ในเรื่องโดยตลอด ซึ่งสำหรับคาวิลล์แล้ว บรรยากาศที่เบาขึ้นของหนังเป็นสิ่งที่ซูเปอร์แมนและหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไปควรเป็น “ผมคิดว่ามันมีโอกาสที่ฮีโร่เหล่านี้จะถูกนำเสนอในแบบที่ทุกคนเข้าถึงได้ มันควรตลก มันควรเป็นหนังที่เราพาเด็กๆ ไปดูด้วยได้” คาวิลล์บอก
ซูเปอร์แมนกลับมาแล้ว แต่คาวิลล์ยังไม่รู้ว่าจะมีหนัง Superman อีกภาคไหม หรือแม้แต่ Justice League ที่เคยได้รับการประกาศว่าจะมีต่ออีกภาค แต่เขาเห็นว่าหนังในอนาคตจะเป็นหนทางที่แก้ไขการก้าวพลาดในหนังเรื่องก่อนๆ นี้ เขาบอกด้วยว่าเขาเหลือสัญญารับบทเป็นซูเปอร์แมนอีกเรื่องเดียว และหวังว่าการรับบทซูเปอร์แมนในครั้งหน้าของเขาจะเป็นเรื่อง Man of Steel 2 โดยตัวละครของเขาจะสร้างขึ้นจากเหตุการณ์การเกิดใหม่ที่เห็นใน Justice League
มันมีโอกาสที่ดีที่จะเล่าเรื่องราวของซูเปอร์แมนมาก่อน แต่ตอนนี้เป็นโอกาสที่วิเศษที่จะให้เห็นซูเปอร์แมนในสีสันที่เขาเป็นอย่างเต็มตัว และเล่าหนังที่ใช้ตัวละครขับเคลื่อนอันซับซ้อนมากๆ ที่อิงจากเรื่องราวที่ให้ความรู้สึกดีๆ เกี่ยวกับความหวังและความสุข เป็นหนังฟีลกู๊ดที่ให้บทเรียนชีวิตในนั้นด้วย

 

Read more of this post

Hitman เตรียมเป็นซีรี่ส์ออนไลน์ โดยผู้เขียนบท John Wick

Hitman ถูกสร้างเป็นหนังมาแล้ว 2 ครั้ง ภายใต้การสร้างของทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์ครับ ส่วนหนึ่งมาจากการที่มีเนื้อเรื่องจริงจังแทนที่จะมีอารมณ์ขันร้ายๆ แบบเกม และขาดการจัดการเป้าหมายด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์หรือฉลาดเท่ากับเกม แต่เรื่องราวจากเกมนี้อาจได้ไปต่อในรูปแบบซีรี่ส์แทนครับ
มีรายงานว่า Fox 21 กับช่องออนไลน์ Hulu ได้จับมือร่วมกันสร้างซีรี่ส์จากเกมชุดนี้ ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของนักฆ่าผู้ชาญฉลาด ที่มีชื่อรหัสประจำตัวว่า Agent 47 และมีภูมิหลังอันลึกลับ แผนการสร้างครั้งนี้ต้องการให้ออกมาซื่อตรงต่อฉบับเกมมากที่สุดครับ
เดเร็ก โคลสตัด ผู้เขียนบทหนังชุด John Wick จะมารับหน้าที่เขียนบทตอนนำร่องให้แก่ซีรี่ส์ และจะร่วมรับหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย โดยฮูลูอยากให้ซีรี่ส์ชุดนี้เป็นซีรี่ส์ที่เป็นหน้าเป็นตา (flagship series) ของช่องครับ
ที่มา: Deadline

Read more of this post

ฟ็อกซ์เตรียมสร้างภาคต่อหนังนักสืบปัวโรต์ Death on the Nile ฆาตกรรมบนแม่น้ำไนล์

ต่อเนื่องจากความสำเร็จของ Murder on the Orient Express ฟ็อกซ์ได้ประกาศสร้างภาคต่อ Death on the Nile ออกมาแล้วครับ ที่ผู้ชมจะได้พบการไขปริศนาฆาตกรรมอันซับซ้อนของสุดยอดนักสืบแอร์กูล ปัวโรต์ อีกครั้ง
ยังไม่มีการยื่นข้อตกลงในตอนนี้ให้แก่เคนเนธ บรานาห์ แต่คาดว่าเขาจะกลับมาทั้งรับหน้าที่นำแสดงและกำกับอีกครั้ง ซึ่งในหนัง Murder on the Orient Express เองก็บอกใบ้ถึงภาคต่อเรื่องนี้ครับ
ไมเคิล กรีน จาก Logan และ Blade Runner 2049 จะกลับมารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังด้วย บอกเล่าเรื่องราวคดีฆาตกรรมบนเรือสำราญขณะท่องไปบนแม่น้ำไนล์ ซึ่งเหยื่อคือหญิงสาวทายาทเจ้าของกองมรดกมหาศาล เธอถูกฆ่าขณะไปฮันนี่มูนกับสามีที่เธอแย่งชิงมาจากเพื่อนรัก และทุกคนบนเรือก็ล้วนแต่เป็นผู้ต้องสงสัย เพราะมีแรงจูงใจกันทุกคน ฉบับนิยายได้รับการยอมรับว่าการฆาตกรรมในเนื้อเรื่องมีความฉลาดและน่าเชื่อกว่า Murder on the Orient Express ครับ ขณะที่เรื่องที่ถูกสร้างก่อนนี้ได้รับการยอมรับว่ามีบทสรุปที่แปลกประหลาดที่สุดของนิยายที่แต่งโดยอกาธา คริสตี้
Death on the Nile เคยถูกดัดแปลงเป็นหนังมาแล้วเมื่อปี 1978 ครับ และก็เหมือนกับ Murder on the Orient Express ตรงที่เป็นหนังรวมดาว เพราะนอกจากมีปีเตอร์ อัสติมอฟ รับบทเป็นปัวโรต์แล้ว หนังยังสมทบด้วยดาราดาวเด่นอย่างแม็กกี้ สมิธ, มีอา ฟาโรว์, เบ็ตตี เดวีส, แอนเจลา แลนส์บิวรี, จอร์จ เคนเนดี้, โลอิส ชิลส์, โอลิเวีย ฮัสซีย์, เจน เบอร์กิน และ เดวิด นิเวน ลองชมตัวอย่างหนังฉบับแรกได้ที่ด้านใน

Read more of this post