Skip to content

ฮิโรยูกิ ซานาดะ เปิดศึกชิงตำแหน่งโชกุนในตัวอย่างซีรี่ส์มหากาพย์ “Shogun”

image via FX

Shogun” จากนิยายดังของเจมส์ คลาเวลล์ ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1975 สู่การดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ครั้งใหม่ และได้ฮิโรยูกิ ซานาดะ และ คอสโม จาร์วีส (“Peaky Blinders”) มาประชันบทบาทกันครับ ตัวอย่างทางการได้เผยโฉมออกมาแล้ว

เรื่องราวนี้เคยถูกดัดแปลงเป็นซีรี่ส์มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 1980 ซึ่งเคยออกฉายในบ้านเราทางช่อง 3 โดยในครั้งนั้นมีริชาร์ด แชมเบอร์เลน, โตชิโระ มิฟูเนะ และ โยโกะ ชิมาดะ รับบทนำครับ แต่ในครั้งนี้จะแตกต่างตรงที่จะเล่าจากมุมมองของทั้งชาวตะวันตกและญี่ปุ่น

เรื่องราวมีฉากหลังเป็นญี่ปุ่นในยุคศักดินา เล่าเรื่องราวการปะทะกันของชายผู้ทะเยอทะยานสองคนจากสองโลกที่แตกต่างกัน โดยได้จัสติน มาร์คส์ (“The Jungle Book”) กับภรรยา เรเชล คอนโดะ จะมารับหน้าที่ดัดแปลงบทซีรี่ส์ชุดนี้

จาร์วิสจะรับบทเป็นจอห์น แบล็คธอร์น กลาสีชาวอังกฤษและนักเสี่ยงโชคที่เรือของเขาไปอับปางบนดินแดนแปลกถิ่นและวัฒนธรรมที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งต่อมาได้นิยามตัวตนของเขาเสียใหม่ ส่วนซานาดะจะรับบทเป็นเจ้าเมืองแห่งปราสาทโอซาก้า โยชิ โทรานางะ ไดเมียวผู้ทรงอิทธิพลและนักวางแผนผู้ชาญฉลาด และหวังที่จะเอาชนะไดเมียวคนอื่นเพื่อให้ได้เป็นโชกุน จึงต้องพึ่งความรู้ของโลกตะวันตกจากแบล็คธอร์น

ตัวละครสำคัญอีกคนของซีรี่ส์คือโทดะ มาริโกะ หญิงสาวคริสเตียนผู้ลึกลับและทำหน้าที่เป็นล่ามให้แก่โยชิกับแบล็คธอร์น เธอมาจากตระกูลที่เสื่อมเสีย จึงต้องการพิสูจน์ตัวเอง นักแสดงที่จะมารับบทนี้คือแอนนา ซาวาย จาก “Fast X” และ “Monarch: Legacy of Monsters”

นักแสดงสมทบคนอื่นยังประกอบไปด้วย ทาดาโนบุ อาซาโน่, ฮิโรโตะ คานาอิ, ทาเกฮิโระ ไฮรา, โมเอกะ โฮชิ, โทคุมะ นิชิโอกะ, ชิโนะซูเกะ เอเบะ, ยูกิ คุระ และ ฟูมิ นิคาอิโดะ

ซีรี่ส์มีกำหนดฉายทางช่อง FX และ Hulu ในสหรัฐช่วงกุมภาพันธ์ 2024 ครับ ผู้ชมในบ้านเราน่าจะได้ชมกันทางดิสนีย์พลัส ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

Leave a Reply

%d