Skip to content

รู้จัก 6 หนังสั้นชุด “กรุงเทพฯ ของเรา เรื่องราวของเรา” ที่จะฉายในงานกรุงเทพกลางแปลง

image via Today at Apple

Apple Store, กรุงเทพมหานคร, สมาคมผู้กำกับ และมูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ ได้จัดกิจกรรมโครงการทำหนังสั้น Today at Apple ด้วยไอโฟน ในหัวข้อ “กรุงเทพฯ ของเรา เรื่องราวของเรา” โดยได้คัดเลือกทีมนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ มาเข้าร่วมกิจกรรมฝึกฝนที่จะมีตัวแทนจากสมาคมผู้กำกับมาเป็นผู้ดูแลและเป็นพี่เลี้ยงให้ และจากนั้นให้นักศึกษาเหล่านี้ได้ทำหนังสั้นออกมาจริงๆ ตามหัวข้อของโครงการ และใช้สถานที่ในกรุงเทพฯ ย่านต่างๆ เป็นสถานที่ถ่ายทำของแต่ละเรื่องครับ

หนังสั้นมีด้วยกัน 6 เรื่อง จาก 6 สถาบัน ที่ได้ผ่านการคัดเลือกให้ร่วมกิจกรรม โดยมี ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล, นวพล ธํารงค์รัตนฤทธิ์, วรรณแวว และ แววรรณ หงษ์วิวัฒน์ และ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ตัวแทนจากสมาคมผู้กำกับ มารับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง ซึ่งได้มีการฉายไปก่อนแล้วที่ Apple Store สาขาไอคอนสยาม เมื่อ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา จากนั้นก็จะมีการนำไปฉายในงานกรุงเทพกลางแปลงต่อในสุดสัปดาห์นี้ และสุดสัปดาห์หน้า วันละเรื่องครับ เรามีข้อมูลของทั้ง 6 เรื่อง มาแนะนำครับ ดังนี้

Metamorphosis — แกะรัก สลักใจ
ผลงานของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ถ่ายทำย่านถนนสายไม้ เขตบางซื่อ

เรื่องราวความรักอันหวานชื่นของ ตั้ม และ นุ่น ที่ชีวิตรักของคู่ก็ดูจะราบรื่นดี จนกระทั่ง ตั้ม แฟนหนุ่มเริ่มทําตัวแปลก ๆ และ เริ่มตีตัวออกห่าง ที่อาจทําให้ความรักแสนหวานชื่นนี้พังทลายลง

Mirage – กลับมาหา
ผลงานของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ถ่ายทำย่านวังเดิม เขตบางกอกใหญ่

‘น้ําขิง’ เด็กสาวอายุ 14 ปี ได้กลับมาหาอดีตเพื่อนสาว ‘แพร’ ที่ย่านวังเดิม เพื่อหวนนึกถึงความทรงจําที่ทั้งคู่ เคยอยู่เล่นด้วยกันในที่ต่างๆ ก่อนที่ทั้งคู่จะมีปัญหาผิดใจกันระหว่างการเดินทาง

Terminal Loop – สถานีต่อไป
ผลงานของมหาวิทยาลัยศิลปากร

ถ่ายทำย่านบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย

ในวันสุดท้ายในแขวงบ้านช่างหล่อของ “หล่อ” คนชอบเดินทางคนหนึ่งที่อยากใช้ชีวิตให้คุ้มค่า เขาได้เดินทางขึ้นรถไฟออกจากสถานีธนบุรี แต่เขาไม่รู้ตัวเลยว่าปลายทางที่เขากําลังไปนั้น มีเรื่องราวแปลกๆ รอพบเขาอยู่ รถไฟขบวนนี้ได้พาเขาไปยังสถานีที่ไม่มีอยู่บนแผนที่ สถานีที่ทุกคนจะได้ไปในสักวัน “สถานีต่อไป”

Capsk_Lock – Grit & Groove
ผลงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ถ่ายทำย่านบ้านครัว เขตราชเทวี

‘ซัน’ เด็กชายวัย 15 ปีที่กําลังก้าวข้ามเข้าสู่วัยรุ่นที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นโปรสเก็ตบอร์ด แต่พ่อของเขานั้นไม่เชื่อมั่นในตัวเขาและต้องการให้เขาล้มเลิกความตั้งใจ และเส้นทางการพิสูจน์ตัวเองของซันที่จะเป็นโปรสเก็ตบอร์ดจึงได้เริ่มต้นขึ้น

Newton – มูเตลู
ผลงานของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ถ่ายทำย่านตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์

‘หย่ง’ หนุ่มโสดวัย 25 ปี อยากมีแฟนแบบเร่งด่วนจึงไปขอพรกับศาลเจ้าตามที่เพื่อนแนะน ทําให้หย่งได้พบกับ ‘หลิว’ สาวสวยรุ่นราวคราวเดียวที่เขาคิดว่าคือ รักแท้ แต่โชคชะตากับเล่นตลกเพราะว่า หลิวที่หย่งตกหลุมรักนั้นมีลูกแล้ว

Kanshi – Maya
ผลงานของมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

ถ่ายทำย่านบางลําพู เขตพระนคร

เรื่องราวของ ‘เจฟฟี่’ และ ‘เมญ่า’ ที่ได้แอบขโมยเครื่องย้อนเวลา เพื่อที่จะหลบหนีจากเงื้อมมือของพวกอมนุษย์จากโลกอนาคต แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ในระหว่างที่ทั้งคู่กําลังหลบหนี ได้มีอมนุษย์หลุดมากับทั้งคู่ด้วย 1 ตัว เจฟฟี่และเมญ่าจะแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ได้อย่างไงและทั้งคู่จะจัดการกับอมนุษย์ตัวนี้ได้หรือไม่

Leave a Reply

%d bloggers like this: