Skip to content

ตัวอย่างหนัง “สัปเหร่อ” หนังจักรวาลไทบ้านเรื่องล่าสุดที่มาในบรรยากาศสยองขวัญ

image via ไทบ้าน สตูดิโอ

“ความตาย มันฆ่าเฮาได้แค่ครั้งเดียว แต่ความฮักมันฆ่าเราไปได้เรื่อยๆๆ จนกว่าเฮาสิตายแม่นเด้ออาย” หลังจากที่ให้กำเนิดหนังจักรวาลไทบ้านด้วยเรื่องราวแนวหนุ่มอีสานจีบสาว ในหนัง “ไทบ้าน เดอะซีรี่ส์” เมื่อปี 2560 และสร้างต่อกันมาอีก 5 ภาค ที่โทนของเรื่องมีความจริงจังมากขึ้น ตัวละครเติบโตมากขึ้น ดูเหมือนว่าหนังชุดนี้ได้พร้อมที่จะพูดถึงสิ่งที่จริงจังมากขึ้นไปอีกในภาค 6 นี้ นั่นคือความตายครับ ในหนัง “สัปเหร่อ” ครับ หนังได้ออกฉายไปแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา และทำเงินเปิดตัวสูงที่สุดประจำสัปดาห์ครับ น่าจะทำให้หนังจักรวาลนี้ไปได้ไกลจากนี้อีกครับ

เรื่องราวภาคนี้เล่าถึงไอ้เจิด เด็กหนุ่มที่เรียนจบกฎหมายมา และมีพ่อเป็นสัปเหร่อ ไอ้เจิดหวังที่จะเป็นทนายหรือปลัดอำเภอ แต่ระหว่างนั้นก็ต้องช่วยพ่อทำงานเป็นสัปเหร่อก่อน เพราะพ่อเกิดไม่สบายและไม่มีใครทำงานแทน แต่เจิดกลัวผีมาก ทำให้การทำงานทุลักทุเลเสมอ

ขณะเดียวกัน เซียง ตัวละครขาประจำของหนังชุดนี้ ยังไม่อาจลืมใบข้าว แฟนเก่าที่เสียชีวิตไปได้ จึงพยายามที่จะติดต่อกับใบข้าวในโลกหลังความตาย เซียงได้มาขอให้พ่อของเจิดช่วยเพื่อให้เขาได้ติดต่อกับใบข้าวได้ พ่อของเจิดรับปากช่วย แต่มีข้อแม้ว่าเซียงต้องมาช่วยเจิดที่ขี้กลัวผีในการทำงานเป็นสัปเหร่อซะก่อน การได้ทำงานกับศพและงานศพที่อาจไม่ค่อยราบรื่นของสองสัปเหร่อมือใหม่จะทำพาพวกเขาไปสู่การเรียนรู้อะไร นั่นคือสิ่งที่ผู้ชมน่าจะต้องไปติดตามต่อในโรงหนังครับ

จากตัวอย่างหนัง นอกจากบรรยากาศและโทนที่มีทั้งความสยองขวัญและจริงจังมากขึ้นแล้ว ผู้ชมน่าจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับพิธีศพและความเชื่อของคนอีสานจากหนังเรื่องนี้ด้วย

หนังนำแสดงโดย ชาติชาย ชินศรี ในบทเซียง และ นฤพล ใยอิ้ม รับบทเป็นจิด สมทบด้วยสุธิดา บัวติก ในบทใบข้าว, อัจฉริยะ ศรีทา เป็นสัปเหร่อศักดิ์ และ ณัฐวุฒิ แสนยะบุคร เป็นจ่าลอด หนังกำกับโดย สุรศักดิ์ ป้องศร กับ ธิติ ศรีนวล

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

Leave a Reply

%d