เบลล่า ราณี กับการพากย์เสียงหนังอนิเมชั่นครั้งแรกใน “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์”

RiFF Animation Studio และ Japan Anime Movie ผู้สร้างหนัง “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์” (Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons) ได้เผยคลิปเบื้องหลังการพากย์เสียงตัวละครในหนังอนิเมชั่นของเบลล่า ราณี แคมเปน ในหนังเรื่องนี้ครับ ซึ่งเผยให้เห็นว่านักแสดงสาวผู้โด่งดังจากละคร “บุพเพสันนิวาส” ต้องทำงานอย่างหนักแค่ไหนเพื่อให้เสียงพระแม่สีดาในหนัง และเป็นการพากย์เสียงตัวละครเป็นครั้งแรกของเธอด้วย
เบลล่าชื่นชมการสร้างตัวละครพระแม่สีดาในหนังว่าออกมาน่ารักมาก และเล่าว่าได้มาพากย์ก็เพราะทีมผู้กำกับการพากย์เห็นว่าเสียงของเธอเหมาะแก่การพากย์ตัวละครนี้
“ประทับใจมาก เพราะว่าน้องเรียนการแสดงมา เพราะฉะนั้น การถ่ายทอดทางอารมณ์จึงค่อนข้างชัดเจน…เรียนรู้ได้ไว เสียงไม่ลอยเลย สิ่งสำคัญมากๆ เลยคือการเก็บแอ็คและการใส่อินเนอร์ลงไป ซึ่งน้องทำได้ดี โชคดีด้วยว่าน้องเป็นคนพูดชัดถ้อยชัดคำอยู่แล้ว” ไบค์ มนัสวิน มลิวงศ์ ผู้กำกับการพากย์พูดถึงการได้ร่วมงานกับเบลล่า
“ด้วยความที่เราไม่เคย เราก็ไม่เข้าใจว่าการออกเสียงในการพากย์เสียง มันจะต้องใช้เสียงโทนไหนยังไง คุณไบค์โค้ชให้ตลอดว่า ท้ายคำจะต้องมีลมออกมานะ จะต้องทอดออกมา เน้นตรงคำนี้ คำนี้” เบลล่าพูดถึงประสบการณ์พากย์เสียงครั้งแรกของเธอ
สำหรับเนื้อเรื่องในหนังเรื่องนี้นั้น บอกว่า มหาศึกสงครามระหว่างกองทัพแห่งองค์ราม และ จักรพรรดิทศกัณฐ์ ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนานไม่รู้จักจบสิ้นในจักรวาลอีกห้วงมิติหนึ่ง ซึ่งในระหว่างที่สู้รบนั้น องค์รามได้เกิดพลาดท่าถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวพระแม่สีดาขึ้นยานหนีไป เพราะตามตำนานได้กล่าวไว้ว่าในทุกๆ 500 ปี พลังแห่งเทพที่สามารถสร้างหรือทำลายทุกสรรพสิ่งในพริบตา จะตื่นขึ้นในร่างสตรีนางหนึ่ง ซึ่งทศกัณฐ์เชื่อว่าพลังอันยิ่งใหญ่ที่หลับใหลนี้อยู่ในตัวพระแม่สีดา ทำให้องค์รามต้องส่ง “วายุ” “เวฬา” และ “บุษบา” นักรบทั้งสามเพื่อออกติดตามนำตัวพระแม่สีดากลับคืนมา แต่ก็ถูกขัดขวางด้วยพละกำลังอันมหาศาลจากราชาพาลี แม่ทัพผู้แข็งแกร่งที่ไม่เคยพ่ายแพ้ในศึกสงคราม และหนทางเดียวที่จะชิงตัวพระแม่สีดากลับคืนมาและเอาชนะศึกสงครามระดับจักรวาลในครั้งนี้ได้ คือต้องรอคอยนักรบในตำนานที่ถูกเรียกขานว่า นักรบมนตราที่จะถือกำเนิดในห้วงเวลาที่เกิดปรากฏการณ์ดวงจันทร์ทั้งแปดแห่งดาววานาราเรียงตัวกันเท่านั้น
วีรภัทร ชินะนาวิน หนึ่งในสามผู้ก่อตั้งของริฟสตูดิโอ เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ จากบทของสรพีเรศ ทรัพย์เสริมศรี และออกแบบตัวละครอนิเมชั่นโดยชาคริต โนนคำ และยังมี เบลล่า ราณี แคมเปน มาร่วมให้เสียงในหนังเรื่องนี้เป็นพระนางสีดาด้วยครับ
หนังจะมีรอบพิเศษ 28 กันยายน – 1 ตุลาคม 2566 ก่อนฉายรอบปกติฉายพร้อมกันทั่วประเทศ 11 ตุลาคม ชมเบื้องหลังได้ที่ด้านล่างครับ