Skip to content

ตัวอย่างและใบปิดใหม่ของซีรี่ส์ “Percy Jackson and the Olympians”

image via Disney+

ดิสนีย์พลัสได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของซีรี่ส์ “Percy Jackson and the Olympians” ออกมา ที่ให้เราได้เห็นโลกและตัวละครในซีรี่ส์จากนิยายชุดดังของริก ไรออร์แดน มากขึ้น หนึ่งในตัวละครใหม่ที่เราได้เห็นในตัวอย่างนี้ก็คือมหาเทพซุสที่รับบทโดยแลนซ์ เรดดิก ผู้ล่วงลับ

ซีรี่ส์เล่าเรื่องราวของ เพอร์ซี แจ็คสัน (รับบทโดย วอล์คเกอร์ สกอเบลล์ จากหนังเน็ตฟลิกซ์ “The Adam Project”) เด็กชายที่เป็นเด็กแปลกแยกจากเด็กคนอื่นแล้วพบว่าตัวเองไม่ใช่เด็กมนุษย์ธรรมดา แต่เป็นลูกครึ่งเทพเจ้า และมีพ่อเป็นเทพโปไซดอน เขาได้รับเลือกให้เข้าเรียนในโรงเรียนสายเลือดครึ่งเทพ นำพาไปสู่การผจญภัยต่างๆ พร้อมกับการค้นพบพลังพิเศษของตัวเองและมิตรภาพ

ซีซั่นแรกของซีรี่ส์จะดัดแปลงจากนิยายเล่มแรกในชื่อ “Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief” ที่หลังจากได้เข้าเรียนในโรงเรียนสายเลือดครึ่งเทพแล้ว ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีสายฟ้าของซุสที่ถูกขโมยไป ทำให้เขาต้องตามเอาสายฟ้ากลับคืนมา โดยต้องเดินทางไปยังนรกและเผชิญหน้ากับเมดูซาและเฮเดส

นักแสดงสมทบของซีรี่ส์ยังประกอบไปด้วย เลียห์ ซาวา เจฟฟรีส์ และ อาร์ยัน สิมหดริ ในบทแอนนาเบธ เชส และ โกรเวอร์ อันเดอร์วูด เพื่อนร่วมผจญภัยของเพอร์ซี นอกจากนี้ยังมี ลิน-มานูเอล มิแรนดา เป็นเทพเฮอร์มีส, แลนซ์ เรดดิก เป็นเทพซุส, โทบี้ สตีเฟ่น เป็นโปไซดอน, อดัม โคปแลนด์ หรือนักมวยปล้ำเจ้าของฉายา “เอ็ดจ์” รับบทเป็นแอเรส, เจย์ ดูพลาส เป็นฮาเดส, ทิโมธี โอมันด์สัน เป็นฮิฟีสตัส, เจสซิกา ปาร์คเกอร์ เคนเนดี้ เป็นเมดูซ่า และ ซูซาน ครายเออร์ เป็นอีคิดนา ร่วมด้วย เวอร์จิเนีย คัลล์, กลินน์ เทอร์แมน, เจสัน แมนต์ซูคาส, เมแกน มูลลอลลี, ชาร์ลี บุชเนลล์, ดิออร์ กู๊ดจอห์น และ ทิมม์ ชาร์ป

ซีรี่ส์มีไรออร์แดน กับ จอน สไตน์เบิร์ก จาก “Black Sail” ร่วมกันเขียนบท และ มี เจมส์ โบบิน จาก “Alice Through the Looking Glass” และ “Dora and the Lost City of Gold” รับหน้าที่กำกับและอำนวยการสร้าง

รอชมเรื่องราวของเพอร์ซีได้ทางดิสนีย์พลัสครับ ซึ่งจะฉายตอนแรก 20 ธันวาคมปีนี้ ชมตัวอย่างและใบปิดใหม่ได้ที่ด้านล่างนี้

Leave a Reply

%d