Skip to content

พบกำเนิดนักรบชุดเกราะในตำนานในตัวอย่างเต็ม “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์”

image via RiFF Animation Studio

“ณ จักรวาลอันไกลโพ้น มีตำนานที่เล่าขานสืบต่อมา เมื่อดวงจันทร์แห่งดาววานาราทั้งแปดเรียงตัวกัน นักรบในตำนานผู้เป็นความหวังของทั้งจักรวาลจะปรากฏตัว” RiFF Animation Studio และ Japan Anime Movie Thailand ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มของหนังอนิเมชั่นสัญชาติไทย “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์” (Mantra Warrior The Legend of The Eight Moons) ออกมาแล้วครับ และมีงานออกแบบตัวละครที่น่าสนใจทีเดียว

เรื่องย่อทางการบอกว่า มหาศึกสงครามระหว่างกองทัพแห่งองค์ราม และ จักรพรรดิทศกัณฐ์ ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนานไม่รู้จักจบสิ้นในจักรวาลอีกห้วงมิติหนึ่ง ซึ่งในระหว่างที่สู้รบนั้น องค์รามได้เกิดพลาดท่าถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวพระแม่สีดาขึ้นยานหนีไป เพราะตามตำนานได้กล่าวไว้ว่าในทุกๆ 500 ปี พลังแห่งเทพที่สามารถสร้างหรือทำลายทุกสรรพสิ่งในพริบตา จะตื่นขึ้นในร่างสตรีนางหนึ่ง ซึ่งทศกัณฐ์เชื่อว่าพลังอันยิ่งใหญ่ที่หลับใหลนี้อยู่ในตัวพระแม่สีดา ทำให้องค์รามต้องส่ง “วายุ” “เวฬา” และ “บุษบา” นักรบทั้งสามเพื่อออกติดตามนำตัวพระแม่สีดากลับคืนมา แต่ก็ถูกขัดขวางด้วยพละกำลังอันมหาศาลจากราชาพาลี แม่ทัพผู้แข็งแกร่งที่ไม่เคยพ่ายแพ้ในศึกสงคราม และหนทางเดียวที่จะชิงตัวพระแม่สีดากลับคืนมาและเอาชนะศึกสงครามระดับจักรวาลในครั้งนี้ได้ คือต้องรอคอยนักรบในตำนานที่ถูกเรียกขานว่า นักรบมนตราที่จะถือกำเนิดในห้วงเวลาที่เกิดปรากฏการณ์ดวงจันทร์ทั้งแปดแห่งดาววานาราเรียงตัวกันเท่านั้น

ใครที่คุ้นเคยกับวรรณคดีชุดรามเกียรติจะเห็นว่าโครงเรื่องนั้นแทบจะเหมือนกันเลย แต่ความน่าสนใจหลักน่าจะอยู่ที่การเอาตีความให้เป็นเรื่องราวแนวไซไฟอวกาศที่มีกลิ่นอายของการ์ตูนยอดมนุษย์ของญี่ปุ่นแบบเซนต์เซย่าครับ ซึ่งน่าจะยังไม่ค่อยเห็นว่าจะมีใครเอารามเกียรติมาเล่าในลักษณะนี้

วีรภัทร ชินะนาวิน หนึ่งในสามผู้ก่อตั้งของริฟสตูดิโอ เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ จากบทของสรพีเรศ ทรัพย์เสริมศรี และออกแบบตัวละครอนิเมชั่นโดยชาคริต โนนคำ และยังมี ธชย ประทุมวรรณ ร้องเพลงประกอบหนังครับ

หนังจะมีรอบพิเศษ 28 กันยายน – 1 ตุลาคม 2566 ก่อนฉายรอบปกติฉายพร้อมกันทั่วประเทศ 11 ตุลาคม ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

Leave a Reply

%d