Skip to content

เน็ตฟลิกซ์เผยภาพนิ่งชุดแรกของ “มนต์รักนักพากย์” จากนนทรีย์ นิมิบุตร

image via Netflix

ต่อเนื่องจากซีรี่ส์ “เรื่องตลก 69 เดอะซีรี่ส์” เนื้อหาไทยเรื่องถัดไปของเน็ตฟลิกซ์คือหนังไทย “มนต์รักนักพากย์” ครับ ที่เป็นการกลับมาทำหนังไทยในฐานะผู้กำกับหนังไทยอีกครั้งของนนทรีย์ นิมิบุตร หลังจากหนังรวมหนังสั้น 4 เรื่อง ชื่อ “ของขวัญ” ที่ออกฉายปี 2560 และหนังไทยเต็มตัว “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” ที่ออกฉายเมื่อปี 2557

การกลับมาของผู้กำกับที่มีหนังไทยอมตะอย่าง “2499 อันธพาลครองเมือง” และ “นางนาก” ในครั้งนี้ จะพาย้อนไปในยุคสมัยหนังขายยาและหนังกลางแปลง เรื่องราวการตามหาความฝันของกลุ่มนักพากย์บนรถเร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทขายยาโอสถเทพยดาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉายและพากย์หนังกลางแปลง พวกเขาต้องเผชิญกับความท้าทายในยุคที่วงการภาพยนตร์มาถึงการเปลี่ยนผ่าน โดยที่ทั้ง 4 ชีวิตในทีมต้องฝ่าฟันความท้าทายมากมายเพื่อมุ่งไปให้ถึงฝั่งฝัน

หนังนำแสดงโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ในบทบาท มานิตย์ หัวหน้าทีมและนักพากย์มือหนึ่งของหน่วยเร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทขายยาโอสถเทพยดา หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ รับบท เรืองแข สาวช่างฝัน ผู้มีพรสวรรค์ในการพากย์เสียงที่หาตัวจับยาก เก้า จิรายุ ละอองมณี ในบท ไอ้เก่า หนุ่มขี้เล่นตัวแทนวัยรุ่นยุค 60 หนึ่งในลูกน้องของทีมของรถเร่ขายยา ผู้มีความฝันว่าอยากอยู่หน้าจอสักวันหนึ่ง และสามารถ พยัคฆ์อรุณ ในบทลุงหมาน คนขับรถหนังเร่ผู้ใจดี ผู้เป็นเหมือนผู้หลักผู้ใหญ่ที่คอยดูแลทุกคนในทีม

พร้อมๆ กับภาพนิ่งชุดแรกที่เน็ตฟลิกซ์ปล่อยออกมา ยังมีจดหมายที่ผู้กำกับนนทรีย์เขียนถึงมิตรรักแฟนหนังทุกท่านด้วยครับ ซึ่งส่วนหนึ่งในข้อความบอกว่า “เป็นเวลาหลายทศวรรษแล้วที่วงการหนังไทยผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านเรื่องราวต่างๆ มาอย่างยาวนาน จากหนังเงียบ ฟิล์มขาวดำ สู่หนังพากย์ 16 มิลลิเมตรในโรงภาพยนตร์ กลายมาเป็นหนังล้อมผ้า หนังเร่ขายยา จนมาถึงหนังในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในปัจจุบัน ผมเชื่อว่ามนต์เสน่ห์ของหนังไทยไม่เคยจางหายไปจากความรู้สึกของคนไทย และยังเชื่ออีกว่าคงมีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ยังอยู่ในความทรงจำของหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความรักและผูกพันกับหนังไทยที่มีผลต่อทั้งความคิด การดำเนินชีวิต และยังถือเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของผม ผมจึงมีความตั้งใจที่จะทำผลงานภาพยนตร์ขึ้นมาสักเรื่องหนึ่งเพื่อแทนคำขอบคุณให้แก่วงการภาพยนตร์ไทย”

ชมภาพนิ่งชุดแรกและอ่านจดหมายของผู้กำกับได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

Leave a Reply

%d