Skip to content

พบเรื่องราวความผูกพันของพี่สาวและน้องสาวที่อยู่เหนือทุกสิ่ง ในตัวอย่าง “The Color Purple”

image via Warner Bros.

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เผยโฉมตัวอย่างแรกของหนังเพลงเนื้อหารันทด “The Color Purple” ซึ่งดัดแปลงจากนิยายสุดคลาสสิคและเป็นที่รักของอลิซ วอล์คเกอร์ เคยถูกดัดแปลงเป็นหนังมาแล้วครั้งแรกในปี 1985 โดยสตีเวน สปีลเบิร์ก ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 11 รางวัล และต่อมาถูกดัดแปลงเป็นละครเพลงบรอดเวย์ออกแสดงครั้งแรกในปี 2005 โดยหนังฉบับใหม่นี้เป็นการเอาฉบับที่ถูกดัดแปลงเป็นละครเพลงมาสร้างเป็นหนังครับ

ผู้รับหน้าที่ดัดแปลงในครั้งนี้คือบลิตซ์ บาซาวูล (“Black Is King” และ “The Burial of Kojo”) ควบคุมงานสร้างโดยโอปราห์ วินฟรีย์ (ซึ่งรับบทสมทบในหนังฉบับสปีลเบิร์ก และได้เข้าชิงรางวัลออสการ์), สตีเวน สปีลเบิร์ก, สก็อต แซนเดอร์ส และ ควินซี โจนส์ ครับ

เรื่องราวเล่าผ่านสายตาของเซลี เด็กสาวแอฟริกัน-อเมริกัน ไร้เดียงสา ที่ถูกพ่อของตัวเองละเมิดทางเพศตั้งแต่เด็กจนตั้งท้อง ถูกพ่อยกให้เพื่อนไปเป็นเมียเหมือนเป็นข้าวของ และยังต้องถูกเขากระทำทารุณต่างๆ นาๆ หลังจากแต่งงานไปแล้ว มีเพียงพระเจ้าที่เธอเขียนคอยจดหมายถึงเป็นที่พึ่งทางใจให้ฝ่าฟันความลำบากของชีวิต

เซลีมีน้องสาวมีน้องสาวที่ผูกพันกันมากชื่อเน็ตตี้ที่ฝันอยากเป็นครู เมื่อพ่อพยายามจะล่วงเกินเน็ตตี้ เธอจึงหนีมาอยู่กับเซลี แต่ก็ถูกสามีของเซลีพยายามข่มขืนระหว่างที่เธอไปโรงเรียน เน็ตตี้จึงจำเป็นต้องหนีไปและสัญญาเซลีว่าจะคอยเขียนจดหมายมาหา แต่เธอไม่ได้จดหมายเลยสักฉบับเพราะสามีเอาไปซ่อนไว้หมด

เมื่อโตขึ้น เซลีได้พบผู้หญิงอีกสองคนที่สอนให้เธอเข้มแข็ง ยืดหยัดเพื่อตัวเอง และสู้กลับ คนหนึ่งคือโซเฟียที่เป็นลูกสะใภ้ และอีกคนคือชัก นักร้องสาวที่เป็นเมียน้อยของสามีเธอ แล้วเธอก็พบความเข้มแข็งนั้นในที่สุดเมื่อรู้ความจริงว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาเอาจดหมายที่เน็ตตี้เขียนถึงเธอเอาไปซ่อนไว้

หนังมี แฟนเทเชีย บาร์ริโน ผู้ชนะรายการ “American Idol” รับบทเป็นเซลี บทที่สร้างชื่อให้วูปี โกลด์เบิร์ก เป็นที่รู้จักในตอนที่นำแสดงในหนังฉบับของสปีลเบิร์ก สมทบด้วยแดเนียล บรูก ในบทของโซเฟีย (บทเดิมที่วินฟรีย์แสดงเอาไว้), โคแมน โดมินโก ในบท “มิสเตอร์” สามีของเซลี และ ทาราจิ พี. เฮนสัน ในบทของชัก นักร้องสาวผู้ทรงเสน่ห์

นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วย คอรี ฮอว์กินส์, เฮอร์, แฮลลี เบลีย์ จาก “The Little Mermaid” และ อวนจานู เอลลิส

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐในช่วงคริสต์มาสปีนี้ครับ ผู้ชมในบ้านเราน่าจะได้ชมกันต้นปีหน้า ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

Leave a Reply

%d