Skip to content

แบงค์ ธิติ พูดถึงบท “ไอ้เต๋อ” โจรกระจอกที่ต้องดิ้นรนชีวิตไปวันๆ ใน “RedLife”

image via BrandThink Cinema

บทของ “ไอ้เต๋อ” ใน “RedLife” ผลงานเรื่องแรกของค่ายหนังน้องใหม่ BrandThink Cinema น่าจะเป็นตัวละครที่เข้าสู่ด้านมืดสุดๆ นับตั้งแต่ไทในซีรี่ส์ “รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” ของแบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ ครับ ซึ่งเป็นบทของโจรกระจอกที่ต้องดิ้นรนให้ชีวิตอยู่รอดไปวันๆ พร้อมกับต้องประคับประคองความรักของเขาไปพร้อมกัน

ตามจดหมายข่าวของค่ายหนัง ไอ้เต๋อเป็น “เด็กหนุ่มที่มีความหวังแบบวันต่อวัน ด้วยการทำงานรับจ้างในตอนกลางวันและกลายเป็นโจรที่คอยดักปล้นคนที่ผ่านไปผ่านมาในตอนกลางคืน” และ “มีเพียงความรักที่มีให้กับ “มายด์” (รับบทโดย จ๋อมจ๋ม กานต์พิชชา พงษ์พานิชย์) สาวขายบริการ เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวเพียงอย่างเดียวที่ทำให้คนอย่างไอ้เต๋อยังมีความหวังและความฝัน แต่การรักษาความรักเอาไว้พร้อมกับที่ต้องใช้ชีวิตให้รอดในโลกที่มืดหม่นมันไม่ใช่เรื่องง่าย และอาจนำไปสู่จุดเปลี่ยนของชีวิตที่ไม่คาดคิด”

แบงค์ ธิติ กล่าวถึงการรับบทเต๋อที่ชีวิตเต้มไปด้วยความมืดหม่นว่า “บทของเต๋อถือว่าเป็นบทที่ท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งของผม และผมตัดสินใจแสดงเพราะไม่เคยรับบทแบบนี้มาก่อน เต๋อเป็นคนที่โหยหาความสุขในเสี้ยววินาที และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหลุดจากสังคมที่เขาอยู่ โดยมีความรักที่เขามีให้กับมายด์ เป็นเพียงสิ่งที่ให้ยึดเหนี่ยวอย่างเดียวในขีวิต เป็นอีกเฉดของการแสดงที่ผมยังไม่เคยทำมาก่อน”

ความท้าทายของบทไม่ได้อยู่แค่การต้องเป็นตัวละครที่แบงก์ ธิติ ไม่เคยทำมาก่อนเท่านั้น ในทางร่างกายแล้ว แบงค์ยังต้องลดน้ำหนักถึงสิบกิโลกรัมเพื่อให้กายภาพของเขามีความน่าเชื่อด้วย ตามที่ เอกลักญ กรรณศรณ์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เล่า “แบงค์เองก็เรียกได้ว่าทุ่มชีวิตนะ ถามว่าสิ่งที่ซื้อในตัวแบงค์มากๆ ก็คือความพยายาม กับแอตติจูดบวก พอเขาบอกว่าตั้งใจจะเล่นเรื่องนี้ เขาก็พยายามจริงๆ อย่างเช่นลดน้าหนัก 10 โล เคลียร์คิวงาน หรือมีฉากหนึ่งต้องยกของหนักมากนานเป็นชั่วโมง แบงค์ก็ยกเต็มที่ ไม่บ่นเลย พอเราคัท ถ่ายเสร็จถึงบอกโหพี่หนักโคตรๆ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ากล่องนั้นมันหนักขนาดนั้นอะไรแบบนี้ เขาก็เต็มที่ของเขา”

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่ สุพิชชา สังขจินดา, สุมิตตา ดวงแก้ว, ดี เจอร์ราร์ด ร่วมด้วย 2 นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง กรองทอง รัชตะวรรณ และ มานพ มีจำรัส มีกำหนดฉาย 28 กันยายนนี้

ที่มา: BrandThink Cinema

Leave a Reply

%d