Skip to content

“Insidious: The Red Door” ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญทำเงินมากสุดของปีจนถึงตอนนี้

image via Sony Pictures

นับตั้งแต่สุดสัปดาห์แรกของสิงหาคมปีนี้ “Insidious: The Red Door” ที่เป็นการร่วมสร้างของโซนี พิคเจอร์ส, สกรีนเจม, สเตจ ซิกซ์ ฟิล์ม และ บลัมเฮาส์ ได้ทำเงินทะลุทั่วโลก 182 ล้านเหรียญ จึงทำให้กลายเป็นหนังสยองขวัญที่ทำเงินทั่วโลกมากที่สุดของปีนี้จนถึงตอนนี้ครับ

หนังสยองขวัญที่ครองแชมป์ของปีนี้ก่อนหน้านี้คือ “M3GAN” ครับ ซึ่งเป็นหนังของบลัมเฮาส์อีกเหมือนกัน โดยทำเงินหลังจากสิ้นสุดโปรแกรมการฉายอยู่ที่ราว 180.8 ล้านเหรียญ

สำหรับรายได้ล่าสุดของ “Insidious: The Red Door” ที่ผ่านสัปดาห์ที่สองของสิงหาคมมาแล้วนั้น อยู่ที่ 185.8 ล้านเหรียญครับ จากการที่หนังใช้ทุนสร้างเพียง 16 ล้านเหรียญ ก็ถือได้ว่าทำเงินให้ผู้สร้างได้เยอะเลยทีเดียว มีความเป็นไปได้ว่าหนังอาจทำเงินถึง 190 ล้านเหรียญ หรือใกล้เคียงเมื่อสิ้นโปแกรมการฉาย

ในรายงานบอกด้วยว่าภูมิภาคที่หนังทำเงินได้มากที่สุดคือเอเชียตะวันออกฉายเตียงใต้ครับ โดยในฟิลิปปินส์นั้นถือได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ทำเงินในประเทศมากที่สุดตลอดกาล และเป็นหนังสยองขวัญที่ทำเงินเปิดตัวในประเทศมากที่สุดตลอดกาลด้วย รายได้จากฟิลิปปินส์ในตอนนี้อยู่ที่ 6.9 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือเป็นรายได้ในตลาดนอกสหรัฐที่มากที่สุดเป็นอันดับสามของหนังเรื่องนี้ รองจากเม็กวิโก กับ สหราชอาณาจักร นอกจากนี้แล้ว อินโดนีเซียก็เป็นอีกประเทศที่หนังเรื่องนี้ทำรายได้อย่างมากเช่นกัน โดยรายได้รวมตอนนี้อยู่ที่ 6.1 ล้านเหรียญ ถือเป็นอันดับสี่ของรายได้ในตลาดนอกสหรัฐ

“Insidious” ภาคนี้ถือเป็นภาคที่ 5 ของหนังชุดนี้ และได้แพทริค วิลสัน นักแสดงนำของหนังมารับหน้าที่กำกับ และเป็นงานกำกับครั้งแรกของวิลสันด้วย เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อจอช แลมเบิร์ต (วิลสัน) ไปส่งดาลตัน  (ไท ซิมป์กินส์) เข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่แล้วชีวิตมหาวิทยาลัยในฝันของดาลตันก็กลายเป็นฝันร้ายเมื่อปีศาจร้ายในอดีตได้จู่ๆ กลับมาหลอกหลอนพวกเขาทั้งคู่ ทางเดียวที่อาจไขปริศนาได้ก็คือการฟื้นความจำในอดีตและเผชิญหน้ากับมารร้ายโดยผ่านประตูสีแดงเข้าไป

สก็อต ทีมส์ เป็นผู้เขียนบทภาคนี้ที่อิงจากเนื้อเรื่องของลีห์ แวนเนลล์ ผู้ร่วมสร้างหนังชุดนี้กับทีมส์ และอิงจากตัวละครที่แวนเนลสร้างขึ้น วิลสันรับหน้าที่กำกับภาคนี้เอง และถือเป็นงานกำกับครั้งแรกของเขาครับ

หนังยังมี โรส เบิร์น กลับมารับบทเรไน แลมเบิร์ต อีกครั้ง สมทบด้วย เจย์ลิน เลิฟเดย์, เอเจ ไดเออร์, ซินแคลร์ แดเนียล, ปีเตอร์ เดเกอร์ และ ฮิแอม อับบาส หนังใช้ชื่อไทยว่า “วิญญาณตามติด…ประตูผีผ่าน” มีกำหนดฉายในสหรัฐ 7 กรกฎาคม ส่วนบ้านเราเข้าฉายแล้วตั้งแต่ 27 กรกฎาคมครับ และยังไม่ออกจากโรงฉาย

ที่มา: Deadline

Leave a Reply

%d bloggers like this: