Skip to content

จตุรงค์ พลบูรณ์ หวนรับงานกำกับ ใน “ไชน่าทาวน์ ชะช่า (เจาะเวลาอั้งยี่)” อาเล็ก, มาร์ชนำแสดง

image via Vela Entertainment

จตุรงค์ พลบูรณ์ ผู้กำกับที่เคยมีหนังทำเงินอย่าง “โกยเถอะโยม” และ “ตั๊ดสู้ฟุด” กลับมารับงานกำกับหนังอีกครั้งในหนังตลกแนวถนัดที่ผสมฉากบู๊ด้วย ใน “ไชน่าทาวน์ ชะช่า (เจาะเวลาอั้งยี่)” ให้แก่บริษัทหนังน้องใหม่ชื่อ เวลาเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่เพิ่งมีผลงานเรื่องแรกไปในชื่อ “Bad Boyz Band” ครับ

การกลับมารับงานกำกับครั้งนี้ของจตุรงค์ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี หลังจากหนัง “รัก 555 อย่าท้าก๋อย” ที่ออกฉายปี 2555 ซึ่งผู้กำกับวัย 59 ที่โด่งดังจากการเป็นนักแสดงตลกและสร้างตัวละครเป็นที่จดจำอย่างเจ๊แต๋วในหนังชุด “หอแต๋วแตก” ได้พูดถึงการกลับมากำกับหนังไทยว่า “เกือบๆ 12 ปีแล้วที่ไม่ได้กำกับหนังมาเลย ได้สะสมวิชาความรู้ไว้เยอะมาก ช่วงโควิดที่ผ่านมาดูหนังไปประมาณ 130 กว่าเรื่อง ไม่รวมซีรี่ส์นะ ดูจนรู้ว่าจังหวะหนังแต่ละเรื่องเป็นยังไง ก็รู้สึกคันไม้คันมืออยากกลับมากำกับหนังเหมือนกัน ประจวบเหมาะกับทางพี่เจี๊ยบ (ธัญญธร เกตุเลขา) โปรดิวเซอร์หนัง และคุณเมเปิ้ล (พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์) ผู้บริหารบริษัทเวลาฯ ติดต่อมาว่าอยากให้ลุงรงค์มากำกับหนังให้ ตอนแรกก็ยังไม่ได้รับปาก ขอเอาบทมาอ่านก่อน และพอได้อ่านบทแล้วรู้สึกว่าบทมันเข้าทางลุงรงค์ ก็เลยคิดว่าถ้าได้กำกับหนังเรื่องนี้ออกมาคงสนุกแน่นอน”

หนังมีนักแสดงนำได้แก่ อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, มิ้น-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร และ แอล-กมลวรรณ สุทินเผือก รวมถึงมีนักแสดงตลกอย่าง นุ้ย-ชูเกียรติ เอี่ยมสุข, จิ้ม-นพดล ทรงแสง และ ธงธง-คัชฑาเทพ เอี่ยมศิริ มาเสริมทัพ

หนังยังไม่มีเนื้อเรื่องทางการให้มาครับ แต่จตุรงค์พูดถึงสิ่งที่น่าจะได้เห็นในหนังว่า “นอกจากมุขตลกที่จัดเต็มตามสไตล์ลุงรงค์แล้ว เรายังมีการปรับลุคนักแสดงตลกใหม่หมดเลย ลุงรงค์เชื่อว่าแทบจะไม่มีใครจำได้เลย และมั่นใจว่าคนดูไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ถามว่ากดดันมั้ยเพราะคนจะคาดหวังในการกลับมาครั้งนี้ ลุงรงค์ ไม่กดดันเลยนะ เพราะมั่นใจมากว่าเส้นเรื่องแข็งแน่นปึ๊ก มีรายละเอียด 1-2-3 สุดท้ายมาจบอย่างนี้ มันมีเหตุมีผล ไม่ใช่หนังตลกที่ไม่มีเส้นเรื่องเลย ในส่วนของคอมมาดี้เราค่อนข้างมั่นใจมากว่าน่าจะโดนใจวัยรุ่น และมุขที่เล่น ลุงรงค์จะค่อนข้างตามโลก เป็นตลกที่ไม่ฝืน ยุคนี้เค้าชอบแบบไหน ลุงจะเอาแบบนั้น ลุงไม่ใช่ตลกหัวโบราณ ไม่ต้องห่วงเลยเรื่องมุข ส่วนแอ๊คชั่นเราเป็นแอ๊คชั่นที่แบบไม่ใช่บู๊ล้างผลาญ แต่เราเป็นแอ๊คชั่นคอมมาดี้สไตล์ลุงรงค์ที่มีเตะ ต่อย ครบรสความมัน”

หนังกำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ และยังไม่มีกำหนดฉายครับ

ที่มา: JJC

Leave a Reply

%d bloggers like this: