Skip to content

11 ใบปิด พร้อมข้อมูลตัวละครของ “แมนสรวง”

image via Be On Cloud

บีออนคลาวด์ได้เผยโฉม 11 ใบปิดตัวละครของหนัง “แมนสรวง” (Man Suang) พร้อมข้อมูลของตัวละครเด่นทั้ง 11 ในหนังครับ ซึ่งนอกจากให้เราได้รู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวละครหลักของอาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ และ มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง นักแสดงนำของเรื่องที่เราอาจรู้เลาๆ มาบ้างแล้ว ยังได้เผยให้เราได้รู้จักตัวละครเด่นที่เหลือด้วย ทั้งที่เราอาจเห็นผ่านตามาก่อนจากตัวอย่าง และตัวละครใหม่ที่เรายังไม่รู้จัก รวมถึงให้เราได้รู้ชื่อของนักแสดงที่รับบทตัวละครเหล่านั้นครับ โดยข้อมูลของทั้ง 11 ตัวละคร มีดังนี้ครับ

เขม (รับบทโดย อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์): ไพร่ลูกกำพร้าแถบหัวเมืองที่อยากเลื่อนชนชั้นทางสังคม มีความฝันอยากเป็นตัวพระรำละครในที่เขมมองว่าเป็นศิลปะของคนชั้นสูง เมื่อจับพลัดจับผลูได้โอกาสแล้วก็ต้องรักษาโอกาสนี้ไว้ให้มากที่สุด เพื่อจะได้หลุดพ้นจากชีวิตที่ว่างเปล่าไร้ค่าของของความไพร่เร่ร่อนเสียที แต่แล้วเมื่อโอกาสที่ได้รับกลับกลายเป็นความเสี่ยงใหญ่หลวงที่มีเดิมพันเป็นชีวิต เขมจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้เขาและว่านเพื่อนรักรอดชีวิตออกไปจากที่นี่ให้ได้ ​

ฉัตร (รับบทโดย มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง): มือตะโพนที่เข้ามาอยู่ในแมนสรวงในฐานะไพร่ มีความเฉลียวฉลาดแต่ลึกลับ ไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่ฉัตรต้องเข้ามาพัวพันกับภารกิจของเขมซึ่งนำไปสู่อันตรายที่อาจถึงชีวิต

ว่าน (รับบทโดย บาส อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์): ไพร่ลูกกำพร้าแถบหัวเมืองเช่นเดียวกับเขม ซื่อตรง จิตใจดี เป็นเพื่อนใกล้ตัวเขม ว่านมีเขมเป็นเสมือนครอบครัวคนเดียวของเขา และมีเพียงเขมเท่านั้นที่เขาไว้ใจ ว่านรักในทุกอย่างที่เขมทำ รวมถึงการรำ แม้ฝีมือเขาจะห่างชั้นกับเขมอย่างเทียบไม่ได้ก็ตาม

ฮ้ง (รับบทโดย ต๋อง ธนายุทธ ฐากูรอรรถยา): ลูกชายคนเดียวของเจ้าสัวเฉิงผู้เป็นเจ้าของแมนสรวง จึงจำต้องสืบทอดกิจกรรมและอำนาจของพ่อแม้ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม

แม่ครูพิกุล (รับบทโดย อรอนงค์ ปัญญาวงศ์): แม่ครูผู้ฝึกสอนละครในผู้ชายประจำแมนสรวง เป็นคนที่เจ้าสัวเกรงใจและให้การยกย่อง เป็นอดีตนางรำในราชสำนักในรัชกาลก่อน

เจ้าสัวเฉิง (รับบทโดย ชาติชาย เกษนัส): จีนโพ้นทะเลเจ้าของแมนสรวง มีวิสัยทัศน์ มองการณ์ไกล และพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เป็นคนเด็ดขาดแต่ก็มีจิตใจเมตตา รักพวกพ้อง

พระยาบดีศร (รับบทโดย ประดิษฐ์ ประสาททอง): ขุนนางผู้ใหญ่ในกรมวัง มาจากตระกูลเก่าแก่ที่มีบารมี มีอำนาจ และมีเส้นสาย อนุรักษ์นิยมและยึดถือในสิ่งที่ตนเองเชื่อว่าถูกต้องอย่างแน่นแฟ้น

พระยาวิเชียรเดช (รับบทโดย คานธี วสุวิชย์กิต): ขุนนางรุ่นใหม่แห่งกรมท่า ฉลาดแยบยล มีไหวพริบและลูกล่อลูกชน จนสามารถสร้างบารมีขึ้นมาได้ด้วยความสามารถของตนเอง

ขุนสุทินบริรักษ์ (รับบทโดย ศรชัย ฉัตรวิริยะชัย): ข้าราชการลูกจีนที่อยากรับราชการมากกว่าทำการค้า เขาพยายามจะพิสูจน์ตัวเองให้ครอบครัวทั้งฝั่งตนเองและฝั่งภรรยายอมรับ

เตียง (รับบทโดย สายฟ้า​ ตัน​ธนา): มือขวาของเจ้าสัวเฉิง ลูกชายคนเดียวของพี่ชายร่วมสาบานของเจ้าสัวที่เคยทำกิจการค้าเหล้าด้วยกัน เมื่อพ่อของเตียงตาย เจ้าสัวรับดูแลเตียงเหมือนลูกบุญธรรม ไว้ใจให้ช่วยดูแลงานทุกอย่าง

แม่ทับทิม (รับบทโดย นนทกร เฉลิมนัย): ผู้ควบคุมดูแลนางโลมและนายโลมประจำแมนสรวง หลายปีก่อนเคยถูกหอนางโลมเก่าขายออกไปเป็นภรรยาของขุนนางสูงอายุ เมื่อสามีตาย เธอได้มรดกทรัพย์สินมาไม่น้อย แต่ก็เลือกมาอยู่ที่แมนสรวงที่ที่เธอรู้สึกปลอดภัยและไม่ถูกดูแคลน

“แมนสรวง” เล่าเรื่องราวของสถานที่ในจินตนาการแห่งหนึ่งในช่วงสมัยรัชกาลที่ 3 ปี พ.ศ.2393 อันเป็นสถานบันเทิงที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนั้น โดยมีตัวเอกเป็น “เขม” หนุ่มจากเมืองแปดริ้วที่แฝงตัวเข้าไปเป็นนายรำในแมนสรวงเพื่อสืบหาเอกสารลับสำคัญที่จะใช้เปิดโปงกบฏ และขอความช่วยเหลือจาก“ ฉัตร” มือตะโพนของวงดนตรีในสถานที่แห่งนี้ ตัวละครสำคัญอีกคนก็คือ “ว่าน” ที่แฝงตัวเข้ามาพร้อมกับเขมเพื่อช่วยกันสืบหาเอกสาร ซึ่งระหว่างนั้นเอง ความสัมพันธ์ของทั้งสามก็ค่อยๆ พัฒนาไปพร้อมกับการเผยให้เห็นถึงความลับมืดดำของแมนสรวงและปมในใจของทั้งสามตัวละคร

กฤษดา วิทยาขจรเดช, ชาตชาย เกษนัส และ ผศ.ดร.พันพัสสา ธูปเทียน ร่วมรับหน้าที่กำกับหนัง หนังมีกำหนดฉาย 24 สิงหาคมนี้ครับ ภาพใบปิดทั้ง 11 อยู่ที่ด้านล่างนี้

Leave a Reply

%d