Skip to content

มีข่าวลือว่าดิสนีย์ทิ้งโครงการหนัง “The Hunchback of Notre Dame” ฉบับคนแสดง

image via Walt Disney Pictures

นับตั้งแต่ดิสนีย์ประกาศเมื่อปี 2019 ว่าจะเอาหนังอนิเมชั่น “The Hunchback of Notre Dame” ของตัวเอง มาดัดแปลงใหม่เป็นหนังฉบับคนแสดงตามฉบับหนังเรื่องอื่นๆ อย่าง “Beauty and the Beast” หรือ “The Little Mermaid” ข่าวคราวความคืบหน้าก็ดูเหมือนไม่มีอะไรกระเตื้องเลยนับตั้งแต่นั้น แต่ล่าสุดตามรายงานของเดอะ ดิสอินไซเดอร์ วงในเกี่ยวกับดิสนีย์ได้เปิดเผยว่า โครงการหนังเรื่องนี้อาจถูกยกเลิกแล้วครับ

ตามรายงานนั้นบอกว่า บ็อบ ไอเกอร์ ซึ่งกลับมารับหน้าที่ซีอีโอของเดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คัมพานี เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา ไม่ได้เป็นแฟนของต้นฉบับและตัดสินใจยกเลิกการดัดแปลงเป็นหนังฉบับคนแสดง

“ยังอยากให้ฟังหูไว้หูก่อน แต่เมื่อบ็อบ ไอเกอร์ ได้กลับมานั่งคุมบังเหียนบริษัทแล้ว มีความเป็นไปได้อย่างสูงที่โครงการหนังจะไม่ได้ไปต่อ เพราะไอเกอร์ไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของ Hunchback of Notre Dame และการเอากลับมาสร้างใหม่ไม่ได้อยู่ในรายการเรื่องเร่งด่วนอันดับต้นๆ ของพวกเขา อะไรอาจเปลี่ยนไปได้หลังจากนี้ แต่นี่เป็นข่าวล่าสุดที่เราได้เกี่ยวกับโครงการหนังในตอนนี้” รายงานของเดอะ ดิสอินไซเดอร์ บอก

ตอนที่ประกาศสร้างเมื่อปี 2019 นั้น ดิสนีย์ได้มอบหมายให้เดวิด เฮนรี หวัง เจ้าของรางวัลโทนีจากละครเวที “M. Butterfly” มาเป็นผู้รับหน้าที่ดัดแปลงบท โดยมี อลัน เมนเคน กับ สตีเฟน ชวอร์ตซ์ ซึ่งทำเพลงให้ต้นฉบับกลับมาทำเพลงให้อีกครั้ง และมีจอช แก๊ด นักแสดงจากหนัง “Beauty and the Beast” ฉบับคนแสดง มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง

เมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา เมนเคนได้พูดถึงความที่โครงการหนังไม่คืบหน้าว่า “มันเป็นโครงการหนังที่ยาก เพราะเป็นหนัง Hunchback เรื่องราวของ Hunchback เกี่ยวข้องกับประเด็นที่จริงจังหลายประเด็น ประเด็นจริงจังเหล่านั้นมีความสำคัญ และควรถูกเอามานำเสนอเพื่อให้ถกเถียง และควรมีความเห็นพ้องกันว่าควรจัดการกับประเด็นเหล่านั้นยังไง เช่นเราควรทำหนัง โดยไม่มีเพลง ‘Hellfire’ ไหม ผมคิดว่าไม่ หนังเรื่องนี้จึงตกอยู่ในสภาพที่ไม่ชัดเจนในตอนนี้”

หนังเล่าเรื่องราวของกาซีโมโด คนค่อมที่เก็บตัวอยู่ในอาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส และทำหน้าที่คอยสั่นระฆังให้ กาซีโมโดเป็นคนมีจิตใจดีงาม แต่ด้วยรูปร่างที่ผิดปกติ จึงเป็นที่หวาดกลัวหรือถูกเยาะเย้ยจากผู้คน เขาใฝ่ฝั่นที่จะได้ออกไปข้างนอกเพื่อท่องโลกและได้เป็นที่ยอมรับของผู้คน แต่ถูกขัดขวางโดยพ่อบุญธรรมที่โหดร้ายทารุณและเคร่งในศีลธรรม ที่เป็นตัวร้ายของเรื่อง หนังถูกมองว่ามีเนื้อหาที่เป็นผู้ใหญ่และจริงจังเกินไปสำหรับเด็ก รวมถึงเพลง “Hellfire” ที่แม้ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพลงตัวร้ายที่ดีมากที่สุดเพลงหนึ่ง แต่ก็มีเนื้อหาที่มีความซับซ้อนและมีความเป็นผู้ใหญ่มากๆ

ที่มา: The DisInsider

Leave a Reply

%d bloggers like this: