Skip to content

เน็ตฟลิกซ์เผยภาพนิ่งชุดแรกของซีรี่ส์ “เรื่องตลก69 เดอะซีรี่ส์” (6ixtynin9 The Series)

image via Netflix

จากหนัง “เรื่องตลก 69” ผลงานเรื่องที่สองของเป็นเอก รัตนเรือง เมื่อปี 2542 ที่ทำให้ผู้กำกับผู้นี้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น สู่ซีรี่ส์ของเน็ตฟลิกซ์ที่จะออกฉายในวันที่ 6 เดือน 9 ของปีนี้ ภาพนิ่งชุดแรกได้เผยออกมาแล้วครับ ที่ให้เราได้เห็นบรรดานักแสดงที่มารับบทเด่นในซีรี่ส์ รวมถึงภาพนิ่งแรกของดาวิกา โฮร์เน่ ในบทของตุ้ม ที่เคยทำให้ลลิตา ปัญโญภาส คว้ารางวัลตุ๊กตาทองนักแสดงนำหญิงจากฉบับภาพยนตร์

“ตอนที่ได้เห็นบทครั้งแรกใหม่ตื่นเต้นมากๆ ประกอบกับเป็นฝีมือการกำกับของพี่เป็นเอกที่เป็นผู้กำกับที่ใหม่ฝันอยากร่วมงานด้วยสักครั้งในชีวิต และเป็นครั้งแรกที่ใหม่ได้มาร่วมงานกับเน็ตฟลิกซ์ สองสิ่งนี้ทำให้ใหม่อยากเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้มากๆ เลยค่ะ ด้วยบทที่ค่อนข้างแตกต่างจากที่เคยแสดงมา และเป็นแนวดาร์กคอมเมดี้ ทำให้ใหม่ต้องเตรียมตัวสำหรับเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะเลย ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นการตัดผมสั้น การเอาตัวเองไปเข้าใจอารมณ์ของตุ้ม อย่างซีนที่เป็นภาพจำของเรื่องตอนที่ตุ้มเปิดประตูห้องมาแล้วเจอกล่องวางอยู่ ถือว่าเป็นซีนที่ท้าทายที่สุดของใหม่เพราะว่าแค่ส่งอารมณ์ออกมาต่างไปนิดเดียว ความหมายของเรื่องอาจจะเปลี่ยนไปเลย ถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายฝีมือและได้เรียนรู้เยอะมากค่ะ” ดาวิกา โฮร์เน่ พูดถึงการรับบทต้มและการได้มาร่วมงานกับเน็ตฟลิกซ์ครับ

ในฉบับหนังนั้น เป็นการเสียดสีสังคมในยุควิกฤตต้มยำกุ้ง ต้มเป็นพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ที่เพิ่งถูกให้ออกจากงาน หลังจากบริษัทประสบปัญหาการเงินอันเนื่องมาจากวิกฤตเศรษฐกิจ ต้มพักอยู่ในห้องพักเล็กๆ หมายเลข 6 แต่หมุดติดตัวเลขห้องหลุดทำให้เลข 6 ดูเหมือนเป็นเลข 9 แล้วทำให้ห้องของเธอถูกเข้าใจผิดว่าเป็นห้องของนักมวยที่เสี่ยคนหนึ่งต้องการให้ล้มมวย และเอาเงินมาวางไว้ที่หน้าห้องในกล่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นำไปสู่เรื่องราวฆาตกรรมและระทึกขวัญตามมา

นักแสดงสมทบในฉบับซีรี่ส์นี้ยังประกอบไปด้วย เฟย-ภัทร เอกแสงกุล ในบททัด แร็ปเปอร์หนุ่มผู้ใกล้อับแสง, แมน-ธฤษณุ สรนันท์ ในบทจอน นายตำรวจหนุ่มอนาคตไกล, มาย-ธนภรณ์ รัตนศศิวิมล ในบทจิ๋ม สาวร่างเล็กเซ็กซี่ผู้มีอาชีพที่ใช้เรือนร่างและหน้าตาในการทำงาน และ พลอย หอวัง ในบทตัวละครใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน

เป็นเอก รัตนเรือง กลับมารับหน้าที่กำกับซีรี่ส์ชุดนี้ด้วย มีกำหนดฉาย 6 กันยายนนี้ครับ ชมภาพทั้งหมดได้ที่ด้านล่างนี้

Leave a Reply

%d