Skip to content

สำนักพิมพ์ Being เปิดตัวหนังสือแปล “คริสโตเฟอร์ โนแลน ความลับในภาพเคลื่อนไหว”

image via Be(ing)

สำหรับแฟนหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน ที่อยากรู้เกี่ยวกับผลงานของผู้กำกับที่กำลังจะมีผลงานเรื่อง “Oppenheimer” เข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ครับ มีหนังสือแปลที่น่าจะใช้อ่านคู่กันได้ดี ซึ่งตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Being ครับ

หนังสือมีชื่อว่า “The Nolan Variations: The Movies, Mysteries, and Marvels of Christopher Nolan” ของ ทอม โชน นักวิจารณ์หนังประจำหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไทมส์ ซึ่งได้ นักเขียนบทความสื่อออนไลน์และนักวิจารณ์ภาพยนตร์ พิมพ์ชนก พุกสุข กับ นักวิจารณ์ภาพยนตร์และนักเขียนบทซีรี่ส์และภาพยนตร์ ชาญชนะ หอมทรัพย์ รับหน้าที่แปล โดยใช้ชื่อไทยว่า “คริสโตเฟอร์ โนแลน ความลับในภาพเคลื่อนไหว”

ข้อมูลจากสำนักพิมพ์เล่าถึงเนื้อหาโดยสังเขปของหนังสือเล่มนี้ว่า “จินตนาการอันเลิศล้ำ หักมุมอย่างคาดไม่ถึง สลับซับซ้อนแต่ดูสนุก เน้นถ่ายทำด้วยของจริง ไปจนถึงองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรม ดนตรี ความฝัน เวลา และการไหลย้อนกลับ

สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ผลงานภาพยนตร์ของคริสโตเฟอร์ โนแลน มีลายเซ็นเด่นชัดและครองใจผู้ชมไปทั่วโลก ทำรายได้รวมถึงหลักพันล้านดอลลาร์ภายในเวลาไม่กี่สิบปี เรียกได้ว่าโนแลนคือนักมายากลของโลกภาพยนตร์ในยุคนี้ก็ไม่เกินจริงไปนัก

หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปรู้จักกับโนแลน ผู้กำกับหนังอัจฉริยะผู้ขึ้นชื่อว่าประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งของทุกวันนี้ ด้วยการสัมภาษณ์เชิงลึกที่เผยถึงชีวิต ความคิด ความหลงใหล รวมถึงแรงบันดาลใจที่สั่งสมมาจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต จนส่งผลต่อผลงานของเขา ซึ่งมีมิติและเอกลักษณ์อันยากจะหาใครเทียบ

ด้วยการเรียบเรียงของทอม โชน ผู้เขียนซึ่งเคยถ่ายทอดเรื่องราวของผู้กำกับหนังระดับโลกอย่างเควนติน ทารันติโน และมาร์ติน สกอร์เซซี มาแล้ว และจากการติดตามชีวิตและสัมภาษณ์คริสโตเฟอร์ โนแลนยาวนานกว่า 3 ปี พร้อมภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ สตอรี่บอร์ด ภาพสเกตช์ฉากสำคัญที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน จะพาให้เราไปสัมผัสเบื้องลึกของหนังที่เป็นดังส่วนหนึ่งของตัวตนของโนแลน ตั้งแต่ Following, Memento, The Prestige, The Dark Knight Trilogy, Inception, Interstellar, Dunkirk และ Tenet อย่างที่ไม่เคยมีหนังสือเล่มไหนทำได้มาก่อน”

ราคาหนังสืออยู่ที่ 599 บาทครับ และจะมีกิจกรรมพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือในวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 14.00 น. ที่ร้านหนังสือคิโนะคุนิยะ สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล

Leave a Reply

%d bloggers like this: