Skip to content

ยูทูบเบอร์สาวให้เอไอตัดสินทางเดินชีวิต ในตัวอย่างเต็มของ “MONDO” รัก โพสต์ ลบ ลืม

image via Sahamongkolfilm International

“ถ้าวันนั้น เราปรึกษาใครสักคนที่เป็นคนจริงๆ มันจะเป็นแบบนี้มั้ย” หนัง “MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม” ผลงานล่าสุดของมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล จะพาเราไปโลกสมมติในอนาคตอันใกล้ที่เอไอมีวิวัฒนาการจนถึงขั้นให้คำปรึกษาแก่มนุษย์ได้ แต่มันจะได้ผลลัพธ์ที่ดีหรือไม่ ดูจากตัวอย่างฉบับเต็มเหมือนว่าจะนำไปสู่เรื่องช้ำใจมากกว่าครับ

หนังมี พลอยไพลิน ตั้งประภาพร จาก “Low Season สุขสันต์วันโสด” รับบทเป็นยี่หวา ยูทูบเบอร์ที่ทำรายการแนวท่องเที่ยวชื่อ “โสดไปไหน” ที่ชวนผู้ชมมาใช้ชีวิตแบบโสดๆ แต่เธอไม่เชิงโสดซะทีเดียว เพราะมีแฟนหนุ่มอยู่และแฟนหนุ่มคนนี้ก็ได้ขอเธอแต่งงาน ยังงี้เธอจะทำยังไงกับโลกโซเชียลของเธอล่ะ ขณะเดียวกัน เธอก็ได้พบกับหนุ่มอีกคนที่เคยเป็นเพื่อนเก่า ซึ่งดูแล้วหล่อและรวยกว่าแฟนปัจจุบัน แล้วเขาก็มีทีท่าว่าชอบเธอด้วย ยี่หวาจะเลือกใครดี เธอจึงต้องพึ่งเอไอที่ชื่อเม-บอต มาช่วยตัดสินใจให้

มะเดี่ยวเคยพูดถึงแรงบันดาลใจของหนังไว้ว่า “เรื่องนี้เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ผสมความเป็นไซไฟด้วย คือหนังมันจะเล่าเป็นคู่ขนานกันไป ชีวิตที่ต้องถูกไดรฟ์ด้วยอัลกอริทึมต่างๆ กับชีวิตคนจริงๆ ที่อยู่ด้วยกันเขาสำคัญกับคุณมั้ย บางทีมันถูกหลงลืมไปว่ามนุษย์มีข้อบกพร่องกันทุกคน เมื่อก่อนเรารักกันโดยมองข้ามความบกพร่องของกันและกันได้ แต่ทุกวันนี้เราแทบจะมองหาแต่สิ่งที่ดีขึ้น และพยายามทำให้คนที่ไม่สมบูรณ์ฟิกซ์ให้เป็นอย่างที่เราต้องการ นี่แหละตลกร้าย มันก็จะสะท้อนให้ตัวนางเอกกับตัวเราเห็นกันและกัน ซึ่งหนังก็เป็นเรื่องของยูทูบเบอร์สาวคนดังที่กำลังเดินมาถึงจุดที่จะต้องเลือกระหว่างความก้าวหน้าทางการงานและความสัมพันธ์กับคนรัก แล้วเธอก็บังเอิญไปเจอ ‘เม-บอต’ (May-Bot) แอปอัจฉริยะที่จะช่วยตัดสินใจในการใช้ชีวิต มันก็จะทำให้เธอค้นพบอะไรหลายๆ อย่าง รวมถึงได้เรียนรู้คุณค่าของชีวิตและความสัมพันธ์ส่วนตัวกับครอบครัวอีกด้วย”

นักแสดงสมทบของหนังยังประกอบไปด้วยเกรท สพล อัศวมั่นคง (“แสงกระสือ”) กับ มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร (“วอน (เธอ)”) รับบทเป็นรักปัจจุบันกับหนุ่มคนใหม่ของยี่หวา สมทบด้วยพิช วิชญ์วิสิฐ, รัดเกล้า อามระดิษ และ แอนนา ชวนชื่น หนังมีกำหนดฉาย 10 สิงหาคมนี้ครับ

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ พร้อมกับภาพชุดใหม่ของหนัง

Leave a Reply

%d