Skip to content

ดิสนี่ย์ให้ตัวละครสวนสนุกเดินพรมแดง “Haunted Mansion” แทนนักแสดงที่ประท้วง

Walt Disney Pictures

หลังจากที่สมาคมวิชาชีพนักแสดงและสหภาพศิลปินโทรทัศน์และวิทยุแห่งอเมริกา (SAG-AFTRA) ได้ประกาศหยุดงานเพื่อประท้วง หลังจากที่ไม่บรรลุการเจรจากับสมาคมผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์และโทรทัศน์ของสหรัฐ (AMPTP) ว่าด้วยสัญญาค่าจ้างใหม่ ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา นักแสดงทั้งฮอลลีวูดหยุดงานกันจริงๆ และไม่ไปร่วมเดินพรมแดงหรือให้สัมภาษณ์เพื่อโปรโมทหนังทุกเรื่อง ทำให้หนังหลายเรื่องที่จะเปิดตัวกันในช่วงนี้ยกเลิกงานพรมแดงกันหมด เป็นต้นว่า “Oppenheimer” ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่กำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน ได้ประกาศยกเลิกงานรอบปฐมทัศน์หนังที่นิวยอร์กในวันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคมครับ แต่หนังตลกปนสยองขวัญ “Haunted Mansion” ของดิสนี่ย์ ยังคงเดินหน้างานเดินพรมแดงรอบปฐมทัศน์ต่อ ซึ่งจัดขึ้นที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้บรรยากาศ ดิสนีย์ได้ให้บรรดาผู้ที่แต่งตัวเป็นตัวละครของดิสนี่ย์ที่ทำงานอยู่ในสวนสนุกมาเดินพรมแดงแทน

ดังนั้น แทนที่เราจะได้เห็นนักแสดงนำของหนังอย่างโรซาริโอ ดอว์สัน, เชส ดับเบิลยู. ดิลลอน, แดนนี เดอวีโต, โอเว่น วิลสัน, ทิฟฟานี แฮดดิช, เจมี ลี เคอร์ตีน, จาเรด เลโต, แดน เลวี และ ลาคีธ สแตนฟีลด์ มาเดินพรมแดง ผู้ที่มาทำหน้าที่แทนคือพนักงานสวนสนุกที่แต่งตัวเป็นมิคกี้เมาท์, มินนี่, มาลาฟิเซนต์, ราชินีใจร้ายของสโนว์ไวท์ และ ครูเอลลา มายืนให้แฟนๆ ถ่ายรูปตลอดเวลาสองชั่วโมง

จัสติน ไซเมน ผู้กำกับของหนังมาถึงเมื่องานเริ่มไปครึ่งทาง ใส่ชุดผ้าคลุมให้ถ่ายรูป และให้สัมภาษณ์แก่นักข่าวเกี่ยวกับการประท้วง

“ผมรู้สึกพูดไม่ออกบอกไม่ถูกเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็ภูมิใจอย่างมากกับคณะนักแสดงชุดนี้ และภูมิใจอย่างมากๆ กับเคที่ ดิปโพลด์ ผู้ที่เขียนบทหนัง และเหตุผลที่ผมทำแบบนี้ก็เพื่อให้เกียรติคำที่เธอเขียนและให้เกียรติงานของพวกเขา ถ้าพวกเขามาที่นี่เพื่อพูดถึงมันไม่ได้ ผมก็รู้สึกว่าต้องเป็นคนที่พูดให้แทน มันน่าเศร้าที่พวกเขามาที่นี่ไม่ได้ แต่ขณะเดียวกัน ผมก็สนับสนุนเต็มที่ต่อเหตุที่พวกเขาไม่มากัน ผมดีใจที่ได้มาทำหน้าที่แทนพวกเขา”

“Haunted Mansion” มีกำหนดฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์หน้าครับ คลิปจากงานพรมแดงอยู่ที่ด้านล่างนี้

ที่มา: THR

Leave a Reply

%d bloggers like this: