Skip to content

นาธาน ฟิลเลียน, อิซาเบลา เมอร์เซด และ เอดิ กัทเธกิ เป็นสามซูเปอร์ฮีโร่ใน “Superman: Legacy”

image via ABC/Netflix/20th Century Studios/DC

เจมส์ กันน์ ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกใครมารับบทเล็กซ์ ลูเธอร์ กับ จิมมี่ ออลเซ่น ในหนังซูเปอร์แมนฉบับใหม่ “Superman: Legacy” ของดีซี สตูดิโอ แต่ได้เลือกนักแสดงที่จะมารับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ บนโลกก่อนครับ และมีการประกาศออกมาพร้อมกันถึง 3 คน

ดูเหมือนว่าเมื่อซูเปอร์แมนมายังโลก โลกก็อาจมีซูเปอร์ฮีโร่อยู่แล้ว โดยนักแสดงที่จะมารับบทซูเปอร์ฮีโร่เหล่านั้นประกอบไปด้วย เนธาน ฟิลลอน จะมารับบทเป็นกาย การ์ดเนอร์ หนึ่งในมนุษย์ที่ได้เป็นกรีนแลนเทิร์น, อิซาเบลลา เมอร์เซ็ด เป็นฮอว์เกิร์ล และ เอดิ กัทเธกิ เป็นมิสเตอร์ เทอริฟิก หรือ ไมเคิล โฮลท์ ครับ

ฟิลลอนเป็นนักแสดงที่ร่วมงานกันบ่อยๆ กับเจมส์ กันน์ และเป็นเพื่อนกันด้วย ทั้งคู่เพิ่งร่วมงานกันมาใน “The Suicide Squad” และ “Guardians of the Galaxy Vol. 3” ส่วนอิซาเบลลา เมอร์เซ็ด หรือชื่อเดิม อิซาเบลลา โมเนอร์ ผ่านการเล่นหนังใหญ่ที่ฉายในบ้านเรามาหลายเรื่อง ตั้งแต่ “Transformers: the Last Knight”, “Dora and the Lost City of Gold”, “Sicario: Day of the Soldado” และหนังเน็ตฟลิกซ์ “Sweet Girl” เธอยังรับบทสมทบในหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลของโซนีเรื่อง “Madame Web” ด้วย สุดท้ายคือ เอดิ กัทเธกิ มีผลงานเด่นเช่น “X-Men: First Class” ที่เขารับบทเป็นดาร์วิน และรับบทนำในซีรี่ส์ “The Blacklist”

สำหรับตัวละครกาย การ์ดเนอร์ เป็นหนึ่งในทีมกรีนแลนเทิร์น คอร์ป มีบุคคลิกแบบชายแท้เต็มขั้นหรืออเมริกันเลือดสีแดงเข้มข้น ขี้โมโห และมักกลายเป็นตัวละครที่สร้างความขบขันจากบุคลิกสุดโต่งพวกนี้ ส่วนฮอว์คเกิร์ลนั้นยังไม่แน่ใจว่าในหนังจะใช้ฉบับไหนจากฉบับคอมมิค แต่ทุกตัวละครล้วนมีปีกวิเศษที่ใช้บิน และมีใช้อาวุธโบราณเป็นอาวุธคู่กาย ขณะที่มิสเตอร์ เทอริฟิก เป็นมนุษย์ที่มีความอัจฉริยะอย่างมากและสามารถเรียนรู้ทักษะทุกอย่างได้ไวจนทำให้เขามีความเหนือมนุษย์

ทั้งสามจะมาสมทบสองนักแสดงนำของเรื่องคือ เดวิด คอเรนสเว็ต และ ราเชล บรอสนาฮาน ที่รับบทเป็นคลาร์ก เคนท์ หรือซูเปอร์แมน และ โลอิส เลน ครับ

เรื่องราวของหนังจะเล่าเหตุการณ์ในช่วงวัยหนุ่มของคลาร์ก เคนต์ ที่พยายามรักษาสมดุลระหว่างความเป็นมนุษย์ดาวคริปโตกับคนที่การได้รับเลี้ยงดูมาแบบมนุษย์บนโลก ซึ่งเจมส์ กันน์ ที่รับหน้าที่เป็นหัวหอกดีซี สตูดิโอ ร่วมกับปีเตอร์ ซานฟราน เป็นผู้ดัดแปลงบทหนัง และจะมารับหน้าที่กำกับครับ หนังจะออกฉายในสหรัฐ 11 กรกฎาคม 2025

ที่มา: Variety

Leave a Reply

%d bloggers like this: