Skip to content

“ขุนพันธ์ 3” เตรียมลง HBO Go สิงหาคมนี้

image via Sahamongkolfilm

ขุนพันธ์ 3” เตรียมลงฉายทาง HBO Go วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคมนี้ครับ หนังเป็นผลงานที่ผลิตเองของ HBO Asia ร่วมกับสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเข้าฉายในโรงไปก่อนแล้วเมื่อ 2 มีนาคม

หนังมีฉากหลังเป็นเหตุการณ์ในประเทศไทยในปีพ.ศ. 2493 ซึ่งบ้านเมืองระส่ำระสายจากผลกระทบหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เต็มไปด้วยข้าราชการที่ฉ้อฉล โจรผู้ใช้วิชาอาคม และนายพลทหารต่างแย่งชิงอำนาจในการต่อสู้ซึ่งอาจทำให้ประเทศกลายเป็นอนาธิปไตย โดยมีชายคนหนึ่งเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่ง

หลังจากใช้คาถาอาคมเป็นเวลาหลายปีเพื่อรักษาความยุติธรรม ขุนพันธ์ นายตำรวจมือปราบเปี่ยมอาคมที่กำลังจะกลายเป็นพ่อคน ตั้งใจจะวางมือและกลับไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุขที่บ้านเกิด โดยหวังว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับครอบครัว ห่างไกลจากอดีตที่นองเลือด แต่ในไม่ช้ากลับมีเหตุที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ เมื่อบุคคลสำคัญทางการเมืองสามคนหายตัวไป เขาถูกโน้มน้าวให้กลับปฏิบัติภารกิจอันตรายอีกครั้งเพื่อออกตามล่าเหล่าโจรอาคมแกร่งกล้าที่ลักพาตัวบุคคลสำคัญไป และในขณะที่ขุนพันธ์ต่อสู้กับภัยคุกคาม เขาก็ตระหนักว่าความคงกระพันของเขาก็ดูเหมือนจะเริ่มสั่นคลอน อันเป็นผลจากการกระทำนองเลือดในอดีตในนามของความยุติธรรมเป็นเวลาหลายปี

ขณะที่ขุนพันธ์ปฏิบัติภารกิจไล่ล่า เขาได้ค้นพบแผนการลับที่จะท้าทายทุกความเชื่อที่เขามี และด้วยพลังอาคมที่คลายความขลังลงทีละน้อย ขุนพันธ์ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดของเขา นั่นคือความตาย ติดตามชมบทสรุปแห่งแอ็กชันไตรภาค เพื่อร่วมลุ้นว่านายตำรวจผู้เป็นความหวังของประเทศจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่ เพราะชะตากรรมของบ้านเมืองในครั้งนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอน

ก้องเกียรติ โขมศิริ ที่กำกับและเขียนบท 2 ภาคแรก กลับมาทำหน้าที่เดิมในภาคนี้ โดยมี สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ รับหน้าที่อำนวยการสร้างผ่านสหมงคลฟิล์มฯ ร่วมกับ Clement Schwebig และ Magdalene Ew ที่อำนวยการสร้างผ่าน Warner Bros. Discovery

นักแสดงนำของหนังประกอบไปด้วย อนันดา เอเวอริงแฮม ในบท ขุนพันธ์, มาริโอ้ เมาเร่อ ในบท เสือมเหศวร และ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ในบท เสือดำ ร่วมด้วย ภูมิภัทร ถาวรศิริ และ ษริกา สารทศิลป์ศุภา

“ขุนพันธ์ 3” เป็น 1 ใน 3 โครงการภาษาไทยที่ทาง HBO Asia ผลิตขึ้นเพื่อฉายทาง HBO Go ครับ อีกสองโครงการคือ “MarkKim + Chef” รายการที่จะพาไปติดตามหมาก ปริญ สุภารัตน์ และ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส คู่รักซูเปอร์สตาร์คนดังที่กำลังจะลั่นระฆังวิวาห์ในเร็วๆ นี้ กับ ซีรี่ส์เรียลลิตี้ “Deane’s Dynasty” จะพาไปตามติดคู่รักผู้ทรงอิทธิพลของไทย ลิเดีย และ แมทธิว ดีน

ที่มา: HBO Go

Leave a Reply

%d