Skip to content

เมื่อลูกชายประธานาธิบดีสหรัฐปิ๊งรักเจ้าชายอังกฤษในตัวอย่าง “Red, White and Royal Blue”

image via Prime Video

แอมะซอน สตูดิโอ ได้ปล่อยตัวอย่างทางการของหนังรักปนตลก LGBTQ เรื่อง “Red, White & Royale Blue” ออกมาครับ ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นที่สนใจของผู้ชมในบ้านเราไม่น้อย เมื่อดูจากกระแสวายที่ฮิตในบ้านเราอย่างมาก

หนังดัดแปลงจากหนังสือขายดีในชื่อเดียวกันของเคซีย์ แมคควิสตัน เล่าเรื่องราวความรักของสองหนุ่มที่มีฐานันดรและภาระหน้าที่เป็นอุปสรรคสำคัญ

สองหนุ่มที่ว่านี้คือ อเล็กซ์ แคลร์มอนต์-ดิแอซ (รับบทโดยเทย์เลอร์ ซัคคาร์ เปเรซ จาก “The Kissing Booth 2) ผู้ซึ่งเป็นลูกชายของประธานาธิบดีหญิงของสหรัฐคนแรก (รับบทโดย อูมา เธอร์แมน) ส่วนอีกหนุ่มคือเจ้าชายเฮนรี่ของสหราชอาณาจักร (นิโคลัส แกลิตซีน ที่เคยรับบทคล้ายกันในหนังที่ฉายในบ้านเราเรื่อง “Handsome Devil” และรับบทเป็นเจ้าชายใน “Cinderella” ฉบับที่กามิลา กาเบโย นำแสดง)

ทั้งคู่พบกันครั้งแรกระหว่างที่ประธนาธิบดีสหรัฐไปเยือนอังกฤษแล้วเกิดเรื่องวุ่นวายจนทำให้เสียภาพลักษ์ทางความสัมพันธ์ของสองประเทศ จึงถูกบังคับให้ออกงานด้วยกัน และแกล้งว่าเป็นเพื่อนกัน ความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เริ่มสนิทกันและรู้ว่าพวกเขามีอะไรคล้ายกันกว่าที่คิดและนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่เกินเพื่อน แต่ภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ของการเป็นประมุขของประเทศ และการที่ต้องรักษาภาพลักษณ์ทางสังคมทำให้ความรักครั้งนี้กลายเป็นรักที่ยากจะเป็นจริง ทำให้ต้องกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องเลือกระหว่างหัวใจกับหน้าที่

นักแสดงสมทบของหนังยังประกอบไปด้วย คลิฟตัน คอลลินส์ จูเนียร์, สตีเฟ่น ฟราย, เรเชล ฮิลสัน, ซาร่าห์ ชาฮิ, อนีช เชธ, โปโล โมริน และ เอลลี แบมเบอร์ เป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของแมทธิว โลเปซ นักเขียนบทละครเวทีจากละครดัง “The Inheritance” เกร็ก เบอร์แลนติ ผู้กำกับ “Love, Simon” รับหน้าที่ควบคุมงานสร้างเรื่องนี้ด้วย ร่วมกับคู่หู ซาราห์ เชทเตอร์ ที่เคยทำ “You” กับ “The Flight Attendant” มาด้วยกัน

หนังมีกำหนดฉายทาง Prime Video ในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ พร้อมกับภาพชุดแรกของหนัง

Leave a Reply

%d bloggers like this: