Skip to content

ไพรม์วิดีโอเผยภาพชุดแรกของซีรี่ส์ “The Wheel of Time” ซีซั่น 2

image via Prime Video

แม้จะยังอีกหลายเดือนกว่าจะถึงกันยายนที่ซีรี่ส์ “The Wheel of Time” จะฉายให้ชม ไพรม์วิดีโอก็เริ่มประชาสัมพันธ์ซีซั่นสองแล้วครับ ด้วยการเผย 8 ภาพนิ่งแรกของซีรี่ส์ออกมา และเน้นขายตัวละครหลักของซีรี่ส์ครับ

ซีรี่ส์แฟนตาซีชุดนี้ดัดแปลงจากนิยายชุดดังของโรเบิร์ต จอร์แดน เล่าเรื่องโลกโบราณที่มีทั้งเวทย์มนตร์ ปีศาจ อสุรกาย และมนุษย์ก๊กเหล่าต่างๆ ซึ่งในโลกแห่งนี้ มีเพียงผู้หญิงที่ใช้เวทย์มนตร์ได้

ตัวเอกของเรื่องคือ แรนด์ อัลธอร์ (รับบทโดย โยชา สตราดอฟสกี จากภาพยนตร์เรื่อง “Gran Turismo”) เด็กหนุ่มชาวไร่ผู้ต่ำต้อยที่ค้นพบว่าตัวเองคือ “มังกรจุติ” (The Dragon Reborn) บุคคลที่คำพยากรณ์โบราณทำนายว่าจะเป็นผู้กอบกู้หรือไม่ก็ทำลายโลกให้สูญสลาย กองทัพแม่มดผู้ทรงพลังอำนาจซึ่งจำเป็นต้องปกป้องแรนด์จากอำนาจมืด จึงต้องต่อกรกับพลังที่แผ่ขยายและความบ้าคลั่งของเจ้าอนธการ (The Dark One) วงล้อแห่งกาลเวลาหมุนไปและสงครามครั้งสุดท้ายกำลังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แม้ว่าแรนด์จะคิดว่าเขาได้ทำลายเจ้าอนธการไปแล้ว แต่พลังอำนาจชั่วร้ายยังไม่หายไปจากโลก

ในซีซั่นที่สองนี้ ภัยร้ายทั้งใหม่และเก่าที่ตามล่าสองสหายจากทูริเวอร์สกำลังแผ่ขยายอำนาจไปทั่วทุกแห่งของโลก บัดนี้หญิงที่เป็นผู้ค้นพบและคอยนำทางพวกเขาในการเดินทางครั้งสำคัญไร้สิ้นพลังจะช่วยเหลือพวกเขาแล้ว พวกเขาจึงต้องตามหาขุมพลังใหม่เพื่อเผชิญหน้ากับอำนาจมืด ขุมพลังซึ่งอาจอยู่ในตัวพวกเขาเอง ในกันและกัน ในแสงสว่างหรือในความมืด

ซีรี่ส์มี โรซามันด์ ไพค์ นักแสดงหญิงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก “Gone Girl” รับบทเป็นมอเรน ดามอเดรด หญิงสาวจากสำนักผู้วิเศษหญิงที่ออกเดินทางเพื่อปกป้องและชี้นำเด็กหนุ่ม สมทบด้วย แมดเดอลีน แมดเดน, มาร์คัส รูเทอร์ฟอร์ด, โซอี้ โรบินส์ และ บาร์นีย์ แฮร์ริส โดยมีแดเนียล เฮนนีย์ รับบทเป็นแลน แมนดรากอแรน ผู้ที่เป็นองครักษ์ของมอเรน

เรฟ จัดกินส์ ผู้เขียนบทหนังจากเกม “Uncharted” ของโซนี และหนึ่งในทีมผู้ควบคุมงานสร้าง “Agents of S.H.I.E.L.D.” เป็นผู้รับหน้าที่เป็นผู้จัดและเขียนบทให้ซีรี่ส์ชุดนี้ครับ

Leave a Reply

%d