Skip to content

สหมงคลฟิล์มฯ เปิดโผ 6 รายชื่อหนังเกาหลีที่เตรียมเข้าฉายปี 2023

image via Sahamongkolfilm Internatoinal

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดเผยโผรายชื่อหนังเกาหลีฟอร์มเด่นที่เตรียมเอามาเข้าฉายในปี 2023 ครับ ซึ่งมาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และนักแสดงดังครับ บางเรื่องได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ด้วย ประกอบไปด้วย “The Childe”, “Project Silence”, “Concrete Utopia”, “Hopeless”, “Escape” และ “Sleep”

The Childe

จุดเด่นอยู่ที่การพลิกบทบาทของคิมซอนโฮในบทเทพบุตรวายร้าย หนังเล่าเรื่องราวของมาร์โค (คังแทจู) หนุ่มลูกครึ่งเกาหลี-ฟิลิปปินส์ ที่มีอาชีพเป็นนักมวยในสังเวียนผิดกฎหมายของฟิลิปปินส์ มาร์โคได้เดินทางไปเกาหลีใต้เพื่อตามหาพ่อ แต่เมื่อไปถึง กลับถูกกลุ่มคนลึกลับตามล่า ขณะเดียวกันก็มีหนุ่มลึกลับที่เรียกตัวเองว่าเป็น “เพื่อน” (คิมซอนโฮ) ที่ตามติดเขาไปทุกแห่งและก่อความวุ่นวายไปตลอดทาง

หนังยังมี คิมคังอู (“Recalled”) และ โกอารา (“Hwarang”) ร่วมรับบท กำกับโดย พัคฮุนจอง จาก “The Witch: Part 1-2” มีกำหนดฉาย 27 กรกฎาคม

Project Silence

จากเหตุการณ์หมอกหนาทึบที่เป็นภัยธรรมชาติ นำไปสู่อุบัติเหตุที่ทำให้สะพานถล่ม และการหลุดออกมาอาละวาดของฝูงสุนัขที่ถูกดัดแปลงทางพันธุ์กรรมเพื่อใช้เป็นอาวุธทางการทหาร ทำให้ผู้คนที่ติดอยู่บนสะพานต้องหนีตายอย่างที่แทบไม่มีทางจะรอดได้

คิมแทกอน จาก “Sunshine Boys” (2013) และ “Familyhood” (2016) เป็นผู้กำกับ หนังได้รับเลือกให้ฉายในโปรแกรมมิดไนท์สกรีนนิ่งของเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ด้วย นำแสดงโดยอีซอนคยุน (“Parasite”), จูจีฮุน (“Along With the Gods”), คิมฮีวอน, มุนซองกึน, เยซูจุง, คิมแทอู, พัคฮีบน, พัก จูฮย็อน และ คิมซูอัน มีกำหนดฉายในเดือนสิงหาคม

Concrete Utopia

หนังเล่าเรื่องราวของเหตุการณ์หายนะแผ่นดินไหวที่ทำลายกรุงโซลจนราบ มีเพียงตึกอพาร์ตเมนต์เดียวที่ไม่ถล่ม และนี่คือเรื่องราวของผู้คนบนตึกนั้นที่พยายามเอาตัวรอดขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหว และเอาตัวรอดจากความยากลำบากหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว

หนังนำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังของเกาหลีอย่างอีบยองฮอน (“G.I. Joe: The Rise of Cobra”), พัคซอจุน (“Itaewon Class”), พัคโบยอง (“A Werewolf Boy”), พัคซอนยอน ร่วมด้วยดาวรุ่ง พัคจีฮู เป็นผลงานกำกับของ อูมแทฮวา (“Vanishing Time: A Boy Who Returned”) ดัดแปลงจากเว็บตูนหรือการ์ตูนออนไลน์เรื่อง “Pleasant Bullying” มีกำหนดฉายในเกาหลีสิงหาคมนี้ครับ

Hopeless

หนังเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 18 ที่ตกอยู่ในสภาพลำบากจนจำใจที่ต้องเข้าแก๊งอาชญากรรม และพบรุ่นพี่ที่เขาไว้ใจ นำไปสู่การตัดสินใจที่ทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้น หนังได้รับเลือกให้เข้าฉายในสาย Un Certain Regard ของคานส์ปีนี้

หนังนำแสดงโดย ฮงซาบิน, บีบี และซงจุงกิ ที่พลิกบทบาทครั้งสำคัญและยอมเล่นหนังเรื่องนี้โดยไม่รับค่าตัว หนังเป็นผลงานกำกับครั้งแรกของคิมชางฮุน

Escape

หนังแนวบู๊ชีวิตว่าด้วยความปรารถนาของทหารเกาหลีเหนือที่ต้องการหนีข้ามชายแดนสู่ฝั่งใต้ เดิมพันทั้งชีวิตเพื่อกำหนดชีวิตด้วยตนเอง นำแสดงโดยอีเจฮุน (“Taxi Driver”) และ คูคโยฮวาน (“D.P.”) กำกับโดยอีจงพิล (“Samjin Company English Class”)

Sleep

หนังสยองขวัญลึกลับตลกร้าย เล่าเรื่องราวของคู่สามีภรรยาใหม่ที่ฝ่ายภรรยาได้รู้ความจริงว่าสามีเป็นโรคเดินละเมอแล้วกลายเป็นเหมือนคนอีกคนที่เขาหลับ เธอเริ่มกลัวว่าสามีจะทำร้ายลูกที่เกิดใหม่หลังจากที่เขาละเมอ หนังได้รับเลือกฉายในโปรแกรม Critics’ Week ของเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้

หนังเป็นผลงานกำกับและเขียนบทโดยเจสัน ยู นำแสดงโดยจองยูมิ (“Train to Busan”) กับ อีซอนกยุน (“Parasite”)

Leave a Reply

%d bloggers like this: