Skip to content

พบสงครามคุณแม่ในซีรี่ส์ “Battle for Happiness” ทางไพรม์ วิดีโอ

image via Amazon Pride Video

พบเรื่องราวสงครามของคุณแม่ห้าคนในซีรี่ส์ “Battle for Happiness” (ความสุขเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ) ทางไพรม์ วิดีโอ ครับ ซึ่งเริ่มฉายตอนแรกไปแล้วเมื่อ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ตามจดหมายข่าวที่ไพรม์ วิดีโอ ส่งมา เรื่องราวเล่าถึงคุณแม่ห้าคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ไฮโซราคาแสนแพงในเกาหลี พวกเธอส่งลูกๆไปเรียนยังโรงเรียนที่ดีที่สุด และต่างก็มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียจำนวนมาก ดูเหมือนพวกเธอควรจะมีชีวิตที่มีความสุข แต่ก็ยังชิงดีชิงเด่นกันอย่างดุเดือดบนโลกโซเชียลเพื่อดูว่าใครจะมีความสุขมากกว่ากัน ท่ามกลางการฟาดฟันกันนั้นมีคุณแม่คนหนึ่งได้เสียชีวิต ต่อมาได้มีพนักงานธนาคารสาวได้ก้าวเข้าสู่สังคมของคุณแม่ไฮโซด้วยจุดประสงค์บางอย่าง และเธอก็ได้พบกับโฉมหน้าที่แท้จริงของครอบครัวที่ดูเหมือนจะมีความสุขดี รวมถึงความจริงอันโหดร้ายในอดีต

ทั้ว 5 ตัวละคร ประกอบไปด้วย

จางมีโฮ (รับบทโดย อีเอล)

ผู้ช่วยผู้จัดการทีมการตลาดของธนาคารดีจีบี เป็นคนมีเหตุผล ชอบปลีกตัวอยู่คนเดียว ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมเท่าไหร่ ทำให้มีความเหงาลึกๆอยู่ข้างใน เธอรักษาระยะห่างจากคนรอบข้าง ไม่มีและไม่สร้างสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับใคร เนื่องจากบาดแผลทางใจในวัยเด็ก มีโฮ มีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับคุณแม่ในกลุ่มอพาร์ทเม้นท์ไฮเพรสทีจที่ตายไป ทำให้เธอได้เข้าสู่วังวนของคุณแม่ไฮโซกลุ่มนี้ เพื่อสืบหาความจริงที่ถูกซ่อนเร้น

ซงจองอา (รับบทโดย จินซอยอน)

ผู้ก่อตั้งและ CEO ของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เธอมีความขัดแย้งอยู่ในตัว ทั้งอารมณ์ร้อนและเยือกเย็น เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง และเคยชินกับการเป็นผู้นำ นอกจากจะเป็นหัวหน้าในที่ทำงานแล้ว เธอยังเป็นหัวหน้าของกลุ่มคุณแม่ไฮโซในอพาร์ทเม้นท์ไฮเพรสทีจอีกด้วย รอบกายเธอไม่มีใครที่เธอรู้สึกว่าไว้วางใจหรือพึ่งพาได้แม้แต่คนเดียว เธอต้องดูแลคนมากมาย ทั้งสามีที่อายุน้อยกว่า ลูกชาย และน้องๆของเธอ เธอจึงต้องต่อสู้เพียงลำพังกับความเหงาที่ไม่สามารถเล่าให้ใครฟังได้

โอยูจิน (รับบทโดย พัคฮโยจู)

แม่บ้านเต็มเวลาและ Influencer ที่ใครๆต่างพากันอิจฉาชีวิตของเธอ เพราะเธอดูสมบูรณ์แบบและมีแต่ความสุข เธอได้รับการขนานนามว่า “สุดยอดคุณแม่” เพราะทำทั้งหน้าที่ภรรยาและแม่ได้อย่างยอดเยี่ยม เธอมักจะโชว์ชีวิตดีๆและโพสต์อวดความสุขของเธอบนโลกโซเชียลอยู่เสมอ ยูจิน เป็นผู้จุดไฟใน “การต่อสู้เพื่อความสุข” ระหว่างแม่ๆในกลุ่ม เบื้องหลังน้ำเสียงนุ่มนวล ท่วงท่าสง่างามและรอยยิ้มอ่อนหวาน เธอซ่อนความลับบางอย่างที่ไม่เคยบอกใคร

คิมนายอง (รับบทโดย ชาเยรยอน)

คุณแม่เต็มเวลาที่ทั้งชีวิตของเธอมีแต่สามีและลูกสาวเท่านั้น ไม่ว่าสามีบอกอะไร เธอมักจะเชื่อและทำตามในสิ่งที่สามีบอก แม้เธอจะมีรูปร่างหน้าตาที่ดูน่ารัก ใสซื่อ แต่จริงๆแล้วเธอเป็นคนขี้อิจฉา เธอรู้สึกอิจฉาทั้ง จองอา ที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม และ ยูจิน สุดยอดคุณแม่ เธอเอาแต่พึ่งพาคนอื่นอยู่ตลอด โดยเฉพาะสามี ทำให้เธอมีความนับถือตัวเองต่ำ ประหม่า อ่อนไหว และไม่กล้ายืนหยัดด้วยตัวเอง

ฮวังจีเย (รับบทโดย อูจองวอน)

คุณแม่ที่ต้องทำงานไปด้วย และเธอเองก็ภูมิใจที่ได้ทำงานไปพร้อมๆกับเลี้ยงลูกสาวของเธอ เธอเองไม่ค่อยชอบโลกโซเชียลมีเดียเท่าไหร่นัก แต่เธอใช้มันเพื่อเฝ้าติดตามคุณแม่คนอื่นๆอย่างใกล้ชิด เธอมีฐานะด้อยกว่าคุณแม่คนอื่น ทำให้เธออิจฉาคุณแม่เหล่านั้นที่ชีวิตดูสบายและมีพร้อม อย่างไรก็ตามเธอทำได้ทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกสาวของเธอ ที่เธอรักมากกว่าใครๆในโลก

ดูตัวอย่างของซีรี่ส์ได้ที่ด้านล่าง

Leave a Reply

%d