Skip to content

“Past Lives” หนังรักคำวิจารณ์ดีของ A24 ได้จีดีเอชจัดจำหน่ายในบ้านเรา

image via A24

Past Lives” หนังรักคำวิจารณ์ดีของค่าย A24 ผลงานเรื่องแรกของเซลิน ซง ที่ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์และเทศกาลหนังเบอร์ลิน เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้จีดีเอช559 ซื้อมาจัดจำหน่ายในบ้านเราครับ โดยวางกำหนดฉายไว้ 6 กรกฎาคมปีนี้ และตั้งชื่อไทยว่า “ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป”

หนังเรื่องนี้ถือเป็นการจัดจำหน่ายหนังต่างประเทศในบ้านเราของจีดีเอชเป็นครั้งแรก โดยตั้งบริษัทลูกชื่อ Out of the box by GDH ที่เก้ง จิระ มะลิกุล ช่วยตั้งให้ มารับหน้าที่ดูแลโดยเฉพาะ “ปีนี้ GDH ได้เพิ่มช่องทางธุรกิจ คัดสรรหนังต่างประเทศที่น่าสนใจหลากหลายแนวเข้ามาให้ผู้ชมได้ชมกัน ภายใต้ชื่อ Out of the box by GDH ซึ่งเป็นชื่อที่พี่เก้ง จิระ มะลิกุล ช่วยตั้งให้ เพื่อเป็นการกระตุ้นบรรยากาศและสร้างความคึกคักให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในบ้านเรา และเราหวังว่ามันน่าจะช่วยสร้างความรู้สึกให้คนอยากกลับมาดูหนังในโรงภาพยนตร์เพิ่มขึ้น” จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด เปิดเผยเกี่ยวกับการจัดจำหน่ายหนังครับ

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักของนายอง กับ จองแฮซอง ที่แอบชอบกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เมื่อนายองย้ายไปอยู่แคนาดากับครอบครัว ทั้งคู่ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลยจนสิบสองปีต่อมา เมื่อแฮซองพยายามตามหานายองที่ยังคงวนเวียนอยู่ในหัวของเขาและโพสต์ข้อความบนเฟซบุกถามถึงเธอ นายองซึ่งได้ย้ายไปอยู่นิวยอร์กและใช้ชีวิตเป็นนักเขียนบทละครเวทีก็ได้ติดต่อกลับมาและทั้งคู่ก็ได้สานสัมพันธ์กันอีกครั้ง แต่นายองในตอนนี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็นนอร่าแล้ว และเธอก็อาจไม่ใช่นายองคนเดิมที่แฮซองเคยรู้จักเมื่อสิบสองปีก่อน หนังนำแสดงโดย เกรตา ลี จากซีรี่ส์ “Russian Doll” ในบทนายอง และ ยูแทโอ นักแสดงเกาหลี-เยอรมัน จากซีรี่ส์ “Vagabond” และหนังไทย “รักของเรา The Moment” (2017) ในบทแฮซอง สมทบด้วยจอห์น มากาโร (“First Cow”, “The Many Saints of Newark”) ในบทอาร์เธอร์ สามีนักเขียนชาวอเมริกันของนายอง

ดูตัวอย่างของหนังที่ A24 ปล่อยออกมาเมื่อต้นปีได้ที่ด้านล่างนี้ พร้อมด้วยใบปิดแรกฉบับไทยของหนังจากจีดีเอชครับ

1 Comment »

Leave a Reply

%d bloggers like this: