ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์วายออนไลน์ดังจากจีน “Addicted Heroin” เตรียมถูกนำมาสร้างเป็นฉบับไทย

image via Hollywood Thailand

“Addicted Heroin” ซีรี่ส์วายดังออนไลน์จากจีน หรือที่มีชื่อไทยว่า “ร้ายนัก รักเสพติด” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนดูซีรี่ส์วายในไทยตอนที่ออกฉายในปี 2016 เตรียมถูกนำมาสร้างเป็นฉบับไทยในชื่อ “Heroin The Series” หรือชื่อไทย “รักเสพติด” ครับ ตามที่ค่ายหนัง ฮอลลีวูด ประเทศไทย ประกาศออกมาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

ต้นฉบับนั้นมาจากนิยายชุด “Are You Addicted?” ของ ฉายจี้ต้าน (Chai JiDan) ที่มีการตีพิมพ์ในไทยถึง หมื่นชุด ชุดละ 7 เล่ม เล่าเรื่องราวของไป๋ลั่วอิน (สวี่เว่ยโจว) เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่อาศัยอยู่กับพ่อที่ไม่ค่อยได้ใส่ใจเลี้ยงดูเขานัก แต่ก็มีความรักให้ลูก ทั้งคู่ถูกแม่และภรรยาของครอบครัวทิ้งไปแต่งงานใหม่กับนายทหารที่ร่ำรวยและมีอิทธิพล แต่เหมือนชะตาเล่นตลก ไป๋ลั่วอินได้พบกับกู้ไห่ (หวงจิ่งอวี๋) ที่มาเป็นเพื่อนร่วมห้องของเขา โดยไม่รู้ว่ากู้ไห่คือลูกชายของนายทหารที่แม่เขาไปแต่งงานด้วย และก็ผูกใจเจ็บต่อแม่ของเขา ไป๋ลั่วอินกับกู้ไห่ไม่ได้รู้จักภูมิหลังของกันและกันในทีแรก และเริ่มต้นกันไม่ดีนัก แต่ได้ค่อยๆ พัฒนาจนกลายเป็นความรักที่ติดหนึบเหมือนการเสพติดในภายหลัง และต้องฝ่าด่านอุปสรรคมากมายจากคนในครอบครัวทั้งสองฝ่าย

ในช่วงที่ซีรี่ส์ฉายนั้น จีนมีนโยบายห้ามมีเนื้อหาเกี่ยวกับคนรักเพศเดียวกันออกฉายทางทีวีหรือเป็นหนัง แต่ยังไม่ได้ครอบคลุมไปถึงงานออนไลน์ แต่ความดังของซีรี่ส์ทำให้กลายเป็นที่สนใจของทางการในที่สุดจนทำให้ซีรี่ส์ไม่ได้ฉายต่อ และมีการห้ามเนื้อหาความารักเพศเดียวกันลามไปถึงงานออนไลน์หลังจากนั้น ทำให้ผู้ชมไม่มีโอกาสได้รู้ตอนจบแท้จริงของซีรี่ส์เพราะถูกสั่งห้ามเสียก่อนครับ เมื่อซีรี่ส์กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นฉบับไทย เราคงได้รู้กันเสียทีว่าบทลงเอยความรักของไป๋ลั่วอินกับกู้ไห่จะเป็นยังไง

บริษัท ฮอลลีวูด ประเทศไทย อยู่เบื้องหลังหนังดังอย่าง “บึงกาฬ” และการจัดจำหน่ายหนังเรื่อง “Winnie the Pooh: Blood and Honey” ครับ

ที่มา: Hollywood Thailand

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.