ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์เตรียมสร้าง “Moana” ฉบับคนแสดง

Photo Credit: Walt Disney Pictures

ดูเหมือนว่าดิสนีย์แทบจะเอาหนังอนิเมชั่นของตัวเองมาสร้างเป็นฉบับคนแสดงได้แทบจะหมดคลังจนถึงกับเตรียมเอาหนังที่ออกฉายได้ไม่นานนักมาสร้างเป็นหนังแล้วครับ ซึ่งเรื่องล่าสุดก็คือหนังฮิตปี 2016 เรื่อง “Moana” ครับ

ดิสนีย์ได้ปล่อยคลิปซึ่งมีดเวย์น จอห์นสัน ผู้ให้เสียงเป็นมาวอิ มนุษย์ครึ่งคนครึ่งเทพ ในหนัง “Moana” ต้นฉบับ ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้เตรียมสร้างหนังเรื่องนี้เป็นฉบับคนแสดง โดยมีจอห์นสันรับหน้าที่ควบคุมงานสร้าง ร่วมกับหุ้นส่วนขาประจำของเขาอย่าง แดนนี่ การ์เซีย, ฮิราม การ์เซีย และ โบ ฟลินน์ โดยมี อัลลิ’อิ คราวัลโย่ ร่วมรับหน้าที่ด้วย

“Moana” ทำเงินทั่วโลกไปราว 644 ล้านเหรียญครับ และได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 2 สาขา เล่าเรื่องราวของหญิงสาวชาวเกาะแห่งหมู่เกาะทะเลใต้นามว่าโมอานาที่ออกเดินทางสู่ทะเลอันกว้างใหญ่ไปกับมาวอิ พร้อมกับเฮย์เฮย์ กับ พัว ไก่กับหมูแสนรู้ที่เป็นสหายของโมอานา เพื่อช่วยกันล้างคำสาปที่มาวอิเป็นต้นเหตุ ก่อนที่จะเกิดความเดือดร้อนใหญ่หลวงแก่ผู้คนบนเกาะของเธอ

หนังจะยังคงรักษาหัวใจดั้งเดิมของต้นฉบับไว้ ไม่ว่าการเฉลิมฉลองวัฒนธรรมของหมู่เกาะทะเลใต้และพูดถึงพลังของผู้หญิงครับ หนังยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับ เขียนบท และนำแสดง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.