ข้ามไปยังเนื้อหา

โบกี้ไลอ้อน และ แกงส้ม ธนทัต นำทีมพากย์ไทย “The Little Mermaid”

Photo Credit: Walt Disney Thailand

ศิลปินเพลง โบกี้ไลอ้อน พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ และนักแสดงกับศิลปินเพลง แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ จะรับหน้าที่ให้เสียงเงือกน้อย แอเรียล กับเจ้าชายเอริก ใน “The Little Mermaid” หรือ “เงือกน้อยผจญภัย” ฉบับพากย์ไทยของเดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย ครับ

หนังเป็นการนำอนิเมชั่นฉบับ 1989 มาสร้างใหม่เป็นฉบับคนแสดง รูปแบบการสร้างหนังที่ดิสนีย์ขยันสร้างออกมาในหลายปีหลังมานี้และประสบความสำเร็จ

นอกจากทั้ง 2 คนแล้ว คนดังที่จะมาร่วมให้เสียงตัวละครด้วย ยังได้แก่ อูน ชนิสรา วงศ์ดีประสิทธิ์ หรือ อูน Diamond Grains และ รัชยาวีร์ วีระสุทธิมาศ หรือว่าน วันวาน ที่มาให้เสียงพี่สาวของเจ้าหญิงแอเรียล รวมไปถึงนักร้องเสียงดี เจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า ร่วมให้เสียงเออร์ซูล่า แม่มดทะเลตัวร้ายของเรื่อง

“ตั้งแต่ดิสนีย์เรียกให้ไปลองแคสต์ จนถึงวันที่ไปลงเสียงจริง ๆ โบยังร้องไห้ไม่หยุดเลยค่ะ มันดีใจ ตื่นเต้นและมีความสุขมาก ๆ โบโตมากับเพลงของดิสนีย์ รวมถึง Part of Your World ที่เป็นเพลงแรก ๆ ที่โบรู้จักและร้องมาตลอด แล้ววันนี้ การที่โบได้มาเป็นส่วนหนึ่งที่พาตัวละครและภาพยนตร์เรื่องนี้ให้มีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ มันเป็นการเติมเต็มความฝันที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตเลยค่ะ ฝากผลงานการพากย์เสียงของโบด้วยนะคะ โบเต็มที่กับมันมาก ๆ และมั่นใจว่าทุกคนจะรักภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ” โบกี้ไลอ้อนเล่าถึงการมารับหน้าที่สำคัญในฉบับพากย์ไทยครับ

“โบคิดว่า เราเป็นแบบนี้คงไม่มีทางเป็นเจ้าหญิงได้หรอก ชีวิตคนเราจะเป็นเจ้าหญิงได้ไง วันนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่า ไม่ใช่แค่โบเท่านั้นนะคะ แต่ทุกคนก็สามารถเป็นเจ้าหญิงที่ตัวเองรักและใฝ่ฝันในแบบของตัวเองได้ สามารถมีโลกของตัวเองและก็เป็นความจริงค่ะ” โบกี้ไลอ้อนกล่าวเสริม

กำกับโดยร็อบ มาร์แชล จาก “Chicago” และ “Mary Poppins Returns” จากบทของเดวิด มากี แห่ง “Mary Poppins Returns” และ “Life of Pi” โดยมีอลัน เมนเคน กลับมาทำดนตรีและเพลงประกอบใหม่ให้แก่หนังร่วมกับลิน-มานูเอล มิแรนดา

หนังนำแสดงโดยฮัลเล เบลลีย์ ในบทแอเรียล เงือกน้อยตัวเอกของเรื่อง สมทบด้วยโจนาห์ ฮาวเออร์-คิง ในบทเจ้าชายเอริก, ฮาเวียร์ บาร์เดม รับบทเป็นไตรตัน, เมลิสซา แมคคาร์ธี รับบทเป็นเออร์ซูล่า, อควาฟีนารับบทเป็นสคัตเทิล, เจค็อบ เทรมเบลย์ รับบทเป็นฟลอนเดอร์ และ ดาวีด ดิกส์ เป็นเซบาสเตียน

หนังเข้าฉายในบ้านเราสัปดาห์หน้านี้ครับ ชมวิดีโอแนะนำนักพากย์ได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.