ข้ามไปยังเนื้อหา

มนุษย์ทำสงครามกับเอไอในตัวอย่างหนังไซไฟฟอร์มยักษ์ “The Creator” ที่ถ่ายทำในไทย

image via 20th Century Studio

ต่างจังหวัดของบ้านเรามักถูกใช้เป็นทำเลถ่ายทำแทนประเทศอย่างเวียดนาม, ปากีสถาน หรือบังคลาเทศ เป็นต้น แต่ในหนังไซไฟฟอร์มยักษ์ “The Creator” (ชื่อเดิม “True Love“) ของทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ ความแปลกของทำเลได้รวมเข้ากับความไฮเทคของโลกยุคอนาคตครับ ตามที่เห็นได้จากตัวอย่างแรกของหนัง

หนังเป็นผลงานกำกับของกาเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ จาก “Monsters”, “Godzilla” และ “Rogue One: A Star War Story” จากบทที่เขาเขียนร่วมกับคริส ไวซ์ (“About a Boy” และ “Rogue One: A Star War Story”) นำแสดงโดย จอห์น เดวิด วอชิงตัน (“Tenet”), เจมมา ชาน (“Eternals”), เคน วานานาเบะ (“Inception”), อัลลิสัน แจนนีย์ (“I, Tonya”), สเตอร์กิลล ซิมป์สัน จาก “Dog”,แดนนี แมคไบรด์ (“Alien: Covenant”) และนักแสดงเด็กหน้าใหม่ เมเดลีน ยูนะ วอยเลส

ในหนังเรื่องนี้ มีฉากหลังเป็นโลกอนาคตที่มนุษย์ได้ทำสงครามกับเอไอ และเอไอได้ส่งระเบิดนิวเคลียร์โจมตีแอลเอเพื่อทำลายมนุษยชาติ

โจชัว (จอห์น เดวิด วอชิงตัน) ทหารหน่วยเฉพาะกิจฝีมือฉมังที่กำลังโศกเศร้าต่อการสูญเสียภรรยา (เจมมา ชาน) ได้รับมอบหมายภารกิจให้นำชุดปฏิบัติการบุกไปสังหารผู้นำของเอไอที่มีชื่อว่า “ผู้สร้าง” ซึ่งเป็นผู้คิดค้นอาวุธทำลายล้างมนุษยชาติ และกำลังพัฒนาอาวุธใหม่ที่จะทำให้สงครามระหว่างมนุษย์กับเอไอได้ถึงคราวยุติ

เมื่อบุกเข้าไปในดินแดนที่เหล่าเอไอยึดครองอยู่ โจชัวได้พบว่าอาวุธมหาประลัยดังกล่าวคือเอไอที่อยู่ในร่างของเด็กหญิงคนหนึ่ง และมันได้เปลี่ยนแปลงความเชื่อเกี่ยวกับสงครามระหว่างมนุษย์กับเอไอของเขาไปโดยสิ้นเชิง

หนังเรื่องนี้ไปถ่ายทำกันที่ตำบลบ้านมุง จังหวัดพิษณุโลก, อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี, อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และ สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี เป็นต้นครับ มีกำหนดฉายปลายกันยายนปีนี้

ชมตัวอย่างและใบปิดได้ที่ด้านล่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.