ข้ามไปยังเนื้อหา

บุรุษผู้มากับไฟบนใบปิดใหม่ของ “Oppenheimer” ของคริสโตเฟอร์ โนแลน

image via Universal Pictures

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้เผยใบปิดใหม่ของ “Oppenheimer” ผลงานใหม่จากผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลนครับ ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นการบอกใบ้ว่าตัวอย่างใหม่ของหนังน่าจะมาเร็วๆ นี้ครับ

ใบปิดใช้รูปของคิลเลียน เมอร์ฟี ที่รับบทเป็นเจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักฟิสิกส์ชาวสหรัฐอเมริกาผู้เป็นบิดาของระเบิดปรมาณู ตัวเอกของเรื่อง มายืนอยู่หน้าลูกระเบิดที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จัก และใช้โทนสีของใบปิดที่บอกเราว่ามันเป็นอะไรที่ร้อนแรง

ผลงานล่าสุดของโนแลนเรื่องนี้จะพาผู้ชมเข้าไปล้วงลึกเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับโครงการแมนฮัตตัน โครงการลับสุดยอดที่มีอยู่จริง ซึ่งรัฐบาลสหรัฐเป็นผู้ออกทุนวิจัยและพัฒนาในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง นำไปสู่การค้นพบระเบิดนิวเคลียร์ อาวุธมหาประลัยที่มีอำนาจทำลายล้างโลก ซึ่งออพเพนไฮเมอร์คือผู้อำนวยการของห้องแล็บที่สร้างอาวุธนี้ขึ้นมาครับ

หนังถ่ายทำด้วยกล้องไอแม็กซ์ 65 มม. และกล้อง 65 มม. สำหรับฟิล์มขนาดใหญ่ โดยมี  โฮยเตอ ฟอน โฮยเตอมา รับหน้าที่กำกับภาพ

นักแสดงสมทบในหนังก็คับคั่งมากด้วยครับ ประกอบไปด้วย เอมิลี่ บลันต์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, ฟลอเรนซ์ พิวจ์, รามี มาเลค, เบนนี แซฟดี, เดน เดอฮาน, จอช ฮาร์ตเน็ตต์, แจ็ค เควด, เจสัน คลาร์ก, อัลเดน เออเร็นริช, แมตเธียส ชเวกเฮอเฟอร์, เดวิด แดสท์มัลแชน, อเล็กซ์ วูล์ฟ, เจมส์ ดาร์ซี, ดิแลน อาร์โนลด์, เดวิด ครัมฮอลต์ซ, ไมเคิล แองการาโน, จอช เพ็ก, แฮริสัน กิลเบิร์ตสัน, กาย เบอร์เน็ต, แกรี่ โอลด์แมน, แมต เดมอน, เคนเนธ บรานาห์, เคซีย์ แอฟเฟล็ค และ แมทธิว โมดีน

หนังกำหนดฉายในสหรัฐไว้ 21 กรกฎาคม 2023 นี้ ชมภาพได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.