ข้ามไปยังเนื้อหา

วิญญาณกลับมาตามติดในตัวอย่างแรกของ “Insidious: The Red Door”

image via Sony Pictures

หลังจากที่ต้องพบความสยองขวัญเพราะมารร้ายตนหนึ่งเมื่อสิบปีก่อน ครอบครัวแลมเบิร์ตนึกว่าจะรอดพ้น ลืมมันไปจากความทรงจำ และเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้แล้ว แต่ปรากฏว่าพวกเขาคิดผิดครับ ในตัวอย่างแรกของ“Insidious” ภาค 5 หรือ “Insidious: The Red Door” ของโซนี พิคเจอร์ส

เรื่องราวภาคนี้จะเป็นภาคต่อจริงๆ ของสองภาคแรก ไม่ใช่ภาคต้นเหมือนภาคสามและสี่ โดยจะเน้นเล่าเรื่องราวของดาลตัน (ไท ซิมป์กินส์) ในสิบปีต่อมา ที่โตขึ้นและเข้าเรียนมหาวิทยาลัย เป็นการกลับมาเล่าเรื่องครอบครัวที่เป็นศูนย์กลางของเรื่องราวอีกครั้ง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อจอช แลมเบิร์ต (แพทริค วิลสัน) ไปส่งดาลตันเข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่แล้วชีวิตมหาวิทยาลัยในฝันของดาลตันก็กลายเป็นฝันร้ายเมื่อปีศาจร้ายในอดีตได้จู่ๆ กลับมาหลอกหลอนพวกเขาทั้งคู่ ทางเดียวที่อาจไขปริศนาได้ก็คือการฟื้นความจำในอดีตและเผชิญหน้ากับมารร้ายโดยผ่านประตูสีแดงเข้าไป

สก็อต ทีมส์ เป็นผู้เขียนบทภาคนี้ที่อิงจากเนื้อเรื่องของลีห์ แวนเนลล์ ผู้ร่วมสร้างหนังชุดนี้กับทีมส์ และอิงจากตัวละครที่แวนเนลสร้างขึ้น วิลสันรับหน้าที่กำกับภาคนี้เอง และถือเป็นงานกำกับครั้งแรกของเขาครับ

หนังยังมี โรส เบิร์น กลับมารับบทเรไน แลมเบิร์ต อีกครั้ง สมทบด้วย เจย์ลิน เลิฟเดย์, เอเจ ไดเออร์, ซินแคลร์ แดเนียล, ปีเตอร์ เดเกอร์ และ ฮิแอม อับบาส หนังใช้ชื่อไทยว่า “วิญญาณตามติด…ประตูผีผ่าน” มีกำหนดฉายในสหรัฐ 7 กรกฎาคม ส่วนบ้านเราได้ชมกัน 27 กรกฎาคมครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.