ข้ามไปยังเนื้อหา

แอมะซอนเตรียมทำซีรี่ส์ “Spider-Man Noir” ฉบับคนแสดง

image via Sony Pictures / Marvel

แอมะซอนเตรียมทำซีรี่ส์ “Spider-Man Noir” ฉบับคนแสดงครับ ซึ่งถือเป็นซีรี่ส์จากจักรวาลไอ้แมงมุมต่อจาก “Silk” ที่แอมะซอนได้เตรียมงานสร้างเพื่อออกฉายทางไพรม์วิดีโอ

ซีรี่ส์ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการเรื่องนี้จะพาเราไปติดตามการผจญภัยของไอ้แมงมุมที่มีอายุกว่าตัวอื่น มีความสีเทา และอาศัยอยู่ในนิวยอร์กในยุค 30 โดยจะมีจักรวาลเป็นของตัวเอง และตัวละครหลักจะไม่ใช่ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ครับ ตามที่แหล่งข่าวบอกกับวาไรตี้

ในรายงานบอกอีกว่า โอเรน ยูเซียล จาก “The Cloverfield Paradox” และ “The Lost City” จะรับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างให้ซีรี่ส์ชุดนี้ ยูเซียล เคยร่วมพัฒนาโครงการหนัง “Spider-Man: Into the Spider-Verse” กับผู้ควบคุมงานสร้างฟิล ลอร์ด กับ คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ และเอมี ปาสคาล มาก่อน

“Spider-Man Noir” เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวลนัวร์ ซึ่งมีแนวคิดว่าด้วยซูเปอร์ฮีโร่ที่ผจญภัยในนิวยอร์กยุคภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ เขาถูกแมงมุมที่ซ่อนอยู่ในวัตถุโบราณกัดแล้วได้พลังพิเศษมาจากเทพเจ้าแมงมุม ตัวละครเคยอยู่ในหนังอนิเมชั่น “Spider-Man: Into the Spider-Verse” ด้วย และได้นิโคลัส เคจ เป็นผู้ให้เสียงพากย์ แต่ฉบับซีรี่ส์นี้จะให้เราได้เห็นตัวละครนี้กลายเป็นคนครั้งแรกครับ

โซนีได้เอาตัวละครของ “Spider-Man” มาสร้างเป็นหนังคนแสดงหลายเรื่องแล้ว ตั้งแต่ “Venom”, “Morbius” และเรื่องที่กำลังจะเข้าฉายก็คือ “Kraven the Hunter” กับ “Madame Web” ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.