ข้ามไปยังเนื้อหา

อภินิหารหุ่นสามพลัง “Getter Robo” เตรียมถูกสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดงออกฉายปี 2025

image via Toei

บริษัทหนังของญี่ปุ่นชื่อ Big One ได้ประกาศว่าจะดัดแปลงการ์ตูนหุ่นเหล็กประกอบร่าง “Getter Robo” เป็นหนังฉบับคนแสดงออกฉายฤดูใบไม้ผลิปี 2025 เพื่อฉลอง 50 ปี ของการ์ตูนชุดนี้ครับ

การ์ตูนญี่ปุ่นชุดนี้เป็นผลงานแต่งของ โก นางาอิ และ เคน อิชิคาวะ ซึ่งโตเอได้สร้างเป็นการ์ตูนชุดทางทีวีออกฉายในปี 1974 เล่าเรื่องราวของหุ่นเหล็กที่ใช้พลังงานที่เรียกว่าพลังเก็ตเตอร์ในการขับเคลื่อน โดยหุ่นเกิดจากการประกอบร่างของยานสามลำของนักบิน 3 คน ลำดับในการประกอบร่างยังทำให้เกิดหุ่น 3 แบบ ที่มีความสามารถพิเศษแตกต่างกันด้วย ทั้งหมดช่วยกันปกป้องโลกจากจักรวรรดิดคกดำบรรพ์ที่เคยครองโลกในยุคไดโนเสาร์ อิชิคาวะกลับมาเขียนต่อในปี 2002 ใช้ชื่อการ์ตูนชุดใหม่นี้ว่า “Getter Robo Arc” แต่เขียนไม่จบเพราะเสียชีวิตก่อนในปี 2006 ฉบับนี้ยังถูกซื้อมาสร้างเป็นการ์ตูนชุดทางทีวีออกฉายในปี 2021 ด้วย และมีภาคแยกตามออกมามากมาย หุ่นเก็ตเตอร์ถือเป็นการ์ตูนแนวหุ่นเหล็กอันโด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่งควบคู่กับหุ่นกายสิทธิ์ Mazinger Z ของนางาอิ

หนังจะได้จุนยะ โอคาเบะ (“Akiba-chan”, “Cat Shit One: The Animated Series”) มารับหน้าที่กำกับ จากบทที่เขียนร่วมกับ โยชิอาคิ ทะบะตะ (“Young Black Jack”, “Ninja Slayer”) และ ยาสุโอะ โอทางากิ (“Mobile Suit Gundam Thunderbolt”)

บิ๊กวันได้เปิดแคมเปยรณรงค์หาทุนสำหรับทำตัวอย่างนำร่องเพื่อใช้เป็นตัวทดลองหนังและเทคนิคที่จะใช้ในหนังด้วยครับ โดยได้เผยโฉมงานออกแบบดั้งเดิมของหุ่นทั้งสามตัวที่ผู้ชมจะได้เห็นในหนัง พวกเขาตั้งเป้าว่าจะหาทุนให้ได้ 5 ล้านเยนเพื่อทำหนังทดลองตัวนี้ แคมเปญจะสิ้นสุดลงในวันที่ 1 พฤษภาคม และเตือนผู้สนับสนุนว่าโครงการคงจะไม่ได้ใช้ทุนสร้างมหาศาลแบบหนังฮอลลีวูด แต่จะมีมาตรฐานแบบหนังญี่ปุ่นทั่วไป

เว็บไซต์ทางการของหนังที่เผยงานออกแบบอยู่ที่นี่ครับ และเว็บไซต์ระดมทุนอยู่ที่นี่

ที่มา: ANN

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.